Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh dự lễ ra quân sản xuất đầu năm tại Công ty TNHH Hạt giống HANA

Đăng ngày 19 - 02 - 2024
100%

Sáng 17/2, Công ty TNHH Hạt giống HANA thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển nông nghiệp ADI đã tổ chức lễ ra quân triển khai sản xuất, kinh doanh đầu Xuân Giáp Thìn 2024.

Các đại biểu dự lễ ra quân sản xuất đầu năm Giáp Thìn 2024 tại Công ty TNHH Hạt giống HANA.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh dự lễ ra quân sản xuất đầu Xuân Giáp Thìn 2024 tại Công ty TNHH Hạt giống HANA.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang dự lễ ra quân sản xuất đầu Xuân Giáp Thìn 2024 tại Công ty TNHH Hạt giống HANA.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành cấp tỉnh; Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo huyện Quảng Xương và tập thể cán bộ, công nhân, người lao động Công ty TNHH Hạt giống HANA.

Tiết mục múa lân tại buổi lễ.
Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Công ty TNHH Hạt giống HANA đã báo cáo khái quát tình hình sản xuất, kinh doanh năm 2023 và mục tiêu, kế hoạch năm 2024.

Năm 2023, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty vẫn duy trì ổn định, với tổng doanh số đạt trên 400 tỷ đồng. Công ty đã sản xuất và cung ứng ra thị trường trên 2.000 tấn giống lúa, 200 tấn giống ngô; nhập khẩu và phân phối trên 10.000 tấn phân bón hữu cơ chất lượng cao, 300 tấn thuốc bảo vệ thực vật các loại.

Lãnh đạo Công ty TNHH Hạt giống HANA báo cáo tình hình sản xuất, kinh doanh năm 2023 và mục tiêu, kế hoạch năm 2024.

Các dự án mới của công ty tiếp tục được đầu tư và triển khai đúng kế hoạch. Công ty đang tiến hành xây dựng 1 nhà máy sản xuất thuốc bảo vệ thực vật và phân bón tại Khu công nghiệp Bỉm Sơn, với tổng mức đầu tư 130 tỷ đồng, dự kiến sẽ đưa vào hoạt động từ quý 4/2024. Bên cạnh đó, Công ty luôn tích cực tham gia công tác từ thiện, nhân đạo. Năm 2023, công ty đã hỗ trợ cho các đối tượng chính sách, người dân các vùng bị thiên tai hơn 3 tỷ đồng.

Công nhân viên, người lao động Công ty TNHH Hạt giống HANA tham dự buổi lễ.

Năm 2024 được nhận định là một năm còn nhiều khó khăn, thách thức, song với niềm tin vào tầm nhìn về sự phát triển bền vững, lâu dài của đất nước, của tỉnh Thanh Hóa, Công ty đặt ra mục tiêu phấn đấu tăng trưởng trở lại trong tất cả các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh. Trong đó, dự kiến sản lượng tiêu thụ khoảng 2.500 tấn lúa, nhập khẩu trên 15.000 tấn phân bón hữu cơ và 350 tấn thuốc bảo vệ thực vật, với doanh thu đạt 450 tỷ đồng. Qua đó tạo thêm nhiều việc làm, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Công nhân viên, người lao động Công ty TNHH Hạt giống HANA tham dự buổi lễ.

Công ty cũng phấn đấu hoàn thành đầu tư và dự kiến đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất thuốc bảo vệ thực vật và phân bón tại Khu công nghiệp Bỉm Sơn, với quy mô 2 ha. Tập trung nghiên cứu, xây dựng các dự án đầu tư mới. Trong đó ưu tiên việc chế biến nông sản gắn với xây dựng nông sản mang thương hiệu Thanh Hoá HANA ADI. Tiếp tục mở rộng liên kết sản xuất nông nghiệp với các địa phương trong tỉnh theo hướng tích tụ tập trung đất đai, ứng dụng công nghệ cao, tạo ra sản phẩm chất lượng và có giá trị gia tăng cao, hưởng ứng một cách hiệu quả chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ của tỉnh Thanh Hoá.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh phát biểu tại lễ ra quân sản xuất đầu Xuân Giáp Thìn 2024 của Công ty TNHH Hạt giống HANA.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh chúc cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty TNHH Hạt giống HANA sức khỏe, thi đua hoàn thành xuất sắc mục tiêu, kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2024.

