Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa
628 người đã bình chọn
302 người đang online

Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương, ngày làm việc thứ 2.

Đăng ngày 30 - 12 - 2016
100%

Sáng ngày 29/12/2016, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ tiếp tục bước vào ngày làm việc thứ 2 của Hội nghị trực tuyến với các địa phương triển khai nhiệm vụ kế hoạch kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017; họp Chính phủ thường kỳ tháng 12/2016.

Tại điểm cầu Thanh Hóa, đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì; tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Toàn cảnh điểm cầu Thanh Hóa.

Tại Hội nghị, các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ đã tham gia thảo luận đóng góp ý kiến vào Báo cáo, dự thảo Nghị quyết cũng như đưa ra các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, rào cản trong phát triển kinh tế - xã hội... để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2017 và đề xuất nhiều ý kiến, kiến nghị với Chính phủ như: tăng cường công tác quản lý nhà nước, đẩy mạnh đấu tranh phòng chống gian lận thương mại, lành mạnh hóa thị trường tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển; đề xuất với Bộ Chính trị ban hành văn bản về đảm bảo an ninh kinh tế; tăng cường công tác thông tin truyền thông trong lĩnh vực tiền tệ, ngăn chặn tin đồn thất thiệt để ổn định thị trường; đề nghị tăng cường tự chủ đại học cho các trường và giám sát chất lượng; cần quyết liệt hơn trong cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước; xử lý các dự án thua lỗ, yếu kém; đẩy mạnh tái cấu trúc ngành nông nghiệp gắn với biến đổi khí hậu...

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, các Phó Thủ tướng Chính phủ cũng đã giải đáp một số những ý kiến thắc mắc của các địa phương, các bộ ngành. Các ý kiến phát biểu tại Hội nghị sẽ được Chính phủ xem xét, tiếp thu để bổ sung, hoàn thiện vào các báo cáo, nghị quyết của Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những ý kiến, phát biểu tâm huyết và trách nhiệm của các đại biểu nhằm hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của Chính phủ. Đối với nhiệm vụ, mục tiêu năm 2017, Thủ tướng nhấn mạnh năm 2017 dự báo rất nhiều khó khăn (thiên tai, nợ công, năng lực cạnh tranh, biến động quốc tế phức tạp, khó lường...), để đáp ứng tốt nhu cầu người dân và doanh nghiệp, cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là các cấp chính quyền cơ sở. Thủ tướng yêu cầu cần tập trung điều hành trong năm 2017 giữ ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát nhằm tạo điều kiện để tăng trưởng cao hơn năm 2016 trên cơ sở nâng cao năng suất, chất lượng, năng lực cạnh tranh; đẩy mạnh cải cách hành chính; tập trung vốn ngân sách nhà nước đầu tư phát triển trọng điểm; quản lý chặt chẽ các cơ sở cai nghiện ma túy và quyết tâm phát triển ngành du lịch thành nền kinh tế mũi nhọn….

Thủ tướng cũng lưu ý lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương phải vượt qua tư duy nhiệm kỳ, lợi ích cục bộ của bộ ngành, địa phương, rà soát loại bỏ những quy định bất cập, nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển doanh nghiệp, đẩy mạnh tái cơ cấu, đẩy mạnh cơ chế khoán, công khai ngân sách, chống xa hoa, lãng phí, phô trương hình thức, kiên quyết chống lợi ích nhóm... với tinh thần tăng cường kỷ luật, kỷ cương, thi đua sáng tạo, phát triển nhanh và bền vững, xây dựng chính quyền liêm chính, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

<

Tin mới nhất

Nâng cao chất lượng công tác tham mưu phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND...(13/01/2018 8:31 CH)

UBND tỉnh triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018(03/01/2018 2:26 CH)

Quyết liệt hành động ngay từ ngày đầu tiên(02/01/2018 9:30 SA)

Xây dựng và phát triển Khu Kinh tế Nghi Sơn thành “Thành phố công nghiệp, thân thiện” trong tương...(27/12/2017 8:40 SA)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác tư pháp năm 2018.(25/12/2017 1:55 CH)

Đồng chí Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh kiểm tra, giám sát công tác thi đua khen thưởng...(23/12/2017 3:31 CH)

Thanh Hóa: Kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.(21/12/2017 2:36 CH)

Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng – An ninh năm 2017; triển khai nhiệm vụ năm 2018.(21/12/2017 9:28 SA)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°