Khai trương gian hàng, triển lãm ảnh và công bố lịch chiếu phim Italia

Đăng ngày 08 - 12 - 2023
100%

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italia (23/3/1973 - 23/3/2023) và nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện “Ngày Italia tại tỉnh Thanh Hoá”; chiều ngày 8/12/2023 tại khu vực Nhà hát Ca múa kịch Lam Sơn, đường Phan Chu Trinh, Phường Điện Biên (TP. Thanh Hoá) đã diễn ra Lễ khai trương gian hàng trưng bày sản phẩm tiêu biểu của Italia và tỉnh Thanh Hóa, Triển lãm ảnh và công bố lịch chiếu phim Italia.

Tham dự buổi lễ, về phía đại biểu quốc tế và Trung ương có ngài Marco Della Seta - Đại sứ Cộng hòa Italia tại Việt Nam cùng các cộng sự; ngài Michele D'Ercole - Chủ tịch ICHAM; ông Bùi Trung Nghĩa - Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng các doanh nghiệp đến từ Italia.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Về phía tỉnh Thanh Hoá, có các đồng chí: Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Quang Hải – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, hiệp hội, doanh nghiệp liên quan và đông đảo người dân TP. Thanh Hóa.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi cho biết: Lễ khai trương gian hàng trưng bày sản phẩm tiêu biểu của Italia và tỉnh Thanh Hóa, Triển lãm ảnh và công bố lịch chiếu phim Italia là một trong những sự kiện bên lề quan trọng và rất thú vị của “Ngày Italia tại tỉnh Thanh Hóa”.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi phát biểu khai mạc buổi lễ.

Triển lãm được tổ chức với quy mô 20 gian hàng, bao gồm 15 gian hàng của các doanh nghiệp Italia; trong đó, có những thương hiệu nổi tiếng như: Piaggio, Maserati, Danieli, Givi… và 5 gian hàng chung giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Thanh Hóa. Thêm vào đó, Hội Hữu nghị Việt Nam - Italia đã đồng thuận cho phép tỉnh Thanh Hóa được sử dụng bộ ảnh “Nửa thế kỷ hữu nghị Việt Nam - Italia” để trưng bày, giới thiệu với Nhân dân tỉnh Thanh Hóa và có kế hoạch trao tặng lại bộ ảnh cho địa phương nhằm phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền.

Đồng chí nhấn mạnh: Với những hoạt động phong phú, đa dạng; Chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa sẽ có cơ hội được hiểu biết thêm về đất nước, con người và nền văn hóa tuyệt vời của đất nước Italia xinh đẹp, đồng thời, được trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ tiên tiến, hiện đại tại các gian hàng của doanh nghiệp Italia.

Ngài Marco Della Seta - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Về phía các doanh nghiệp Italia, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi mong rằng: Triển lãm lần này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tiềm năng, thế mạnh của địa phương và xúc tiến các cơ hội hợp tác giữa các bên, nhất là trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Tỉnh Thanh Hóa sở hữu điều kiện tự nhiên thuận lợi, tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng, được ví như “Việt Nam thu nhỏ”; do vậy, các sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ của tỉnh có lợi thế cạnh tranh rất lớn so với các địa phương khác trong cả nước. Các sản phẩm trưng bày hôm nay đều là những sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh Thanh Hóa, được cấp có thẩm quyền chứng nhận về tiêu chuẩn, chất lượng; nhiều sản phẩm đã xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Các đại biểu cắt băng khai trương gian hàng, triển lãm ảnh và công bố lịch chiếu phim Italia.

Đồng chí hy vọng trong thời gian tới, các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Thanh Hóa sẽ xuất hiện nhiều hơn trên thị trường Italia và nhận được sự quan tâm, yêu mến, tin tưởng của người tiêu dùng Italia nói riêng và thế giới nói chung.

