Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản

Đăng ngày 01 - 12 - 2023
100%

Chiều ngày 30/11/2023, đồng chí Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản do ông Masuoka Hiroyoshi – Tổng Giám đốc Công ty TNHH KCN Thăng Long Vĩnh Phúc làm Trưởng đoàn.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; cùng dự có đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành liên quan; có đại diện lãnh đạo 17 Công ty tham gia cùng Đoàn công tác như: Công ty TNHH KCN Thăng Long Vĩnh Phúc; Công ty TNHH KCN Thăng Long II; Công ty TNHH Tiếp vận Thăng Long; Công ty TNHH Nagaoka Việt Nam; Công ty TNHH Hanoi Steel Center; Công ty TNHH NFK Việt Nam; Công ty Plus PM Consultant SDN.BHD; Công ty TNHH Canon Việt Nam; Công ty TNHH Nippon Steel Metal Products Việt Nam…

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu chào mừng Đoàn công tác của các doanh nghiệp Nhật Bản đến Thanh Hóa, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, chuyến thăm lần này của Đoàn công tác đã minh chứng cho một bước tiến mới trong quan hệ giữa Việt Nam – Nhật Bản nói chung và 2 đối tác Thanh Hóa – Nhật Bản nói riêng. Trong thời gian gần đây đã có nhiều chuyến thăm cấp nhà nước Việt Nam và địa phương Thanh Hóa tới đất nước Nhật Bản. Đặc biệt, tháng 11/2023, đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã có chuyến thăm, làm việc tại Nhật Bản. Các thành viên trong đoàn đã gặp gỡ và làm việc với nhiều tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn của Nhật Bản. Trong chuyến thăm và làm việc này, tỉnh Thanh Hóa đã ký kết hợp tác với tỉnh Niigata, đặt dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh và góp phần tăng cường mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản ngày càng bền chặt. Đồng chí hi vọng sau chuyến thăm lần này, quan hệ giữa hai đối tác Thanh Hóa – Nhật Bản ngày càng gắn bó khăng khít, có nhiều sự lựa chọn đầu tư của các nhà doanh nhân Nhật Bản vào địa phương Thanh Hóa.

Ông Masuoka Hiroyoshi – Tổng Giám đốc Công ty TNHH KCN Thăng Long Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn công tác, ông Masuoka Hiroyoshi – Tổng Giám đốc Công ty TNHH KCN Thăng Long Vĩnh Phúc trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, các sở, ngành đối với chuyến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư của đoàn. Sau thời gian quay lại Thanh Hóa, ông rất ấn tượng với sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa những năm gần đây.
Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Tiếp vận Thăng Long nhận định, sau chuyến đi khảo sát tại tỉnh Thanh Hóa sáng nay, ông rất ngạc nhiên vì khoảng cách giữa Thanh Hóa và Hà Nội rất gần, chỉ khoảng 2 tiếng di chuyển bằng ô tô, với chuyên môn về logistics, ông thực sự rất quan tâm về khoảng cách, về kết nối giao thông; ông cũng muốn biết thêm trong tương lai Thanh Hóa có kế hoạch phát triển giao thông như thế nào.
Một số doanh nghiệp mong muốn có thêm thông tin về doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ tại Thanh Hóa để kết nối kinh doanh; các chính sách đối với doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa qua Cảng Nghi Sơn Thanh Hóa; các giải pháp, chính sách về hạ tầng, về đào tạo nguồn nhân lực... nhằm tạo thuận lợi hơn cho doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển.

Quang cảnh buổi làm việc

Sau khi nghe các ý kiến của các doanh nghiệp, đồng chí Đỗ Minh Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh đã giải đáp từng nội dung, đồng thời giới thiệu thêm về các chính sách ưu đãi và tiềm năng thuận lợi, tình hình phát triển của Thanh Hóa những năm gần đây.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Thanh Hóa có vị trí thuận lợi về giao thông với đủ các loại hình gồm: đường bộ, đường sắt cao tốc Bắc - Nam, đường thủy và đường hàng không. Các tuyến đường bộ chạy qua gồm: Quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh; Quốc lộ 217; Quốc lộ 10; 15; 45; 47; đường cao tốc Bắc - Nam; tuyến đường bộ ven biển từ tỉnh Quảng Ninh đến Nghệ An (dự kiến hoàn thành vào năm 2024). Thanh Hóa cũng đang tập trung cho các dự án kết nối giao thông giữa phía Tây và phía Đông Thanh Hóa, đồng thời đang chuẩn bị báo cáo Chính phủ dự án đường giao thông nối với các tỉnh Tây Bắc như Hòa Bình, Sơn La... nếu Dự án này hoàn thành, sẽ rút ngắn 100km khoảng cách từ các tỉnh phía Bắc đi Cảng nước sâu Nghi Sơn so với đi Cảng Hải Phòng... Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, khi tập trung phát triển giao thông thì sẽ thúc đẩy các lĩnh vực khác như lĩnh vực logistics.

Quang cảnh buổi làm việc

Thanh Hóa cũng là một trong trung tâm năng lượng của cả nước, vì vậy việc đầu tư và truyền tải điện luôn được bảo đảm. Điều này đã được khẳng định qua hoạt động của các doanh nghiệp đang hoạt động tại Thanh Hóa.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng giới thiệu cụ thể về các chính sách ưu đãi khi đầu tư tại Khu kinh tế Nghi Sơn. Khu kinh tế Nghi Sơn là khu kinh tế tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực, được Chính phủ Việt Nam lựa chọn là một trong 08 khu kinh tế ven biển trọng điểm, có chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn nhất trong cả nước; được chia thành 55 phân khu, trong đó, có 25 phân khu công nghiệp, diện tích khoảng 9.057,9 ha. Ngoài Khu kinh tế Nghi Sơn, trên địa bàn tỉnh quy hoạch phát triển 19 khu công nghiệp với tổng diện tích gần 6.000 ha, có vị trí địa lý thuận lợi và chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn. 

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn trao quà tặng lưu niệm cho các thành viên trong Đoàn công tác

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao cho các ngành, đơn vị theo lĩnh vực cung cấp cụ thể các thông tin mà Đoàn công tác muốn tìm hiểu. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Thanh Hóa luôn luôn kì vọng, tin tưởng vào các doanh nghiệp Nhật Bản và mong muốn mối quan hệ Nhật Bản – Thanh Hóa ngày càng đi vào chiều sâu, gắn bó, cùng phát triển./.

 

<

Tin mới nhất

Khởi công dự án tuyến đường nối cao tốc Bắc - Nam, Quốc lộ 1A đi cảng Nghi Sơn(19/02/2024 8:00 CH)

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh dự lễ ra quân sản xuất đầu năm tại Công ty TNHH Hạt giống HANA(19/02/2024 11:11 SA)

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên dự lễ ra quân sản xuất đầu xuân tại Công ty CP Bia...(19/02/2024 10:28 SA)

Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ ra quân triển khai tiểu dự án cầu vượt sông Mã nối Quốc lộ 1 với Quốc lộ 45(17/02/2024 5:57 CH)

Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và tăng cường tiết kiệm điện năm 2024 và các năm tiếp theo(05/02/2024 3:23 CH)

Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2024(02/02/2024 2:04 CH)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi thăm, chúc Tết tại các đơn vị: Cục Hải quan,...(30/01/2024 4:08 CH)

Phê duyệt xếp lại hạng doanh nghiệp đối với Công ty TNHH một thành viên thủy lợi Bắc Sông Mã...(29/01/2024 8:40 SA)

Chỉ đạo điều hành

Văn bản mới

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa
1943 người đã bình chọn
°
2381 người đang online