Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và các đồng chí lãnh đạo tỉnh chung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại tỉnh Thanh Hóa

Đăng ngày 18 - 11 - 2023
100%

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), chiều 18/11 đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến dự, chung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với Nhân dân và cán bộ khu dân cư thôn Chợ Rủn, xã Đông Khê (Đông Sơn).

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Văn phòng Chính phủ.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang về dự, chung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Chợ Rủn, xã Đông Khê (Đông Sơn).

Về phía tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo huyện Đông Sơn và xã Đông Khê; Nhân dân và cán bộ thôn Chợ Rủn.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, các đại biểu và Nhân dân, cán bộ khu dân cư thôn Chợ Rủn đã ôn lại truyền thống của MTTQ Việt Nam qua các thời kỳ; đánh giá tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kết quả thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Thôn Chợ Rủn là khu dân cư nằm ở phía bắc xã Đông Khê, có 198 hộ dân, với 686 nhân khẩu sinh sống đoàn kết, gắn bó lâu đời. Đời sống kinh tế của người dân trong thôn chủ yếu sản xuất nông nghiệp.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn và các đại biểu dự, chung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Chợ Rủn, xã Đông Khê (Đông Sơn).

Là khu dân cư có bề dày truyền thống cách mạng, Nhân dân thôn Chợ Rủn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, giữ vững thuần phong mỹ tục, tình làng nghĩa xóm, cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất. Các phong trào thi đua yêu nước được thôn Chợ Rủn tổ chức phát động và duy trì thường xuyên ở khu dân cư, góp phần xây dựng quê hương ngày càng đổi mới, phát triển.

Với sự quan tâm của Trung ương, tỉnh Thanh Hóa và huyện Đông Sơn cùng “lòng dân, sức dân”, năm 2020 thôn Chợ Rủn đã được công nhận là thôn nông thôn mới kiểu mẫu; năm 2022 được công nhận thôn thông minh.

Bên cạnh đó, thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội, Nhân dân và cán bộ thôn Chợ Rủn đã tận dụng tốt các cơ chế, chính sách để chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chuyển đổi ngành nghề, phát triển dịch vụ - thương mại, tích cực tham gia xuất khẩu lao động.

Nhờ vậy, tính đến cuối năm 2023 thu nhập bình quân đầu người của thôn được nâng lên 78 triệu đồng. Toàn thôn có 160 hộ khá và giàu, chiếm 80,8% tổng số hộ dân; trong thôn không còn hộ nghèo; tình hình an ninh - trật tự được đảm bảo; đời sống tinh thần của Nhân dân được nâng lên.

Phát biểu chung vui với Nhân dân và cán bộ thôn Chợ Rủn, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang nhấn mạnh: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã trở thành nét đẹp truyền thống, đưa công tác mặt trận đến với cộng đồng dân cư, hướng đến từng gia đình và mỗi người dân. Ngày hội là minh chứng rõ nét cho sự gắn kết rất chặt chẽ giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân. Ngày hội đã và đang mang lại những giá trị tinh thần, làm giàu thêm ý chí cách mạng, tôn vinh sức mạnh cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển mọi mặt đất nước từ mỗi thôn, làng, bản, tổ dân phố đến cộng đồng dân cư.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Chợ Rủn.

Phó Thủ tướng Chính phủ bày tỏ niềm tự hào khi được biết thôn Chợ Rủn là mảnh đất có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng; được xem là một biểu tượng của làng Việt cổ, với nhiều sản phẩm văn hóa vật thể, phi vật thể nổi tiếng, trong đó có Ngũ trò Viên Khê (dân ca Đông Anh) đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Đây là mảnh đất “địa linh nhân kiệt”, là nơi sinh ra, nuôi dưỡng nhiều bậc anh hùng, hào kiệt, chí sĩ, văn nhân nổi tiếng như Lê Hy, Nguyễn Mộng Tuân, cố Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Anh hùng Lưu Huy Chao. Những cống hiến của Nhân dân và cán bộ xã Đông Khê đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư khen và ghi vào Sổ vàng năm 1950; được tặng thưởng nhiều Huân chương, Huy chương và các danh hiệu cao quý khác của Đảng, Nhà nước. Truyền thống đó đã làm nên diện mạo của xã Đông Khê nói chung, quê hương Chợ Rủn ngày càng khởi sắc nói riêng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chúc mừng và bày tỏ niềm vui với những thành tựu mà Nhân dân, cán bộ thôn Chợ Rủn đã đạt được.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang phát biểu chung vui với Nhân dân và cán bộ thôn Chợ Rủn.

Hướng đến chặng đường phát triển mới phía trước, Phó Thủ tướng mong muốn Nhân dân và cán bộ thôn Chợ Rủn tiếp tục đoàn kết, gắn bó, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền địa phương. Cùng với đó, mỗi gia đình, mỗi người dân trong thôn cần cố gắng lao động, sản xuất; không ngừng khơi dậy khát vọng và ý chí vươn lên trong toàn dân; khai thác và phát huy hết những tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế nhanh, mạnh và bền vững, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, Nhân dân ấm no, hạnh phúc, cũng như gìn giữ những nét đẹp của truyền thống văn hóa dân tộc.

Phó Thủ tướng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp của tỉnh Thanh Hóa cần tiếp tục tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tặng quà các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn Chợ Rủn.

Trong không khí vui tươi, thắm tình đoàn kết của ngày hội, thấm nhuần tư tưởng, tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tin tưởng tỉnh Thanh Hóa nói chung và các địa phương trên địa bàn sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh và hạnh phúc.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã tặng quà động viên Nhân dân và cán bộ thôn Chợ Rủn; tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn.

Cũng tại ngày hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Trọng Hưng và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đã trao tặng Nhân dân và cán bộ khu dân cư thôn Chợ Rủn bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt tay Chủ tịch Tôn Đức Thắng - biểu tượng cao đẹp, thiêng liêng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Trọng Hưng và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn trao tặng Nhân dân và cán bộ khu dân cư thôn Chợ Rủn bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt tay Chủ tịch Tôn Đức Thắng - biểu tượng cao đẹp, thiêng liêng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đồng thời thăm hỏi tình hình đời sống, động viên Nhân dân và cán bộ thôn Chợ Rủn tiếp tục đoàn kết, gắn bó, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Sau khi chung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với Nhân dân và cán bộ thôn Chợ Rủn, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dâng hương, tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu - nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta; vị tướng tài của Quân đội Nhân dân Việt Nam, người chiến sĩ cộng sản kiên cường, người con ưu tú của quê hương Thanh Hóa anh hùng.

<

Tin mới nhất

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng thăm, tặng quà cho người khuyết tật(27/11/2023 8:10 CH)

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng ngành Giáo dục nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11(20/11/2023 4:08 CH)

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và các đồng chí lãnh đạo tỉnh chung vui ngày hội Đại đoàn...(18/11/2023 8:13 CH)

Hội nghị "Phát triển du lịch Việt Nam nhanh, bền vững" trực tuyến với các địa phương(15/11/2023 2:41 CH)

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Cẩm Thủy 1 và đón...(12/11/2023 7:19 CH)

Kỷ niệm 20 năm thành lập Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn(12/11/2023 10:31 CH)

Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và trao học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly cho học...(10/11/2023 2:17 CH)

Đội Thanh Hóa đoạt giải Nhì Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV(10/11/2023 1:59 CH)

Chỉ đạo điều hành

Văn bản mới

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa
1901 người đã bình chọn
°
1690 người đang online