Để triển lãm được diễn ra an toàn, hiệu quả, tạo dấu ấn tốt đẹp đối với các đại biểu trong và ngoài nước; đồng chí đề nghị các các sở, ban, ngành trong tỉnh và các đơn vị tham gia trưng bày, cần thực hiện tốt phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho các hoạt động; sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ doanh nghiệp Italia trong quá trình tham gia triển lãm, đồng thời, tạo thuận lợi cho Nhân dân, du khách đến tham quan, thưởng thức các sản phẩm, dịch vụ và tìm hiểu về mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Italia.

Các đại biểu tham quan các gian hàng đến từ Italia.

Phát biểu tại lễ khai trương trưng bày các sản phẩm tiêu biểu Italia - Thanh Hóa, triển lãm ảnh và công bố lịch chiếu phim Italia, ngài Marco Della Seta - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam bày tỏ sự vui mừng khi được tham gia chuỗi sự kiện “Ngày Italia tại Thanh Hoá”. Ngài đại sứ nhấn mạnh: Đây là sự kiện rất ý nghĩa nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 50 năm Việt Nam - Italia và kỷ niệm 10 năm quan hệ hợp tác chiến lược Việt Nam - Italia.

Ngài đại sứ hy vọng, chương trình triển lãm sẽ giúp các doanh nghiệp Italia và doanh nghiệp, Nhân dân Thanh Hoá có cơ hội tìm hiểu về sản phẩm nông sản, công nghệ, điện tử... là thế mạnh của mỗi bên. Cùng với đó, thông qua triển lãm ảnh với các tác phẩm thể hiện rõ mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Italia qua các thời kỳ sẽ là tư liệu quý, thú vị đối với Nhân dân Thanh Hoá.

Các đại biểu tham quan các gian hàng của Thanh Hóa.

Sau lễ cắt băng chính thức khai trương gian hàng, triển lãm ảnh và công bố lịch chiếu phim Italia; các đại biểu đã đi thăm quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm cũng như chiêm ngưỡng bộ ảnh “Nửa thế kỷ hữu nghị Việt Nam – Italia” được trưng bày tại Nhà hát Ca múa kịch Lam Sơn.

Các đại biểu chiêm ngưỡng bộ ảnh “Nửa thế kỷ hữu nghị Việt Nam – Italia” được trưng bày tại Nhà hát Ca múa kịch Lam Sơn.

Trong hai ngày từ 8-9/12/2023, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Đại sứ quán Italia tại Việt Nam, Phòng Thương mại Italia tại Việt Nam, tổ chức “Ngày Italia tại tỉnh Thanh Hóa”, với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Italia nói chung và giữa tỉnh Thanh Hóa với các đối tác Italia nói riêng, qua đó, tăng cường trao đổi văn hóa, giao lưu Nhân dân, thúc đẩy hoạt động hợp tác đầu tư, kinh doanh và thương mại và du lịch giữa hai bên; góp phần đưa quan hệ “Đối tác chiến lược Việt Nam - Italia” lên tầm cao mới.

<

Tin mới nhất

Kết quả hoạt động du lịch tỉnh Thanh Hóa năm 2023; mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024(25/01/2024 2:26 CH)

Đoàn công tác của Tập đoàn WHA Corporation PCL làm việc với tỉnh Thanh Hóa(17/01/2024 10:08 SA)

Khai trương gian hàng, triển lãm ảnh và công bố lịch chiếu phim Italia(08/12/2023 4:03 CH)

Hội nghị kết nối cung - cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2023(09/11/2023 2:23 CH)

Khai trương trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2023(09/11/2023 2:15 CH)

9 tháng đầu năm 2023, Thanh Hóa có 2.119 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới(30/10/2023 8:08 SA)

Quyết định cho phép thành lập Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Diệp(27/10/2023 3:46 CH)

Kỷ niệm 30 năm thành lập Liên minh HTX Việt Nam, Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa (1923 - 2023)(27/10/2023 2:51 CH)

Chỉ đạo điều hành

Văn bản mới

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa
1940 người đã bình chọn
°
1949 người đang online