Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền đi kiểm tra một số công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh.

Đăng ngày 03 - 07 - 2018
100%

Sáng 03/7/2018, đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện dự án hạ tầng thủy lợi phục vụ thâm canh mía tỉnh Thanh Hóa và tiểu dự án sửa chữa, nâng cấp bảo đảm an toàn hồ chứa nước Đồng Bể. Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Dự án hạ tầng thủy lợi phục vụ thâm canh mía tỉnh Thanh Hóa, với mục tiêu xây dựng hệ thống thủy lợi tạo nguồn cung cấp nước tưới ổn định phục vụ thâm canh 440 ha mía thuộc các xã Xuân Phú (H. Thọ Xuân), xã Thanh Tân và Hải Long (H. Như Thanh), xã Lương Sơn (H. Thường Xuân) và xã Công Liêm (H. Nông Cống); làm cơ sở để từng bước áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt cho cây mía, góp phần xóa đói giảm nghèo nâng cao đời sống của người dân trong vùng dự án.

Đoàn công tác đi kiểm tra thực tế dự án hạ tầng thủy lợi

phục vụ thâm canh mía tỉnh Thanh Hóa.

Hiện các nhà thầu đã tập trung thi công xong các hạng mục của dự án, như trạm bơm, đường ống dẫn nước HDPE, bể chứa nước, trạm biến áp, mô hình tưới nhỏ giọt cho 5 ha mía ở xã Công Liêm… Ngoài ra, một số hạng mục khác của dự án đang được các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện theo kế hoạch.

Đối với Tiểu dự án sửa chữa, nâng cấp bảo đảm an toàn hồ chứa nước Đồng Bể, thuộc dự án sửa chữa và nâng cao an toàn hồ đập vốn vay WB8 với tổng mức đầu tư hơn 33 tỷ đồng, được khởi công xây dựng ngày 18/3/2018. Hiện, nhà thầu đang tập trung nhân lực, máy móc, vật tư thực hiện các hạng mục của công trình bảo đảm tiến độ thi công theo kế hoạch.

Sau khi đi kiểm tra thực tế và nghe ý kiến các ngành, các địa phương trong quá trình thực hiện các dự án. Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền yêu cầu: huyện Triệu Sơn chỉ đạo Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện tiếp tục triển khai, giải quyết dứt điểm 3 hộ chưa giải tỏa để có mặt bằng bàn giao cho nhà thầu thi công Tiểu dự án sửa chữa, nâng cấp bảo đảm an toàn hồ chứa nước Đồng Bể.

Đối với các nhà thầu, cần đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục của công trình, trong quá trình thi công phải bảo đảm phương án phòng chống lũ khi có mưa lớn. Huyện Triệu Sơn phối hợp với Công ty TNHH MTV Sông Chu xây dựng cống tưới dưới đập phụ để tưới nước cho diện tích lúa ở xã Thiệu Thành.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền

phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Đối với dự án hạ tầng thủy lợi phục vụ thâm canh mía tỉnh Thanh Hóa, các nhà thầu khẩn trương tập trung hoàn thành phần đầu tư hạ tầng, gồm: trạm bơm, đường ống và hoàn thành đầu tư mô hình tưới nhỏ giọt. UBND các huyện: Thọ Xuân, Nông Cống, Như Thanh, Thường Xuân thành lập Hợp tác xã quản lý để thu hút các hộ dân trồng mía tham gia tưới nhỏ giọt, phát huy hiệu quả đầu tư.

Đối với một số dự án thủy lợi khác đang triển khai chậm tiến độ, đồng chí yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn bàn giao lại cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh quản lý và đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án theo kế hoạch cam kết.

 

<

Tin mới nhất

Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình kinh tế - xã hội năm 2018.(24/09/2018 4:10 CH)

Hội thảo Cách mạng công nghiệp 4.0, cơ hội và thách thức nào cho doanh nghiệp nhỏ và vừa Thanh Hóa.(24/09/2018 2:10 CH)

Hội nghị nghe báo cáo tình hình vận hành các hồ chứa trên địa bàn tỉnh.(20/09/2018 10:42 SA)

Triển khai kế hoạch sản xuất ngành trồng trọt năm 2019 và Phương án sản xuất vụ Đông năm 2018 -...(19/09/2018 9:44 CH)

Họp giao ban Thường trực UBND tỉnh nghe và tháo gỡ mốt số khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp.(18/09/2018 4:12 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ dự án Bệnh viện Ung bướu.(07/09/2018 4:31 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng làm việc với huyện Quan Hóa về công tác khắc phục hậu quả lũ...(06/09/2018 7:14 SA)

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp.(24/08/2018 9:53 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°