Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa và Tổng Công ty Viễn thông Mobifone giai đoạn 2022 – 2025.

Đăng ngày 22 - 06 - 2022
100%

Chiều ngày 22/6/2022, tại trụ sở UBND tỉnh đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa và Tổng Công ty Viễn thông Mobifone giai đoạn 2022 – 2025.

Tham dự buổi lễ về phía tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Mai Xuân Liêm – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh. Về phía Tổng Công ty Viễn thông Mobifone có đồng chí Vĩnh Tuấn Bảo – Phó Tổng Công ty Viễn thông Mobifone.

Đồng chí Mai Xuân Liêm – Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đồng chí Mai Xuân Liêm – Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức,  song với sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong tỉnh, kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa tiếp tục chuyển biến tích cực và đạt kết quả đáng khích lệ trên các lĩnh vực. Trong đó có hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh được tập trung chỉ đạo quyết liệt, góp phần nâng cao các chỉ số về cải cách hành chính của tỉnh tăng mạnh, Chỉ số hiệu quả Quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2021 của tỉnh đứng 3 cả nước, tăng 21 bậc so với năm 2020; Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) năm 2021 đứng thứ 14 cả nước, tăng 15 bậc so với năm 2020. Trong những kết quả chung đó có sự đóng góp tích cực của các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và của Tổng Công ty MobiFone trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Cùng với đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng ghi nhận và đánh giá cao Tổng Công ty MobiFone đã tích cực, chủ động triển khai các hoạt động, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của tỉnh Thanh Hóa. Với sự quyết tâm của hai bên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong các nội dung đã ký kết sẽ được triển khai thực hiện, đạt hiệu quả thiết thực, gặt hái được nhiều thành công.

Dưới sự chứng kiến của các đại biểu hai bên, đồng chí Mai Xuân Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Vĩnh Tuấn Bảo – Phó Tổng Công ty Viễn thông Mobifone đã ký kết bản thỏa thuận hợp tác.

Tiếp đó, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã trình bày dự thảo Thỏa thuận hợp tác về Chuyển đổi số giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa và Tổng Công ty Viễn thông Mobifone giai đoạn 2022 – 2025. Theo nội dung Thỏa thuận, mục tiêu hợp tác được nêu rõ: Phát huy khả năng, thế mạnh của hai bên nhằm nâng cao hiệu quả trong triển khai chuyển đổi số trên các lĩnh vực đời sống, kinh tế, xã hội tại tỉnh Thanh Hóa; đưa Thanh Hóa trở thành một trong những địa phương thuộc nhóm dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số. Tăng cường cơ hội triển khai các dịch vụ, sản phẩm ứng dụng xây dựng chính quyền điện tử và các dịch vụ phát triển đô thị thông minh, phát triển kinh tế số, xã hội số phù hợp với nhu cầu, nhiệm vụ của hai bên theo quy định của pháp luật.

Đồng chí Mai Xuân Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Vĩnh Tuấn Bảo – Phó Tổng Công ty Viễn thông Mobifone đã ký kết bản thỏa thuận hợp tác.

Nội dung hợp tác được xây dựng trên 3 lĩnh vực: kinh tế số, xã hội số và hạ tầng số. Cụ thể, hợp tác xây dựng cơ sở hạ tầng viễn thông - công nghệ thông tin phục vụ việc kết nối, chỉ đạo, điều hành, triển khai xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số và xã hội số; xây dựng cơ sở hạ tầng mạng tiên tiến, hiện đại, đồng bộ và cung cấp dịch vụ, giải pháp về an toàn thông tin cho các hệ thống ứng dụng nền tảng của tỉnh; triển khai mạng viễn thông công nghệ 5G và các thế hệ mới. Hỗ trợ, phát triển thương mại điện tử, phát triển tài khoản thanh toán không dùng tiền mặt qua hệ sinh thái MobiFone Money. Hợp tác, hỗ trợ, đồng hành cùng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chuyển đổi số toàn diện với bộ giải pháp của MobiFone đảm bảo phù hợp với các định hướng của Bộ Thông tin và Truyền thông và các quy định của pháp luật (sản phẩm hiện có là: MobiFone Smart Sales và MobiFone Smart Office). Hỗ trợ, tham vấn, triển khai giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch - Du lịch thông minh nhằm quảng bá hình ảnh tỉnh Thanh Hóa đối với nhân dân trong nước và du khách quốc tế. Hợp tác, tham vấn ứng dụng các nền tảng số vào công tác xây dựng, phát triển xã hội số. Hợp tác, hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp mới thành lập sử dụng chữ ký số công cộng phục vụ các hoạt động của doanh nghiệp như:  nộp thuế, ký kết hợp đồng điện tử, thanh toán bảo hiểm...

Hai bên đã trao tặng những món quà ý nghĩa cho nhau.

Tại lễ ký kết, dưới sự chứng kiến của các đại biểu hai bên, đồng chí Mai Xuân Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Vĩnh Tuấn Bảo – Phó Tổng Công ty Viễn thông Mobifone đã ký kết bản thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa và Tổng Công ty Viễn thông Mobifone giai đoạn 2022 – 2025.

Nhân dịp này, hai bên đã trao tặng cho nhau những món quà ý nghĩa, đặc biệt, Tổng Công ty Viễn thông Mobifone đã trao tặng cho tỉnh Thanh Hóa 01 hệ thống Truyền thanh thông minh trị giá 350 triệu đồng./.

<

Tin mới nhất

Thanh Hóa ban hành Chỉ thị tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy...(24/06/2022 9:10 SA)

Xét công nhận nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống tỉnh Thanh Hóa năm 2022.(23/06/2022 7:44 SA)

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa...(22/06/2022 4:47 CH)

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hình thi công một số dự án hạ tầng tại huyện Hoằng Hóa.(21/06/2022 2:04 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn tiếp xã giao Đoàn công tác của Đại sứ Đặc mệnh toàn...(17/06/2022 9:58 SA)

Đoàn công tác của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc làm việc với tỉnh Thanh Hóa.(16/06/2022 5:48 CH)

Hội nghị tuyên dương doanh nghiệp, doanh nhân thực hiện tốt chính sách thuế năm 2020, 2021.(15/06/2022 4:36 CH)

Hội nghị trực tuyến Ban Chỉ đạo của Chính phủ triển khai thực hiện Dự án xây dựng đường bộ cao...(15/06/2022 4:31 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai tiến độ giải quyết TTHC

Công khai gửi nhận văn bản

°