Thanh Hóa: Tuyên dương doanh nghiệp, doanh nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế

Đăng ngày 21 - 11 - 2023
100%

Chiều ngày 21/11/2023, Cục thuế tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tuyên dương doanh nghiệp (DN), doanh nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thu ngân sách tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.

Dự hội nghị có đại diện các sở, ngành, Hiệp hội DN tỉnh và các DN, doanh nhân thực hiện tốt chính sách thuế trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh, năm 2022, với sự chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo, có trọng tâm, trọng điểm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; Thanh Hóa đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức và giữ được mức tăng trưởng kinh tế cao. Tổng thu ngân sách Nhà nước (NSNN) đạt trên 51.000 tỷ đồng, đứng thứ 9 cả nước và là năm đầu tiên thu ngân sách của tỉnh vượt mốc 51 nghìn tỷ đồng, gấp 1,62 lần năm 2020.

Có được kết quả trên, bên cạnh sự nỗ lực cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh, sự phối hợp hiệu quả của ngành thuế với các cấp, các ngành, có sự đóng góp quan trọng của cộng đồng các doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh. Trong khó khăn, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Thanh Hóa đã năng động, sáng tạo phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh, đồng thời chấp hành tốt nghĩa vụ thuế Nhà nước.

Toàn cảnh hội nghị.

Với thành tích trong sản xuất, kinh doanh và kết quả đóng góp NSNN, năm 2022 toàn tỉnh có 97 DN và cá nhân tiêu biểu được các cấp tuyên dương khen thưởng. Trong đó, có 29 DN được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 2 DN được Tổng Cục trưởng Tổng Cục thuế tặng Giấy khen; 66 DN và cá nhân được Cục trưởng Cục thuế Thanh Hóa tặng Giấy khen. Đây chính là những nhân tố điển hình nhân lên tinh thần yêu nước, vượt khó, kiên trì, bền bỉ tạo ra nhiều giá trị gia tăng, củng cố thương hiệu vững chắc và đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi - Trưởng Ban Chỉ đạo thu ngân sách tỉnh khẳng định: Đạt được kết quả nêu trên, ngoài sự quan tâm hỗ trợ của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương; sự vào cuộc của cả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh; sự nỗ lực cố gắng của ngành Thuế tỉnh còn có sự đóng góp to lớn của cộng đồng các DN, doanh nhân, đơn vị trực tiếp sản xuất kinh doanh trong tỉnh đã tạo ra giá trị kinh tế và nguồn thu cho NSNN.

Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Mai Đình Tú báo cáo tại hội nghị.

Đồng chí cũng biểu dương những đóng góp tích cực của cộng đồng DN, doanh nhân, người nộp thuế trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là của 97 doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu được tôn vinh tại hội nghị này; đồng thời, ghi nhận và biểu dương những thành tích và cố gắng của cán bộ, công chức, viên chức ngành Thuế tỉnh trong năm qua.

Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn các DN, doanh nhân phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục nâng cao tinh thần thượng tôn pháp luật, đồng hành với cơ quan thuế thực hiện tốt chính sách Pháp luật thuế. Tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết của dân tộc; từng doanh nghiệp cần nâng cao ý chí tự lực, tự cường, nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, tranh thủ những thời cơ, vận hội, chủ động đổi mới sáng tạo, tìm ra những hướng đi phù hợp với nhu cầu thị trường để tồn tại và có những bước tiến mạnh mẽ hơn, từ đó tạo nguồn thu bền vững cho NSNN.

Cục Trưởng Cục Thuế Thanh Hóa Ngô Đình Hùng phát biểu tại hội nghị.

Đối với ngành thuế tỉnh Thanh Hóa, đồng chí yêu cầu đơn vị cần tiếp tục chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong tỉnh triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp quản lý, điều hành thu NSNN, kiểm soát chặt chẽ nguồn thu, tăng cường chống thất thu, phấn đấu hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu thu NSNN năm 2023 ở mức cao nhất; tạo tiền đề, động lực cho việc thực hiện các kế hoạch, nhiệm vụ, giải pháp thu NSNN trong năm tiếp theo. Tiếp tục bám sát thực hiện tốt mục tiêu “Lấy người nộp thuế làm trung tâm phục vụ”; từng cán bộ, công chức ngành thuế phải là người đồng hành, tận tâm lắng nghe, tận tình hướng dẫn người nộp thuế thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi - Trưởng Ban Chỉ đạo thu ngân sách tỉnh.

Đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả “Kế hoạch cải cách thủ tục hành chính” được ban hành tại Quyết định số 05/QĐ-TCT ngày 06/01/2023 của Tổng cục trưởng Tổng Cục thuế; trong đó, chú trọng đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng các công nghệ hiện đại trong công tác quản lý thuế, giải quyết thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của DN, bảo đảm sự minh bạch và bình đẳng trong việc chấp hành pháp luật về thuế, góp phần cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong sản xuất, kinh doanh và đóng góp vào NSNN.

Tiếp tục triển khai tuyên truyền, thực hiện tốt chính sách thuế mới, các chính sách miễn, giảm, gia hạn thời gian nộp thuế theo quy định của trung ương để hỗ trợ người dân, DN nhanh chóng phục hồi, ổn định sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Đối với các sở, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh; đồng chí lưu ý cần đẩy mạnh các nhiệm vụ trọng tâm về cải cách thủ tục hành chính; tăng cường công tác tiếp nhận phản ánh, xử lý, giải quyết kiến nghị, đề xuất của DN; thường xuyên phối hợp, nắm bắt thông tin để có giải pháp hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất kinh doanh của DN phát triển bền vững; chủ động xem xét giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền tháo gỡ khó khăn cho DN.

Cục Trưởng Cục Thuế Thanh Hóa Ngô Đình Hùng trao Giấy khen của Tổng Cục Thuế cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi cùng lãnh đạo Cục Thuế Thanh Hóa đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Giấy khen của Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế và Cục trưởng Cục thuế Thanh Hóa cho 97 DN, cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong sản xuất, kinh doanh và đóng góp vào NSNN năm 2022.

<

Tin mới nhất

Khởi công dự án tuyến đường nối cao tốc Bắc - Nam, Quốc lộ 1A đi cảng Nghi Sơn(19/02/2024 8:00 CH)

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh dự lễ ra quân sản xuất đầu năm tại Công ty TNHH Hạt giống HANA(19/02/2024 11:11 SA)

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên dự lễ ra quân sản xuất đầu xuân tại Công ty CP Bia...(19/02/2024 10:28 SA)

Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ ra quân triển khai tiểu dự án cầu vượt sông Mã nối Quốc lộ 1 với Quốc lộ 45(17/02/2024 5:57 CH)

Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và tăng cường tiết kiệm điện năm 2024 và các năm tiếp theo(05/02/2024 3:23 CH)

Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2024(02/02/2024 2:04 CH)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi thăm, chúc Tết tại các đơn vị: Cục Hải quan,...(30/01/2024 4:08 CH)

Phê duyệt xếp lại hạng doanh nghiệp đối với Công ty TNHH một thành viên thủy lợi Bắc Sông Mã...(29/01/2024 8:40 SA)

Chỉ đạo điều hành

Văn bản mới

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa
1943 người đã bình chọn
°
2391 người đang online