Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng thăm, tặng quà cho người khuyết tật

Đăng ngày 27 - 11 - 2023
100%

Nhân Ngày quốc tế người khuyết tật (3/12), chiều ngày 27/11/2023, đồng chí Đầu Thanh Tùng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho người khuyết tật trên địa bàn huyện Hậu Lộc. Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ em mồ côi và Bảo vệ quyền trẻ em; lãnh đạo huyện Hậu Lộc.

Đoàn công tác đến thăm gia đình ông Phạm Viết Hải trú tại thôn Thành Phú, xã Thành Lộc; có 2 con đẻ là người khuyết tật đặc biệt nặng là Phạm Viết Dương và Phạm Thị Minh Dung.

Đoàn đã đến thăm và trao tặng quà cho 4 gia đình người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, gồm: Gia đình ông Phạm Viết Hải trú tại thôn Thành Phú, xã Thành Lộc; có 2 con đẻ là người khuyết tật đặc biệt nặng là Phạm Viết Dương và Phạm Thị Minh Dung. Gia đình ông Mai Văn Hoan trú tại thôn Xuân Yên, xã Phú Lộc, có con trai Mai Văn Hảo là người khuyết tật đặc biệt nặng. Gia đình ông Doãn Văn Khương trú tại thôn Thuần Nhất, xã Phú Lộc, ông Khương là người khuyết tặt đặc biệt nặng. Cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ của anh Nguyễn Văn Lĩnh, thôn Bái Trung, xã Hòa Lộc, anh Lĩnh là người khuyết tật vận động, hiện đang là chủ xưởng gỗ mỹ nghệ, thường xuyên tạo việc làm cho 3 người lao động.

Đoàn công tác đến thăm gia đình ông Doãn Văn Khương trú tại thôn Thuần Nhất, xã Phú Lộc.

Tại những nơi đến thăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng đã ân cần thăm hỏi, động viên, tặng quà (mỗi suất quà gồm quà và 3 triệu đồng tiền mặt) cho người khuyết tật và gia đình. Đồng thời mong muốn người khuyết tật cùng gia đình luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, bệnh tật, sống tích cực, vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn công tác đến thăm gia đình ông Mai Văn Hoan trú tại thôn Xuân Yên, xã Phú Lộc, có con trai Mai Văn Hảo là người khuyết tật đặc biệt nặng.

Đồng chí cũng đề nghị chính quyền địa phương, Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ em mồ côi và Bảo vệ quyền trẻ em các cấp quan tâm giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách cho người khuyết tật theo đúng quy định; thường xuyên hỗ trợ, động viện những người khuyết tật và gia đình người khuyết tật, để giúp họ vượt qua khó khăn.

Đoàn công tác đến thăm cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ của anh Nguyễn Văn Lĩnh, thôn Bái Trung, xã Hòa Lộc.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chia sẻ, động viên người khuyết tật cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, cộng đồng xã hội, nhất là gia đình của người khuyết tật trong việc chăm sóc, trợ giúp người khuyết tật vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

<

Tin mới nhất

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng thăm, chúc mừng các cơ sở y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam(27/02/2024 2:28 CH)

Phấn đấu đưa Thanh Hóa trở thành một trong những trung tâm về dịch vụ y tế kỹ thuật cao của khu...(26/02/2024 9:47 CH)

Lễ khởi động Tháng Thanh niên 2024 và phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”(26/02/2024 9:20 CH)

Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ giao, nhận quân năm 2024 tại các địa phương...(26/02/2024 9:13 CH)

Ngày thơ Việt Nam tại Thanh Hóa lần thứ XXII: “Bản hòa âm đất nước”(24/02/2024 3:43 CH)

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT kiểm tra tình hình chống khai thác IUU tại Thanh Hoá(24/02/2024 3:34 CH)

Lễ hội Mường Khô năm 2024 và đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Lễ hội Mường Khô(19/02/2024 2:41 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh gặp mặt đầu Xuân tập thể lãnh đạo, cán bộ Văn phòng UBND tỉnh(15/02/2024 10:54 SA)

Chỉ đạo điều hành

Văn bản mới

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa
1943 người đã bình chọn
°
2999 người đang online