Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp và làm việc với Tập đoàn Mintal (Hồng Kông - Trung Quốc).

Đăng ngày 16 - 08 - 2019
100%

Sáng ngày 16/8/2019, đoàn công tác của Tập đoàn Mintal (Hồng Kông - Trung Quốc), do ông Tao Jing - Tổng Giám đốc Tập đoàn Mintal làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với UBND tỉnh về việc tìm hiểu xúc tiến đầu tư tại Khu kinh tế Nghi Sơn.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác, về phía tỉnh Thanh Hóa có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng, lãnh đạo các sở, ngành và đơn vị liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng, lãnh đạo các sở, ngành liên quan

tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Mintal.

Tại buổi làm việc, thay mặt đoàn công tác, ông Tao Jing - Tổng Giám đốc Tập đoàn Mintal cảm ơn lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn công tác. Tiếp đó, ông Tao Jing đã giới thiệu đôi nét về Tập đoàn Mintal. Theo đó, Tập đoàn Mintal là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất Ferrochrom Carbon, thép không gỉ và kim loại màu; hiện Tập đoàn Mintal có nhà máy sản xuất các loại hình sản phẩm này tại Trung Quốc, Nam Phi và Pakistan; tổng sản phẩm xuất khẩu các sản phẩm này trên thị trường thế giới của tập đoàn hiện đứng thứ 3 thế giới.

Về công nghệ sản xuất, ông Tao Jing cho biết: Tập đoàn đang ứng dụng sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất thế giới hiện nay của Phần Lan về sản xuất Ferrochrom Carbon và công nghệ sản xuất thép không gỉ, kim loại màu của Nhật Bản. Theo đó, công nghệ này sẽ cho phép triệt tiêu toàn bộ khí thải và nước thải sẽ được tái sử dụng tuần hoàn trong sản xuất; ngoài ra còn có thể tiết kiệm được 1 tỷ số điện/năm, 90% lưu huỳnh thải ra môi trường, 75 nghìn tấn than đốt/năm...

Đoàn công tác của Tập đoàn Mintal làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh.

Ông Tao Jing - Tổng Giám đốc Tập đoàn Mintal mong muốn được lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa quan tâm, tạo điều kiện cho tập đoàn được xem xét tìm hiểu đầu tư Nhà máy sản xuất Ferrochrom Carbon, thép không gỉ và kim loại màu tại Khu kinh tế Nghi Sơn. Nếu được đầu tư, dự kiến Tập đoàn Mintal sẽ cần khoảng 300ha đất gần khu vực bến cảng để đầu tư nhà máy với công suất giai đoạn 1 là 1,5 triệu tấn Ferrochrom Carbon/năm; giai đoạn 2 là 1 triệu tấn thép không gỉ và 1 triệu tấn kim loại màu/năm. Tổng kinh phí thực hiện cả 2 giai đoạn cho dự án là 2 tỷ USD. 80% nguyên liệu cho sản xuất sẽ được nhập khẩu tại Nam Phi, còn 20% nguyên liệu còn lại dự kiến sẽ thu mua tại Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng cám ơn đoàn công tác của Tập đoàn Mintal đã đến thăm và tìm hiểu xúc tiến đầu tư tại Thanh Hóa. Đồng chí cho biết, Khu kinh tế Nghi Sơn của Thanh Hóa hiện là khu kinh tế có nhiều ưu đãi nhất Việt Nam hiện nay; đây là khu kinh tế đa ngành nghề, trong đó ưu tiên là công nghiệp lọc hóa dầu, công nghiệp nặng và công nghiệp dịch vụ sau hóa dầu.

Lễ kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa Tập đoàn Mintal

với Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và Các khu công nghiệp.

Về dự định đầu tư dự án Nhà máy sản xuất Ferrochrom Carbon, thép không gỉ và kim loại màu tại Khu kinh tế Nghi Sơn; đồng chí đồng thuận về mặt quan điểm với tập đoàn. Đồng chí lưu ý, khi đầu tư nhà máy tại Khu kinh tế Nghi Sơn; Tập đoàn Mintal phải có cam kết với tỉnh Thanh Hóa về sử dụng công nghệ tiên tiến nhất thế giới về thân thiện với môi trường như những gì đoàn công tác vừa trình bày tại buổi làm việc. Đồng thời, đề nghị phía Tập đoàn Mintal nhanh chóng hoàn tất hồ sơ, thủ tục liên quan gửi đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, chấp thuận để sớm được UBND tỉnh trao Giấy chứng nhận chấp thuận chủ trương đầu tư vào đúng dịp cuối tháng 9 tới khi Thanh Hóa tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2019.

Tại buổi làm việc, các bên đã chứng kiến lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư dự án Nhà máy sản xuất Ferrochrom Carbon, thép không gỉ và kim loại màu tại Khu kinh tế Nghi Sơn giữa Tập đoàn Mintal với Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và Các khu công nghiệp.

 

 

<

Tin mới nhất

Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Chương trình phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.(17/02/2020 2:44 CH)

Hội nghị trực tuyến với 27 điểm cầu huyện, thị, thành phố về tình hình dịch bệnh do virus Corona...(15/02/2020 7:33 CH)

UBND tỉnh họp nghe báo cáo Quy hoạch chung đô thị Thanh Hóa đến năm 2040.(14/02/2020 9:20 SA)

Hội nghị trực tuyến Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử với Ban Chỉ đạo Xây dựng Chính phủ điện...(12/02/2020 3:08 CH)

Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện khâu đột phá về nâng cao năng lực nghiên cứu, ứng dụng và...(12/02/2020 2:49 CH)

Báo cáo Quy hoạch xây dựng vùng huyện Nga Sơn đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.(07/02/2020 9:50 CH)

Hội nghị trực tuyến triển khai hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ.(07/02/2020 5:16 CH)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền thăm, kiểm tra tình hình sản xuất tại các...(23/01/2020 10:07 SA)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°