Gặp mặt kỷ niệm 75 năm thành lập ngành y tế Thanh Hóa và 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Đăng ngày 26 - 02 - 2020
100%

Chiều ngày 25/0/20202, Sở Y tế Thanh Hóa đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm thành lập ngành y tế Thanh Hóa (1945 - 2020) và kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2020). Tới dự có đồng chí Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 75 năm xây dựng và phát triển của ngành Y tế Thanh Hóa. Từ những ngày đầu khó khăn, cán bộ y tế tỉnh Thanh Hóa chỉ có vài chục người sơ tán khắp nơi, thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân và các lực lượng vũ trang, đến nay, ngành Y tế tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng được một mạng lưới lớn mạnh cả về công lập và tư nhân với hệ thống điều trị và dự phòng phủ khắp 27 huyện, thị, thành phố.

Các tập thể được vinh danh nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi gặp mặt.

Đặc biệt trong đợt dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành nghiêm trọng, nhưng ngành y tế tỉnh nhà đã chủ động triển khai nhiều giải pháp phòng chống dịch, vì thế đã kiểm soát tốt dịch bệnh trong cộng đồng. Cũng tại buổi gặp mặt, đã vinh danh 5 tập thể và 11 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền ghi nhận, biểu dương những thành tích mà ngành Y tế Thanh Hóa đạt được trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân thời gian qua, nhất là việc bước đầu khống chế thành công dịch bệnh nguy hiểm Covid-19. Đồng chí mong rằng thời gian tới, ngành Y tế của tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, phát triển hơn nữa để nhân dân được tiếp cận với dịch vụ kỹ thuật cao. Đặc biệt, trong tình hình hiện tại khi diễn biến dịch Covid-19 còn phức tạp, dịch lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới thì ngành y cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng dịch, tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân chủ động phòng tránh theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.

 

<

Tin mới nhất

Kỷ niệm 65 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam và 20 năm thành lập Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin...(29/05/2026 3:56 CH)

Quyết định bãi bỏ một phần Quyết định số 710/QĐ-UBND ngày 07/02/2024 của UBND tỉnh (27/05/2026 9:37 SA)

Ban hành Bộ tiêu chí xã, phường an toàn thực phẩm, an toàn thực phẩm nâng cao tỉnh Thanh Hóa,...(20/05/2026 3:46 CH)

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hưởng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh(19/05/2026 8:33 SA)

Triển khai chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ(15/05/2026 9:14 SA)

Thống kê Thanh Hóa: Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập ngành Thống kê Việt Nam(24/04/2026 3:11 CH)

UBND tỉnh họp báo thường kỳ Quý I/2026(17/04/2026 8:48 CH)

Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa được công nhận đạt chuẩn chất lượng cao(10/04/2026 3:25 CH)

Chỉ đạo điều hành

Văn bản mới

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa
2229 người đã bình chọn
°
4551 người đang online