Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và trao học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly cho học sinh, sinh viên tỉnh Thanh Hóa

Đăng ngày 10 - 11 - 2023
100%

Sáng ngày 10/11/2023, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và trao học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly cho học sinh, sinh viên đạt thành tích trong học tập trên địa bàn tỉnh.

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Quảng Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Đức Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, đơn vị liên quan và Giáo sư Lê Viết Ly cùng các em học sinh, sinh viên có thành tích tốt trong học tập.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Năm học 2022-2023, ngành Giáo dục Thanh Hóa đã đạt được những thành tích rất đáng khích lệ. Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được nâng lên, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông đạt trên 99%; Thanh Hóa là một trong ba địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng học sinh đạt điểm 10 (sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh). Chất lượng giáo dục mũi nhọn duy trì vị trí trong nhóm dẫn đầu cả nước. Tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia bậc trung học phổ thông, Thanh Hóa có 61/78 học sinh đoạt giải, có 1 học sinh đoạt Huy chương Bạc Olympic Quốc tế môn Vật lý lần thứ 53 tại Nhật Bản và lần đầu tiên có học sinh đạt giải nhất cuộc thi Chung kết “Đường lên đỉnh Olimpia".

Trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, Thanh Hóa luôn là một trong những tỉnh dẫn đầu của cả nước. Hội Khuyến học các cấp luôn sát cánh và đồng hành cùng với ngành Giáo dục - là lực lượng nòng cốt trong công tác xã hội hóa giáo dục tiếp thêm sức mạnh cho ngành Giáo dục thực hiện các mục tiêu phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của tỉnh nhà.

Toàn cảnh buổi lễ.

Bên cạnh đó, các hoạt động khuyến học "Về nguồn" của các doanh nhân, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội, được quan tâm. Phong trào thi đua trong hệ thống Hội Khuyến học các cấp ngày càng phát triển, góp phần nâng cao nhận thức, của các tầng lớp Nhân dân về việc học, tích cực tham gia các hình thức học tập.

Trong suốt chặng đường 16 năm qua, Quỹ học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly luôn đồng hành và có những đóng góp lớn, trong công tác giáo dục và đào tạo; trong công tác khuyến học, khuyến tài của tỉnh Thanh Hóa. Học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly, trao tặng học sinh, sinh viên nghèo vượt khó; trao thưởng giáo viên làm công tác quản lý giỏi, dạy giỏi, làm công tác khuyến học xuất sắc, không chỉ duy trì liên tục trong nhiều năm, mà năm sau cao hơn năm trước về mức thưởng và số lượng học sinh, sinh viên, giáo viên được thưởng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang nhấn mạnh: Những đóng góp của gia đình Giáo sư đối với công tác giáo dục, đào tạo, phong trào khuyến học, khuyến tài tỉnh nhà được lãnh đạo, nhân dân tỉnh Thanh Hóa ghi nhận và đánh giá cao. Đồng thời, khẳng định: Quỹ học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly đã tạo ra hiệu ứng xã hội, có sức lan tỏa lớn, trong phong trào “Làm theo lời Bác” với những việc làm thiết thực, hiệu quả. Học sinh, sinh viên được nhận học bổng của gia đình Giáo sư luôn nổ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện và đều đạt kết quả tốt hơn. Từ đó, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường đều có việc làm ổn định và có thu nhập cao.

Đồng chí lưu ý: Các thầy cô giáo, không ngừng học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn; tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin để đáp ứng với sự đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. Phấn đấu mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo.

Các cán bộ, giáo viên giỏi, làm công tác khuyến học xuất sắc vinh dự được nhận Giấy khen và quà tại buổi lễ.

Các em học sinh, sinh viên, với trách nhiệm trước bản thân, gia đình và quê hương; trách nhiệm trước sự quan tâm, chăm lo của chính quyền, các tầng lớp Nhân dân; trước tình yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ từ tấm lòng vàng của các doanh nghiệp, doanh nhân và các nhà hảo tâm, các em hãy sử dụng học bổng thật sự hiệu quả. Các em luôn đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau để cùng nỗ lực, cố gắng, chăm chỉ học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, có ước mơ, hoài bão để rèn đức, luyện tài, ra sức thi đua học tập, để mai này lập thân - lập nghiệp, cống hiến thật nhiều cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội quan tâm hơn nữa sự nghiệp trồng người, tạo điều kiện tốt nhất cho con em chúng ta có điều kiện tốt để học hành tiến bộ. Các ngành, các đoàn thể, các tổ chức kinh tế - xã hội, các doanh nghiệp, doanh nhân, những người con của quê hương Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc ở mọi miền tổ quốc và ở nước ngoài; cùng toàn thể Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, với tình cảm và trách nhiệm với tương lai, tiếp tục đóng góp xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài nhằm tăng nguồn quỹ để động viên và giúp đỡ mọi tài năng ở các cấp học, ngành học, trên khắp các vùng, miền trong tỉnh.

Các em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi vinh dự được nhận học bổng tại buổi lễ.

Nhân dịp này, gia đình Giáo sư Lê Viết Ly và Tập đoàn Sun Group đã dành gần 2 tỷ đồng để trao học bổng cho 444 học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi, với mức 3 triệu đồng/học sinh; 10 đến 15 triệu đồng/sinh viên và trao thưởng cho 50 cán bộ, giáo viên giỏi, làm công tác khuyến học xuất sắc.

<

Tin mới nhất

Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa viếng các anh hùng, liệt sỹ tại tỉnh Hà Giang(19/07/2024 10:26 SA)

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương khu di tích; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách huyện Đông Sơn(19/07/2024 9:55 SA)

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn viếng Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Đồng Tâm và thăm, tặng quà các...(19/07/2024 9:43 SA)

Khai mạc chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ XII và Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2024(18/07/2024 2:24 CH)

UBND tỉnh Thanh Hóa họp báo thường kỳ Quý II/2024(17/07/2024 8:27 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn thăm, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn TP. Thanh Hóa(17/07/2024 8:17 CH)

Khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI, năm 2024(12/07/2024 8:50 SA)

Đại hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 – 2029(30/06/2024 8:49 CH)

Chỉ đạo điều hành

Văn bản mới

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa
2015 người đã bình chọn
°
795 người đang online