Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa làm việc tại Khu vực Hành lang Kinh tế phía Đông, Thái Lan

Đăng ngày 01 - 11 - 2023
100%

Nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác và đẩy mạnh xúc tiến đầu tư với các tỉnh, thành phố của Thái Lan, đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc tại Thái Lan. Ngày 31/10, đoàn có buổi làm việc với Ban quản lý Cảng quốc tế Laem Chabang và các khu công nghiệp tại Khu vực Hành lang Kinh tế phía Đông, Thái Lan. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo một số sở, ban ngành, địa phương của tỉnh.

Đại diện lãnh đạo cảng Laem Chabang nồng nhiệt chào đón đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa, thông tin một số nét về Cảng biển Laem Chabang, cảng thuộc thành phố Laem Chabang, tỉnh Chon buri của Thái Lan, nằm ở phía Đông Nam Bangkok, dọc theo vịnh Thái Lan, là cảng container sôi động hàng đầu khu vực châu Á. 

Vị trí xây dựng Laem Chabang được chính phủ Thái Lan xác định là giao điểm của hoạt động thương mại khắp khu vực đồng bằng sông Mekong. Phần lớn vận chuyển quốc tế của Thái Lan hiện đi qua cảng nước sâu Laem Chabang. Cảng có thể tiếp nhận các tàu khoảng 230 nghìn tấn; lưu lượng khai thác hằng năm khoảng 8 triệu TEU nằm trong top 20 cảng có tốc độ tăng trưởng thương mại cao nhất thế giới. Từ đây, hàng hóa được vận chuyển bằng conterner đi nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Ban quản lý cảng, đồng thời đánh giá cao sự phát triển của cảng Laem Chabang cả về quy mô cũng như hiệu quả khai thác. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng thông tin về sự phát triển của Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp, đặc biệt là về hệ thống cảng biển nước sâu Nghi Sơn và chính sách ưu đãi của tỉnh Thanh Hóa với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa qua cảng. 

Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa làm việc tại Khu vực Hành lang Kinh tế phía Đông, Thái Lan - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho rằng: Cảng Laem Chabang và hệ thống cảng nước sâu Nghi Sơn có những điểm tương đồng, việc khảo sát thực tế tại cảng Laem Chabang giúp tỉnh Thanh Hóa tìm hiểu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về quá trình quản lý, vận hành khai thác các dự án cảng, dịch vụ logistics và các ngành kinh tế biển; góp phần tạo sức hút đối với các hãng tàu, đơn vị logistics và doanh nghiệp, tạo đột phá trong hoạt động xuất nhập khẩu qua hệ thống cảng Nghi Sơn, đưa cảng Nghi Sơn trở thành cảng biển trọng điểm của cả nước và khu vực.

Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa làm việc tại Khu vực Hành lang Kinh tế phía Đông, Thái Lan - Ảnh 4.

Cũng trong ngày 31/10, đoàn công tác đã tới thăm quan khu công nghiệp WHA Rayong 36, khu công nghiệp ESIE 4 tại tỉnh Rayong. Đây là các khu công nghiệp chủ lực phía Đông Thái Lan, bao gồm nhiều công ty hoạt động trên các lĩnh vực: công nghệ ô tô, hóa dầu, điện tử, hàng tiêu dùng. 

Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa làm việc tại Khu vực Hành lang Kinh tế phía Đông, Thái Lan - Ảnh 5.

Tập đoàn WHA có 12 khu công nghiệp với diện tích trên 9 nghìn ha và  trên 942 doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động sản xuất kinh doanh tại các khu công nghiệp.

<

Tin mới nhất

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản(01/12/2023 9:08 SA)

Thanh Hóa: Tuyên dương doanh nghiệp, doanh nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế(21/11/2023 10:04 CH)

Thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu...(16/11/2023 9:19 SA)

Hội nghị kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp về tăng khả năng tiếp cận vốn tín dụng của Doanh nghiệp(09/11/2023 3:22 CH)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang làm việc với Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế(03/11/2023 4:52 CH)

Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa làm việc với Tập đoàn WHA tại BangKok, Thái Lan(02/11/2023 8:20 SA)

Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa làm việc tại Khu vực Hành lang Kinh tế phía Đông, Thái Lan(01/11/2023 8:00 SA)

Các hoạt động gặp gỡ giao lưu tại Cộng hoà Liên bang Đức(01/11/2023 7:59 SA)

Chỉ đạo điều hành

Văn bản mới

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa
1901 người đã bình chọn
°
1722 người đang online