Lễ tuyên dương khen thưởng Đội bóng đá Đông Á Thanh Hóa vô địch Giải bóng đá Cúp Quốc gia năm 2023.

Đăng ngày 24 - 08 - 2023
100%

Chiều ngày 23/8/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đã gặp mặt, tuyên dương khen thưởng Đội bóng đá Đông Á Thanh Hóa vô địch Giải bóng đá Cúp Quốc gia năm 2023.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Quang Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, ban huấn luyện và cầu thủ CLB Bóng đá Đông Á Thanh Hóa và đại diện Hội Cổ động viên Bóng đá Thanh Hoá 3 Miền.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh  phát biểu tại buổi lễ

Mùa giải 2023, CLB Đông Á Thanh Hóa tham gia Giải vô địch quốc gia (V.League 1) và Cúp Quốc gia. Tại Cúp quốc gia, CLB Đông Á Thanh Hóa không phải thi đấu vòng loại mà được vào thẳng vòng 1/8. Tại vòng đấu này, CLB Đông Á Thanh Hóa gặp Bà Rịa - Vũng Tàu và đã có chiến thắng đậm 4-0, giành quyền vào vòng tứ kết. Tại vòng tứ kết, Đông Á Thanh Hóa tiếp tục vượt qua Phù Đổng FC với tỷ số 1-0, lọt vào vòng bán kết. Tại vòng đấu này, với chiến thắng đậm 4-1 trước PVF CAND, CLB Đông Á Thanh Hóa lọt vào trận chung kết gặp đối thủ mạnh Viettel, và đã giành chiến thắng chung cuộc 5-3 sau loạt luân lưu để lên ngôi vô địch, đồng thời ghi dấu mốc lịch sử cho bóng đá tỉnh nhà với lần đầu tiên đoạt Cúp Quốc gia.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn ghi nhận, tại Giải bóng đá Cúp Quốc gia năm 2023, trải qua các vòng đấu với từng trận đấu đầy căng thẳng, kịch tính và với sự nỗ lực, quyết tâm, cống hiến hết mình, Ban Huấn luyện cùng tập thể các cầu thủ đội Bóng đá Đông Á Thanh Hóa đã vượt qua nhiều đội bóng mạnh, có truyền thống của bóng đá Việt Nam để giành chức "Vô địch Cúp quốc gia năm 2023" - Đây là chiếc Cúp Quốc gia lần đầu tiên trong lịch sử của bóng đá Thanh Hóa.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, để có được thành công ấn tượng, mang dấu ấn lịch sử như ngày hôm nay, bên cạnh sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng đúng đắn của các cấp ủy đảng, chính quyền; sự chăm lo của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng toàn xã hội đối với sự nghiệp phát triển Bóng đá tỉnh nhà; là ý chí, sự nỗ lực trong tập luyện, quyết tâm trong thi đấu của mỗi cầu thủ, Ban lãnh đạo Câu lạc bộ; tài năng, kinh nghiệm, sự cố gắng, nỗ lực của Huấn luyện viên trưởng Popov, cùng Ban Huấn luyện; và đặc biệt là sự quan tâm đầu tư có hiệu quả của Tập đoàn Bất Động sản Đông Á.

Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 tập thể và 53 cá nhân.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng thành tích xuất sắc mà Câu lạc bộ Bóng đá Đông Á Thanh Hóa đã đạt được; đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của của ngành Văn hóa, thể thao, du lịch; của Tập đoàn Bất Động sản Đông Á, của Ban lãnh đạo, Ban huấn luyện, cùng toàn thể các cầu thủ, hội cổ động viên bóng đá Thanh Hóa 3 miền, đã góp sức làm nên chiếc cúp Quốc gia quý giá hôm nay.
Thành tích Vô địch Cúp quốc gia năm 2023 của Đội bóng đá Đông Á Thanh Hóa là dấu mốc lịch sử quan trọng và tự hào; là nền tảng, là động lực để chúng ta hy vọng Bóng đá Thanh Hóa sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa trong thời gian tới. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp và ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch của tỉnh tiếp tục tổ chức quán triệt ý nghĩa, tầm quan trọng của thể thao đối với sự phát triển kinh tế - xã hội và quán triệt tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ 19: “Xây dựng lực lượng cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên,… thuộc lĩnh vực thể thao thành tích cao đáp ứng yêu cầu phát triển thể dục, thể thao trở thành trung tâm mạnh và duy trì thành tích trong nhóm dẫn đầu cả nước”; triển khai thực hiện có hiệu quả "Đề án phát triển thể dục thể thao tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045" và "Kế hoạch phát triển bóng đá Thanh Hóa giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030". Quan tâm và làm tốt hơn nữa công tác đào tạo Bóng đá trẻ để tạo nguồn cầu thủ trẻ có chất lượng cao cho đội tuyển bóng đá của tỉnh và huy động nguồn lực xã hội để hỗ trợ Đội tuyển Bóng đá chuyên nghiệp của tỉnh thi đấu thành công ở các mùa giải tiếp theo.
Tập Đoàn bất động sản Đông Á và Câu lạc bộ Bóng đá Đông Á Thanh Hóa tiếp tục phát huy kết quả, thành tích đã đạt được, để có chiến lược, kế hoạch trong việc đào tạo, bồi dưỡng các tuyến cầu thủ, xây dựng các đội tuyển Bóng đá Thanh Hóa có chất lượng, thi đấu kiên cường, nỗ lực và đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới. 

