Chương trình Tết Khuyến học xứ Thanh.

Đăng ngày 27 - 01 - 2023
100%

Nhân dịp đầu xuân Quý Mão 2023, tối 26/01 (tức mùng 5 Tết), Hội Khuyến học (HKH) tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa tổ chức Chương trình “Tết khuyến học” xứ Thanh; trao học bổng cho học sinh, sinh viên (HS, SV) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi; trao thưởng cho người lao động sáng tạo tiêu biểu và ra mắt Quỹ học bổng Nguyễn Chích.

Các đại biểu dự chương trình

Tới dự chương trình có đồng chí Lại Thế Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Tiến Lam - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Phạm Thị Thanh Thủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lê Anh Xuân - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa; đồng chí Đầu Thanh Tùng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh, HKH các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm.

Đồng chí Đầu Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Chương trình

Chương trình “Tết khuyến học” hoạt động thường niên, là dịp để vinh danh những đóng góp của các tổ chức, cá nhân đối với sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp khuyến học của tỉnh nhà, sự phát triển của quê hương; khen thưởng, động viên những học sinh, Sinh viên vượt qua khó khăn vươn lên học giỏi, những học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và những người lao động sáng tạo tiêu biểu.

Chương trình “Tết khuyến học” năm nay được tổ chức lồng ghép với việc trao học bổng, thưởng từ Quỹ Khuyến học, khuyến tài Lam Sơn; Quỹ Khuyến học, khuyến tài Lê Khả Phiêu, học bổng “Nâng cánh ước mơ” và các học bổng khác cho học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi. Đặc biệt, chương trình có sự ra mắt của Quỹ học bổng Nguyễn Chích với chân quỹ là 5 tỷ đồng.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên tặng hoa chúc mừng đại diện Hội đồng quản lý Quỹ học bổng Nguyễn Chích.

Quỹ học bổng Nguyễn Chích mang tên tướng quân Nguyễn Chích - là công thần khai quốc nhà Lê sơ, người tham gia khởi nghĩa Lam Sơn. Ông quê ở xã Đông Ninh (Đông Sơn). Sự ra đời và đi vào hoạt động của Quỹ học bổng Nguyễn Chích nhằm kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trích một phần phúc lợi ủng hộ các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và những học sinh có thành tích cao trong học tập.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng

trao thưởng cho các cán bộ, nhà giáo được công nhận chức danh Phó Giáo sư.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, “Tết khuyến học” đã trở thành hoạt động thường niên, một nét đẹp văn hóa của tỉnh Thanh Hóa mỗi độ xuân về. Đây cũng là hoạt động thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023); là sự kiện khởi đầu của phong trào thi đua KH, KT, xây dựng xã hội học tập năm 2023 của tỉnh ta.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng đã nêu bật những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, trong công tác KH, KT của tỉnh năm 2022 và ghi nhận, chúc mừng những kết quả mà công tác KH, KT đã đạt được trong năm qua; đồng thời cảm ơn sự quan tâm, đóng góp của các cấp, các ngành, các đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đối với công tác KH, KT của tỉnh nhà; cảm ơn tấm lòng vàng của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, những người con xa quê thành đạt đã có những nghĩa cử cao đẹp trong việc hỗ trợ, xây dựng và phát triển quỹ KH, KT của tỉnh ngày càng lớn mạnh góp phần thúc đẩy công cuộc KH, KT của tỉnh ngày càng phát triển bền vững.

Đồng chí Lê Tiến Lam - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và đại diện HKH tỉnh tặng hoa cảm ơn các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ quỹ khuyến học.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội, các gia đình, dòng họ, cộng đồng dân cư tiếp tục quan tâm chăm lo và đầu tư mạnh mẽ hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người”, tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho việc học tập, rèn luyện và phấn đấu của con em chúng ta; đẩy mạnh phong trào KH, KT nhằm hỗ trợ kịp thời và khen thưởng xứng đáng cho các thầy, cô giáo và các em HS, SV có thành tích xuất sắc trong dạy và học.

Đồng chí cũng kêu gọi các cấp, các ngành, các đoàn thể, các tổ chức kinh tế - xã hội, các doanh nghiệp, doanh nhân, những người con của quê hương Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc trong tỉnh, trong nước và nước ngoài, cùng toàn thể Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, với tình cảm và trách nhiệm tiếp tục đóng góp xây dựng quỹ KH, KT nhằm tăng nguồn quỹ để động viên và giúp đỡ thiết thực mọi tài năng ở các cấp học, ngành học, trên khắp các vùng, miền trong tỉnh.

Các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi được nhận học bổng, phần thưởng tại Chương trình.

Tại buổi lễ, đại diện Hội đồng quản lý Quỹ học bổng Nguyễn Chích đã trao biển tượng trưng ủng hộ và ra mắt Quỹ học bổng Nguyễn Chích; đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tặng hoa cho đại diện Quỹ học bổng Nguyễn Chích, chúc mừng sự ra đời của Quỹ học bổng Nguyễn Chích; đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cũng trao hỗ trợ, ủng hộ quỹ KH, KT của tỉnh.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao thưởng cho 6 cán bộ, nhà giáo được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận chức danh Phó Giáo sư; trao thưởng cho 2 cán bộ được VCCI Việt Nam tôn vinh, khen thưởng; 25 cán bộ, công nhân, người lao động được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng “Bằng Lao động sáng tạo”; các đồng chí lãnh đạo tỉnh và HKH tỉnh trao 22 suất học bổng cho HS, SV từ Quỹ KH, KT Lê Khả Phiêu; 22 suất học bổng từ Quỹ học bổng “Nâng cánh ước mơ” cho các em HS, SV nghèo vượt khó, học giỏi và 25 suất học bổng từ Quỹ KH, KT Lam Sơn cho 25 em HS, SV. Đại diện lãnh đạo HKH tỉnh trao học bổng, phần thưởng cho HS, SV có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương cho HKH các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trong tỉnh./.

 

<

Tin mới nhất

Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm đô thị Sầm Sơn (19/4/1963-19/4/2023); khánh thành Quảng trường...(16/03/2023 9:27 SA)

Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)(10/03/2023 1:32 CH)

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.(08/03/2023 10:47 CH)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng thăm và chúc mừng các đơn vị Y tế nhân ngày 27/02.(27/02/2023 8:30 CH)

Hội thảo khoa học cấp Quốc gia “80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam- Khởi nguồn và động lực phát...(27/02/2023 7:53 CH)

Cấp lại thẻ Trợ giúp viên pháp lý (bà Nguyễn Thị Hương)(24/02/2023 5:11 CH)

Cấp lại thẻ Trợ giúp viên pháp lý (ông Hoàng Đức Hiếu)(24/02/2023 5:10 CH)

Cấp lại thẻ Trợ giúp viên pháp lý (ông Đường Xuân Anh)(24/02/2023 5:09 CH)

Chỉ đạo điều hành

Văn bản mới

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa
1764 người đã bình chọn
°
6767 người đang online