Chương trình “Tết khuyến học” xứ Thanh năm 2024

Đăng ngày 15 - 02 - 2024
100%

Nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn, tối ngày 14/2/2024 (tức mùng 5 Tết Giáp Thìn), Hội Khuyến học (HKH) tỉnh phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đã tổ chức Chương trình “Tết khuyến học” xứ Thanh; trao học bổng cho học sinh, sinh viên (HS, SV) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi; trao thưởng cho người lao động sáng tạo tiêu biểu.

Các đại biểu tham dự Chương trình

Dự chương trình có các đồng chí: Lại Thế Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Thị Hòe - Phó Chủ tịch Trung ương HKH Việt Nam. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Thị Thanh Thủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đào Xuân Yên - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Các đồng chí Tỉnh ủy viên: Nguyễn Quang Hải - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đầu Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Hội đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại Hà Nội; lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh, HKH các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm cùng đông đảo học sinh, sinh viên, người lao động tiêu biểu.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên và đại diện Hội Khuyến học tỉnh tặng hoa cảm ơn các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ quỹ khuyến học

Chương trình “Tết khuyến học” là hoạt động thường niên, dịp để vinh danh những đóng góp của các tổ chức, cá nhân đối với sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp khuyến học của tỉnh nhà, sự phát triển của quê hương; khen thưởng, động viên những HS, SV vượt qua khó khăn vươn lên học giỏi, những HS, SV đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và những người lao động sáng tạo tiêu biểu.
Chương trình “Tết khuyến học” được tổ chức lồng ghép với việc trao học bổng, thưởng từ Quỹ KH, KT Lam Sơn, Quỹ KH, KT Lê Khả Phiêu, học bổng “Nâng cánh ước mơ” và các học bổng khác cho HS, SV đạt thành tích cao trong học tập, HS, SV nghèo vượt khó học giỏi; trao thưởng cho người lao động sáng tạo tiêu biểu.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đầu Thanh Tùng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, “Tết khuyến học” đã trở thành hoạt động thường niên, một nét đẹp văn hóa của tỉnh Thanh Hóa mỗi độ xuân về.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nêu bật những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, trong công tác giáo dục, KH, KT của tỉnh năm 2023 và ghi nhận, chúc mừng những kết quả mà công tác KH, KT đã đạt được trong năm qua. Đồng thời cảm ơn sự quan tâm, đóng góp của các cấp, các ngành, các đơn vị; cộng đồng doanh nghiệp, nhà hảo tâm và Nhân dân trong tỉnh đối với công tác KH, KT của tỉnh nhà; cảm ơn tấm lòng vàng của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, những người con xa quê thành đạt đã có những nghĩa cử cao đẹp trong việc hỗ trợ, xây dựng và phát triển quỹ KH, KT, thúc đẩy công cuộc KH, KT của tỉnh ngày càng phát triển bền vững.

Đồng chí Đầu Thanh Tùng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Chương trình

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng cho biết: “Tết Khuyến học” xứ Thanh năm nay càng có ý nghĩa hơn khi các cấp, các ngành và tổ chức HKH đang tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện Kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 10/1/2024 của UBND tỉnh thực hiện Quyết định số 1315/QĐ-TTg ngày 9/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai Phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030”. Đồng thời đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua đã được Thủ tướng Chính phủ phát động.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức kinh tế - xã hội, các doanh nghiệp, doanh nhân, những người con của quê hương Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc trong tỉnh, trong nước và nước ngoài, cùng toàn thể Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, với tình cảm và trách nhiệm tiếp tục đóng góp xây dựng quỹ KH, KT nhằm tăng nguồn quỹ để động viên và giúp đỡ thiết thực mọi tài năng ở các cấp học, ngành học trên khắp các vùng, miền trong tỉnh. Mong muốn mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh không ngừng tự học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp và kỹ năng nghề nghiệp. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trở thành “công dân học tập” góp phần xây dựng tỉnh Thanh Hóa trở thành tỉnh học tập.

Phó Chủ tịch Trung ương HKH Việt Nam Phạm Thị Hòe trao Bằng khen của Trung ương HKH Việt Nam cho ông Nguyễn Hữu Xuân.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Trung ương HKH Việt Nam Phạm Thị Hòe đã trao Bằng khen của Trung ương HKH Việt Nam cho ông Nguyễn Hữu Xuân - Giám đốc công ty Xuân Phước Đạt tại TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai - là người con quê xã Xuân Thọ, huyện Triệu Sơn đã có nhiều hành động thiết thực và ý nghĩa ủng hộ cho các phong trào KH, KT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thanh Thủy trao quỹ học bổng Lê Khả Phiêu cho sinh viên.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng và đại diện HKH tỉnh trao Quỹ KH, KT Lam Sơn cho học sinh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và HKH tỉnh đã trao thưởng cho 5 cán bộ, nhà giáo được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt chức danh Phó Giáo sư; trao thưởng cho 31 cán bộ, công nhân, người lao động được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng “Bằng Lao động sáng tạo”; trao học bổng cho HS, SV nghèo vượt khó, học giỏi từ Quỹ KH, KT Lê Khả Phiêu, Quỹ học bổng “Nâng cánh ước mơ”, Quỹ KH, KT Lam Sơn và Quỹ học bổng Nguyễn Chích. Đại diện lãnh đạo HKH tỉnh trao biểu trưng hỗ trợ học bổng, thưởng cho HS, SV có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương cho HKH các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trong tỉnh./.

 

<

Tin mới nhất

Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2024, kỷ niệm 1019 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Lê Hoàn(17/04/2024 9:52 SA)

Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Chương trình Cầu truyền hình trực tiếp kỷ niệm 70 năm Chiến...(17/04/2024 9:24 SA)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm dự sinh hoạt cùng đảng viên Chi bộ thôn Trung Lập 2(17/04/2024 9:09 SA)

UBND tỉnh họp nghe Chương trình khai mạc Lễ hội du lịch biển 2024 và khánh thành Quảng trường...(15/04/2024 4:34 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn kiểm tra tiến độ thực hiện sắp xếp, ổn định dân cư tại huyện Quan...(12/04/2024 8:36 SA)

UBND tỉnh họp báo thường kỳ quý I/2024(11/04/2024 8:23 CH)

Hội thảo khoa học đánh giá khả năng đề cử và xác định tiêu chí xây dựng hồ sơ di sản đề cử UNESCO...(08/04/2024 3:02 CH)

Gặp mặt, tri ân chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia...(06/04/2024 3:32 CH)

Chỉ đạo điều hành

Văn bản mới

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa
1971 người đã bình chọn
°
366 người đang online