Thông tin tới cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2023, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh nhấn mạnh: Nhìn lại năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân, tỉnh ta đã đạt được những kết quả quan trọng.

Tiếp nối những kết quả năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong những tháng đầu năm 2024 tiếp tục đạt được kết quả tích cực. Công tác chăm lo, tổ chức tết cho Nhân dân được quan tâm thực hiện, mọi người, mọi nhà đều được vui tết, đón xuân trong không khí vui tươi, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm và nghĩa tình. Trong thành tích chung của tỉnh, có sự đóng góp rất quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp nói chung, trong đó có Công ty TNHH Hạt giống HANA.

Biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Công ty TNHH Hạt giống HANA đạt được trong năm qua, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh nêu rõ: Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 xác định mục tiêu phát triển nông nghiệp cùng với công nghiệp nặng là nền tảng. Để hoàn thành mục tiêu đó, đòi hỏi các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong tỉnh phải quyết tâm cao hơn nữa, nỗ lực lớn hơn nữa, hành động quyết liệt hơn nữa trong thời gian tới, trong đó có sự hưởng ứng, tham gia tích cực của Công ty TNHH Hạt giống HANA.

Với tinh thần đó, đồng chí đề nghị tập thể lãnh đạo, người lao động công ty tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, chủ động, sáng tạo, đoàn kết, vượt qua khó khăn, dự báo sát đúng nhu cầu thị trường, tổ chức sản xuất và cung ứng ra thị trường các sản phẩm hạt giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật tốt nhất phục vụ sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn. Đồng thời, tăng cường quảng bá sản phẩm, mở rộng quy mô thị trường tiêu thụ, từng bước nâng tầm thương hiệu và khẳng định vị thế của công ty trong sản xuất nông nghiệp. Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu phát triển, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào việc nâng cao chất lượng công tác chọn tạo giống, tăng năng suất, giá trị sản phẩm và phát triển sản phẩm bền vững, góp phần bảo vệ môi trường, đem lại những mùa vàng bội thu cho người nông dân trong tỉnh.

Bên cạnh đó, cần quan tâm cải thiện điều kiện, môi trường làm việc cho công nhân, người lao động; chăm lo quyền và lợi ích chính đáng của người lao động; làm tốt công tác an sinh xã hội, tham gia có hiệu quả các hoạt động phúc lợi xã hội cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các ngành chức năng, huyện Quảng Xương và các địa phương, đơn vị liên quan tiếp tục quan tâm hỗ trợ, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của Công ty TNHH Hạt giống HANA. Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công ty phát huy tối đa năng lực sản xuất, kinh doanh và phát triển bền vững, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của ngành nông nghiệp và các địa phương trong tỉnh.

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động lễ ra quân sản xuất đầu xuân.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, huyện Quảng Xương, Công ty TNHH Hạt giống HANA đã thực hiện nghi thức phát động lễ ra quân sản xuất đầu xuân và khởi động dây chuyền sản xuất.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà động viên tập thể lãnh đạo, công nhân viên, người lao động Công ty TNHH Hạt giống HANA.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan dây chuyền sản xuất của Công ty TNHH Hạt giống HANA.

Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng quà động viên tập thể lãnh đạo, công nhân viên, người lao động Công ty TNHH Hạt giống HANA và tham quan dây chuyền sản xuất của đơn vị./.

<

Tin mới nhất

Thanh Hóa: Tốc độ GRDP quý I năm 2024 đứng thứ 3 cả nước(08/04/2024 11:13 SA)

Hội nghị trực tuyến UBND tỉnh với các huyện, thị xã, thành phố: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện và...(04/04/2024 2:53 CH)

Hội nghị trực tuyến đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch...(02/04/2024 2:00 CH)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi tiếp xã giao Đoàn công tác của hãng tàu CMA -...(27/03/2024 3:56 CH)

Hội nghị giao ban trực tuyến Dự án Đường dây 500kV mạch 3(26/03/2024 2:02 CH)

Thanh Hóa: Tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp thu ngân sách nhà nước năm 2024(26/03/2024 9:30 SA)

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với BTV Thành uỷ TP. Thanh Hoá(25/03/2024 8:54 CH)

Thanh Hóa: Giao ban tiến độ thực hiện công tác GPMB Dự án đường dây 500 kV Nhà máy Nhiệt điện Nam...(22/03/2024 8:41 SA)

Chỉ đạo điều hành

Văn bản mới

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa
1973 người đã bình chọn
°
465 người đang online