Hội nghị Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ và các sự kiện lịch sử quan trọng trên địa bàn tỉnh trong năm 2024 và năm 2025

Đăng ngày 20 - 03 - 2024
100%

Sáng 20/3, Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ và các sự kiện lịch sử quan trọng trên địa bàn tỉnh trong năm 2024 và năm 2025 (gọi tắt là Ban tổ chức) tổ chức hội nghị để phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban tổ chức và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban tổ chức chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.
Đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban tổ chức chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đào Xuân Yên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban tổ chức; Đại tá Lê Văn Diện, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên Ban tổ chức.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban tổ chức và các thành viên Ban tổ chức đã thảo luận cho ý kiến vào dự thảo Quyết định ban hành Quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ của các thành viên Ban tổ chức; cho ý kiến vào Kế hoạch tổ chức các ngày lễ lớn và các sự kiện lịch sử quan trọng trên địa bàn tỉnh trong năm 2024 và năm 2025.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Theo đó, trong năm 2024 và năm 2025, Ban tổ chức tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức 12 sự kiện lớn gồm: Kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên phủ (7/5/1954 - 7/5/2024); Lễ Kỷ niệm 70 năm đón tiếp đồng bào, cán bộ, chiến sỹ và học sinh miền Nam tập kết ra Bắc; Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024) và 35 năm Ngày quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2024); Kỷ niệm 100 năm phát hiện và nghiên cứu Văn hóa Đông Sơn (1924 - 2024) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; Kỷ niệm 60 năm Hàm Rồng Chiến thắng (ngày mùng 3, 4/4/1965 - 3,4/4/2025)...

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Trên cơ sở dự thảo Quyết định ban hành Quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ cho các thành viên và ý kiến thảo luận tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Lại Thế Nguyên cơ bản thống nhất với các nội dung được trình bày, đồng thời đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp thu các ý kiến đóng góp để chỉnh sửa, đảm bảo Ban tổ chức hoạt động hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thanh Thủy phát biểu tại hội nghị.
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đào Xuân Yên phát biểu tại hội nghị.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng phát biểu tại hội nghị.

Cho ý kiến vào Kế hoạch tổ chức các ngày lễ lớn và các sự kiện lịch sử quan trọng trên địa bàn tỉnh trong năm 2024 và năm 2025, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nêu rõ: Việc tổ chức các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử quan trọng trên địa bàn tỉnh trong năm 2024 và năm 2025 là công việc quan trọng và ý nghĩa đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta, đặc biệt là với Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân tỉnh Thanh Hóa.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Thông qua các hoạt động kỷ niệm để tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vùng đất và con người Thanh Hóa; cổ vũ, động viên các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và Nhân dân nỗ lực vượt lên khó khăn, thách thức, chung sức đồng lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, chống phá Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta.

 
Các đại biểu phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đã cho ý kiến cụ thể vào từng sự kiện lịch sử quan trọng, các ngày lễ lớn; đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban tổ chức trong việc triển khai thực hiện công tác tổ chức kỷ niệm các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ và các sự kiện lịch sử quan trọng trên địa bàn tỉnh trong năm 2024 và năm 2025.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban tổ chức và các thành viên Ban tổ chức đã cho ý kiến vào từng nội dung Chương trình gặp mặt chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lại Thế Nguyên phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị, trên cơ sở căn cứ nhiệm vụ được giao tập trung tốt các hoạt động theo kế hoạch, đảm bảo đúng mục đích, ý nghĩa, tránh chồng chéo.

Trong đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan thông tấn, báo chí, trang thông tin điện tử các ban, sở, ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các hoạt động tôn vinh, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ và chương trình gặp mặt. Đồng thời, phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa xây dựng ma két, khánh tiết của các chương trình.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh lựa chọn, lập danh sách cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, sinh viên đại diện cho thế hệ trẻ tham dự chương trình gặp mặt. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng chương trình nghệ thuật sân khấu hóa tại buổi gặp mặt. Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa xây dựng kế hoạch truyền hình trực tiếp chương trình gặp mặt tôn vinh, tri ân; chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kịch bản tổng thể của chương trình gặp mặt...

Công tác lễ tân, hậu cần phục vụ chương trình gặp mặt cần được chuẩn bị tốt về mọi mặt. Các sở, ngành, địa phương phát huy cao nhất tinh thần, trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

<

Tin mới nhất

Đặc sắc Lễ hội Mai An Tiêm năm 2024(19/04/2024 3:47 CH)

Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2024, kỷ niệm 1019 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Lê Hoàn(17/04/2024 9:52 SA)

Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Chương trình Cầu truyền hình trực tiếp kỷ niệm 70 năm Chiến...(17/04/2024 9:24 SA)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm dự sinh hoạt cùng đảng viên Chi bộ thôn Trung Lập 2(17/04/2024 9:09 SA)

UBND tỉnh họp nghe Chương trình khai mạc Lễ hội du lịch biển 2024 và khánh thành Quảng trường...(15/04/2024 4:34 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn kiểm tra tiến độ thực hiện sắp xếp, ổn định dân cư tại huyện Quan...(12/04/2024 8:36 SA)

UBND tỉnh họp báo thường kỳ quý I/2024(11/04/2024 8:23 CH)

Hội thảo khoa học đánh giá khả năng đề cử và xác định tiêu chí xây dựng hồ sơ di sản đề cử UNESCO...(08/04/2024 3:02 CH)

Chỉ đạo điều hành

Văn bản mới

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa
1973 người đã bình chọn
°
311 người đang online