Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác tổ chức thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022.

Đăng ngày 09 - 06 - 2022
100%

Sáng ngày 08/6/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Đồng chí Nguyễn Kim Sơn – Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự tại điểm cầu tỉnh Thanh Hóa có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các thành viên Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nêu rõ, năm nay dịch bệnh đã được kiểm soát, nhưng những ảnh hưởng của dịch bệnh vẫn còn hiện hữu. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có phương án tổ chức thi cho các đối tượng có liên quan đến dịch bệnh và đặc biệt là ngành cũng lường trước, dự phòng những phát sinh bất thường.

Bộ trưởng nhấn mạnh: Về cơ bản Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được triển khai như năm 2021. Để kỳ thi diễn ra theo đúng kế hoạch, nghiêm túc, đúng quy chế, Bộ GD&ĐT đã sớm xây dựng kế hoạch, phương án thi, ban hành quy chế thi, các công văn hướng dẫn tổ chức thi và chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi gửi các địa phương, các bộ, ngành liên quan…

Trên cơ sở nội dung kế hoạch, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT cũng như chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đề nghị các địa phương, bộ, ngành có liên quan nêu cao vai trò, trách nhiệm, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện ở tất cả các khâu của kỳ thi bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, minh bạch, khách quan và chất lượng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia kỳ thi.

Theo kế hoạch, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/7/2022 với 5 bài thi. Trong đó có 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tự chọn là Khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần là Vật lý, Hóa học, Sinh học) và bài thi Khoa học xã hội (gồm các môn thành phần là Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Để xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh phải thi đủ bốn bài thi, gồm ba bài thi bắt buộc và chọn một trong hai bài thi tự chọn. Việc xây dựng ngân hàng câu hỏi thi, chuẩn bị ra đề thi được thực hiện theo nguyên tắc độc lập và phân định rõ trách nhiệm giữa các khâu trong xây dựng, quản lý ngân hàng câu hỏi thi: biên soạn, biên tập, thẩm định, định cỡ, lựa chọn và nhập dữ liệu câu hỏi. Các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn, bảo mật ở tất cả các khâu, nhất là lựa chọn và nhập dữ liệu vào ngân hàng câu hỏi thi được thực hiện nghiêm. Tính đến 17h ngày 5/6/2022, các đơn vị đã hoàn thành xong việc duyệt phiếu đăng ký dự thi.

Kết luận hội nghị, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi của các địa phương. Đồng thời đề nghị các địa phương tiếp tục chủ động nắm chắc quy chế thi, chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, nguồn nhân lực; làm tốt công tác phối hợp giữa các ngành, đơn vị chức năng bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi, đồng thời kiểm soát tốt tình hình, quyết tâm tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ GD&ĐT lưu ý các địa phương không được chủ quan, lơ là trước diễn biến của dịch COVID-19, chủ động xây dựng phương án phòng, chống dịch vừa bảo đảm kỳ thi diễn ra theo đúng quy chế và an toàn trong phòng, chống dịch. Cùng với đó quan tâm, nâng cao chất lượng công tác tập huấn cho đội ngũ làm công tác thi; tăng cường thanh tra, kiểm tra, siết chặt kỹ luật phòng thi… nhằm bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, minh bạch, khách quan và chất lượng./.

 

<

Tin mới nhất

Hội đồng Phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị sơ kết công tác...(09/08/2022 7:27 SA)

UBND tỉnh họp nghe báo cáo một số chính sách khuyến khích phát triển du lịch tỉnh Thanh Hoá đến...(28/07/2022 8:54 SA)

Hội nghị sơ kết hoạt động du lịch 6 tháng đầu năm 2022.(28/07/2022 8:35 SA)

Chủ tịch UBND tỉnh dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử cách mạng Hàm Hạ, huyện Đông Sơn.(28/07/2022 8:31 SA)

Thanh Hóa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ; biểu dương người có...(27/07/2022 11:16 SA)

Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Mẹ Việt Nam Anh hùng và...(26/07/2022 2:54 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn viếng các anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Hà Giang(22/07/2022 1:37 CH)

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và...(20/07/2022 8:37 SA)

Chỉ đạo điều hành

Công khai tiến độ giải quyết TTHC

Công khai gửi nhận văn bản

°