Chủ tịch CLB Bóng đá Đông Á Thanh Hóa Cao Tiến Đoan tặng áo đấu có chữ ký của các cầu thủ, ban huấn luyện cho Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn.

Đối với các cầu thủ và huấn luyện viên, phát huy những thành tích đã đạt được và tài năng, trí tuệ, phẩm chất, ý chí, bản lĩnh của từng cầu thủ, huấn luyện viên; tôi mong rằng các huấn luyện viên, các cầu thủ tiếp tục nỗ lực luyện tập, vượt qua khó khăn, vượt lên chính mình, giữ vững quyết tâm cao để đạt kết quả cao nhất ở những mùa giải đấu tiếp theo, đóng góp vào sự phát triển của thể thao tỉnh nhà, mang vinh quang về cho quê hương chúng ta.
Đề nghị Hội cổ động viên Bóng đá Thanh Hóa 3 miền tiếp tục thu hút hội viên tham gia, tổ chức chặt chẽ, cổ vũ nhiệt tình, bài bản theo đúng quy định; động viên, hỗ trợ về tinh thần, tạo động lực cho các cầu thủ thi đấu tốt; đồng thời tạo nên những hình ảnh tốt đẹp, thân thiện của Đội cổ động viên bóng đá Thanh Hóa.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban huấn luyện và các cầu thủ CLB Đông Á tại Trụ sở UBND tỉnh

Đề nghị tổ chức, cá nhân, doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân tỉnh ta tiếp tục quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ, tài trợ cho các Đội tuyển bóng đá của tỉnh, để các Đội tuyển Bóng đá Thanh Hóa thi đấu thành công hơn nữa, đáp lại sự kỳ vọng, yêu mến của Lãnh đạo và Nhân dân tỉnh nhà. Đồng thời, lan tỏa những giá trị tốt đẹp về văn hóa, thể thao và về con người xứ Thanh đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Nhân dịp này, các doanh nghiệp trong tỉnh đã trao tặng phần thưởng chúc mừng CLB Bóng đá Đông Á Thanh Hóa

Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo tỉnh đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân thuộc Công ty TNHH Một thành viên bóng đá Đông Á Thanh Hóa, đã có thành tích xuất sắc Vô địch Giải bóng đá Cúp Quốc gia năm 2023.
Nhân dịp này, các doanh nghiệp trong tỉnh đã trao tặng phần thưởng chúc mừng CLB Bóng đá Đông Á Thanh Hóa./.

 

<

Tin mới nhất

Ngày hội truyền thống Văn công chuyên nghiệp xứ Thanh gắn với Ngày Sân khấu Việt Nam năm 2023(26/09/2023 2:13 CH)

Triển khai thực hiện Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng...(21/09/2023 3:41 CH)

Thanh Hóa phát triển y tế biển, đảo tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030(05/09/2023 8:38 SA)

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn dự Lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024 tại Trường THPT chuyên...(05/09/2023 9:46 SA)

Hội nghị trực tuyến Phiên họp thứ 4 của Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia...(28/08/2023 3:35 CH)

Lễ tuyên dương khen thưởng Đội bóng đá Đông Á Thanh Hóa vô địch Giải bóng đá Cúp Quốc gia năm 2023.(24/08/2023 9:33 SA)

Thể lệ Cuộc thi “Sáng tác mẫu phác thảo tượng đài Bà Triệu chất liệu đồng”(23/08/2023 2:07 CH)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết năm học 2022 - 2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023 – 2024(19/08/2023 7:59 CH)

Chỉ đạo điều hành

Văn bản mới

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa
1880 người đã bình chọn
°
1105 người đang online