Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền kiểm tra một số dự án nông nghiệp tại huyện: Thạch Thành, Cẩm Thủy.

Đăng ngày 04 - 12 - 2018
100%

Sáng ngày 04/12/2018, đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện dự án Khu trang trại sản xuất, kinh doanh giống lợn và gia công chăn nuôi lợn thương phẩm chất lượng cao, an toàn tại khu vực Bắc Việt Nam ở xã Thạch Tượng (H. Thạch Thành) và dự án Nhà máy sợi dệt An Phước tại xã Cẩm Tú (H. Cẩm Thủy). Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Dự án Khu trang trại sản xuất, kinh doanh giống lợn và gia công chăn nuôi lợn thương phẩm chất lượng cao, an toàn tại khu vực Bắc Việt Nam ở xã Thạch Tượng (H. Thạch Thành) do Công ty TNHH Dịch vụ và Chăn nuôi New Hope Thanh Hóa làm chủ đầu tư. Dự án được thực hiện trên diện tích 112,5 ha, có quy mô 500.000 con/năm, trong đó, gia đoạn 1 là 70.000 con/năm, giai đoạn 2 là 430.000 con/năm với tổng mức đầu tư 50 triệu USD. Hiện công ty đã hoàn thành chi trả bồi thường giải phóng mặt bằng và tiến hành xong công tác san lấp, đấu mối 2 trạm biến áp vào dự án với công suất cấp điện 880 KVA và khoan 2 giếng nước ngầm. Đồng thời, hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đầu tư để tiến hành khởi công xây dựng các hạng mục của dự án theo quy định.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền khảo sát thực địa

vị trí triển khai xây dựng khu trang trại của Công ty TNHH Dịch vụ

và Chăn nuôi New Hope Thanh Hóa làm chủ đầu tư.

Dự án Nhà máy sợi dệt An Phước tại xã Cẩm Tú (H. Cẩm Thủy), có công suất 10.000 cọc sợi/năm với tổng mức đầu tư 627,9 tỷ đồng, được khởi công xây dựng từ tháng 3/2016. Hiện nay, tiến độ thi công của nhà máy đạt 80% khối lượng, phần thiết bị đã tập kết đầy đủ và chuẩn bị lắp máy vào vận hành chạy thử. Để phát triển vùng nguyên liệu, ngày 26/5/2018, Công ty CP đầu tư phát triển sản xuất và xuất nhập khẩu An Phước phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và UBND huyện Cẩm Thủy tổ chức công bố đề án phát triển vùng nguyên liệu cây gai xanh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Tính đến hết tháng 8/2018, diện tích trồng cây gai xanh mới của huyện Cẩm Thủy đạt 61,83 ha, nâng tổng diện tích cây gai xanh trên toàn huyện là 85,34 ha.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền cùng đoàn công tác kiểm tra

 tình hình xây dựng, sản xuất tại dự án Nhà máy sợi dệt An Phước tại xã Cẩm Tú (H. Cẩm Thủy).

Sau khi đi thị sát thực tế tại các dự án, nghe phía chủ đầu tư báo cáo và ý kiến tham luận các ngành; đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của chủ đầu tư cũng như của các cấp, các ngành và các địa phương đã chung tay để dự án được thực hiện theo đúng tiến độ đề ra. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh, đây là 2 dự án phát triển kinh tế nông nghiệp trọng điểm của tỉnh, sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội của cả 2 huyện Thạch Thành và Cẩm Thủy nói riêng và cả nền nông nghiệp tỉnh nhà nói chung.

Đoàn công tác khảo sát tình hình phát triển vùng nghiên liệu

của dự án Nhà máy sợi dệt An Phước.

Với dự án Khu trang trại sản xuất, kinh doanh giống lợn và gia công chăn nuôi lợn thương phẩm chất lượng cao, an toàn tại khu vực Bắc Việt Nam ở xã Thạch Tượng (H. Thạch Thành) do Công ty TNHH Dịch vụ và Chăn nuôi New Hope Thanh Hóa làm chủ đầu tư. Đồng chí đề nghị Công ty TNHH Dịch vụ và Chăn nuôi New Hope Thanh Hóa tập trung hoàn thiện hồ sơ đánh giá tác động môi trường của dự án; chủ động phối hợp với huyện Thạch Thành giải quyết vướng mắc bồi thường giải phóng mặt bằng 1 hộ còn lại trong dự án; phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, huyện Thạch Thành xây dựng vùng kiểm soát an toàn dịch bệnh; quan tâm thu hút lao động tại địa phương, nhất là những hộ nhường đất sản xuất cho dự án; thực hiện liên kết trong chăn nuôi và tiêu thụ sản phẩm. Đồng chí cũng đồng ý chủ trương cho Công ty TNHH Dịch vụ và Chăn nuôi New Hope Thanh Hóa tìm địa xây dựng văn phòng, Trung tâm kiểm dịch động vật và chủ trương đầu tư nâng cấp tuyến đường vào khu chăn nuôi.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Với dự án Nhà máy sợi dệt An Phước tại xã Cẩm Tú (H. Cẩm Thủy), Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền đánh giá cao dự án Nhà máy sợi dệt An Phước trong quá trình triển khai xây dựng. Cùng với việc xây dựng nhà máy, công ty đã quan tâm xây dựng vùng nguyên liệu, trình diễn các giống cây gai xanh và khẳng định cây gai xanh có giá trị kinh tế cao. Tỉnh Thanh Hóa cam kết sẽ tạo điều kiện hình thành đủ vùng nghiên liệu cho nhà máy sản xuất ổn định. Đồng chí yêu cầu các sở, ngành có liên quan sớm hoàn thiện thủ tục hồ sơ để công ty triển khai xây dựng các hạng mục còn lại của dự án. Huyện Cẩm Thủy sớm tổng kết các mô hình trồng cây gai xanh để có kế hoạch mở rộng phát triển cây gai xanh. Tập trung tích tụ ruộng đất, áp dụng thâm canh, cơ giới hóa trong sản xuất và thu hoạch cây gai xanh để đáp ứng nguyên liệu cho nhà máy. Các địa phương thông qua vai trò của Hợp tác xã và các tổ chức chính trị - xã hội khác trên địa bàn, tạo điều kiện cho nông dân vay vốn thông qua các kênh tín dụng để sản xuất cây gai. Huyện Cẩm Thủy phối hợp với Điện lực Thanh Hóa triển khai thực hiện hệ thống điện cung cấp điện cho nhà máy.

 

<

Tin mới nhất

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự lễ ra quân sản xuất đầu năm tại Công ty CP Công Nông nghiệp...(13/02/2019 1:32 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty Cổ phần CMA -...(12/02/2019 4:37 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh chúc Tết thị xã Bỉm Sơn, dự lễ ra quân sản xuất đầu năm tại các doanh nghiệp...(08/02/2019 8:48 CH)

Công ty CP dụng cụ thể thao DELTA đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì và ra quân sản xuất năm...(08/02/2019 8:42 CH)

Phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị Thanh Hóa(31/01/2019 12:59 CH)

Hội nghị tổng kết công tác ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.(22/01/2019 3:20 CH)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn làm việc với Hiệp hội Du lịch tỉnh về công tác phối hợp phát...(21/01/2019 2:40 CH)

Hội nghị trực tuyến ngành Kế hoạch và Đầu tư triển khai nhiệm vụ năm 2019.(17/01/2019 8:11 SA)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°