Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm tiếp và làm việc với Công ty CP Hàng không Vietjet

Đăng ngày 16 - 08 - 2023
100%

Sáng ngày 16/8/2023, đoàn công tác của Công ty CP Hàng không Vietjet do ông Nguyễn Đức Thịnh – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Hàng không Vietjet làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với UBND tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm cùng lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Ông Nguyễn Đức Thịnh - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Hàng không Vietjet phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Thịnh – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Hàng không Vietjet đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn công tác. Tiếp đó, ông Nguyễn Đức Thịnh đã giới thiệu đôi nét về tình hình hoạt động của Công ty CP Hàng không Vietjet trong thời gian qua. Cùng với sự phát triển chung của ngành giao thông vận tải đường hàng không của các địa phương trong cả nước, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Hàng không Vietjet  mong muốn, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng của tỉnh Thanh Hóa trong việc cho phép Công ty CP Hàng không Vietjet mở đường bay qua Cảng hàng không Thọ Xuân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm phát biểu tại buổi làm việc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm gửi lời chào thân mật đến đoàn công tác của Công ty CP Hàng không Vietjet đã đến thăm và làm việc với tỉnh Thanh Hóa. Với đề xuất của Công ty, đồng chí đồng thuận và giao các sở, ngành liên quan trực tiếp làm việc và hỗ trợ Công ty trong việc hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan, sớm mở đường bay qua Cảng hàng không Thọ Xuân. Đồng chí cũng đề nghị phía Công ty CP Hàng không Vietjet sớm có văn bản chính thức gửi về UBND tỉnh về đề xuất nêu trên, để UBND tỉnh có căn cứ pháp lý xem xét giải quyết. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị phía Công ty nghiên cứu đầu tư thêm một số hạng mục dịch vụ thương mại liên quan đến hoạt động hạ tầng mặt đất hàng không tại Thanh Hóa.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tiếp đó, Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã báo cáo nhanh với đoàn công tác về tình hình hoạt động của Cảng hàng không Thọ Xuân cũng như công tác quy hoạch của sân bay Thọ Xuân. Theo Quyết định số 648/QĐ-TTg ngày 07/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ, Quy hoạch thời kỳ 2023-2030 cảng hàng không Thọ Xuân sẽ là Cảng hàng không Quốc tế cấp 4E, công suất khoảng 5 triệu hành khách/năm; tầm nhìn đến năm 2050 là cảng hàng không quốc tế cấp 4E, công suất khoảng 7 triệu hành khách/năm.

Theo Quyết định số 1136/QĐ- BGTVT ngày 12/6/2020 của Bộ trưởng Bộ GTVT, Cảng hàng không Thọ Xuân sẽ là Cảng hàng không quốc tế, có chức năng dự bị cho Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, tính chất sử dụng là sân bay dùng chung dân sự và quân sự. Thời kỳ 2021-2030 đạt cấp 4E và sân bay quân sự cấp I với 2 đường cất hạ cánh, đáp ứng công suất khai thác 5 triệu hành khách/năm. Tầm nhìn đến 2050, nghiên cứu và xây dựng đồng bộ các công trình khu hàng không dân dụng mới ở phía Đông Bắc đạt khoảng 20 triệu hành khách/năm.

Đoàn công tác tặng quà biểu tượng Công ty và ghi hình lưu niệm với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm.

Ông Nguyễn Đức Thịnh – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Hàng không Vietjet cảm ơn sự đồng thuận ủng hộ của tỉnh trong việc mở đường bay cho hãng qua Cảng hàng không Thọ Xuân. Về đề xuất của Thanh Hóa; Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Hàng không Vietjet cho biết đây cũng là chiến lược phát triển thời gian tới của Công ty. Đoàn công tác sẽ tổng hợp báo cáo lại với Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc và sẽ sớm triển khai xúc tiến đầu tư theo đề xuất của tỉnh Thanh Hóa.

<

Tin mới nhất

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm làm việc với Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia(11/12/2023 8:15 CH)

Hội thảo kết nối đầu tư, thương mại giữa tỉnh Thanh Hóa và Italia (08/12/2023 8:32 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn tiếp xã giao Đoàn công tác Đại sứ quán Italia tại Việt Nam.(08/12/2023 3:01 CH)

Phiên họp thứ nhất Ban Chỉ đạo Nhà nước các chương trình, công trình, dự án quan trọng quốc gia,...(06/12/2023 8:42 CH)

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2023(05/12/2023 1:58 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản(01/12/2023 9:08 SA)

Thanh Hóa: Tuyên dương doanh nghiệp, doanh nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế(21/11/2023 10:04 CH)

Thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu...(16/11/2023 9:19 SA)

Chỉ đạo điều hành

Văn bản mới

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa
1904 người đã bình chọn
°
3530 người đang online