Hội nghị trực tuyến Lễ Ký kết Biên bản thỏa thuận về Chương trình hợp tác toàn diện giữa UBND tỉnh Thanh Hóa và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam giai đoạn 2022 – 2026.

Đăng ngày 26 - 01 - 2022
100%

Chiều ngày 26/01/2022 đã diễn ra Hội nghị trực tuyến Lễ Ký kết Biên bản thỏa thuận về Chương trình hợp tác toàn diện giữa UBND tỉnh Thanh Hóa và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam giai đoạn 2022 – 2026.

Về phía điểm cầu tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Mai Xuân Liêm – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Về phía điểm cầu Tổng Công ty Hàng không Việt Nam có ông Lê Hồng Hà –Tổng Giám đốc Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines); cùng dự có đại diện các phòng, ban liên quan.

Quang cảnh buổi lễ tại điểm cầu tỉnh Thanh Hóa.

Vietnam Airlines là hãng bay đầu tiên kết nối hàng không với tỉnh Thanh Hóa, thông qua đường bay Thanh Hóa - TP HCM với tần suất 5 chuyến/tuần từ năm 2013. Từ khởi đầu đó, mạng đường bay đến và đi từ Thanh Hóa đã không ngừng được Vietnam Airlines Group, gồm Vietnam Airlines và Pacific Airlines, mở rộng. Đến nay, Vietnam Airlines Group đang khai thác thường lệ 36 chuyến bay mỗi tuần kết nối Thanh Hóa với 03 tỉnh thành là TP HCM, Buôn Ma Thuột và Đà Lạt.

Buổi lễ được ký kết trực tuyến giữa hai bên.

Biên bản thoả thuận về Chương trình hợp tác là cơ sở để hai bên chính thức triển khai hợp tác toàn diện về du lịch, đầu tư, thương mại, hàng không, qua đó góp phần khẳng định vị thế, quảng bá hình ảnh và thúc đẩy sự phát triển của tỉnh Thanh Hoá cũng như Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam. Hai bên sẽ phối hợp nghiên cứu và hình thành các sản phẩm, tuyến, điểm du lịch. Vietnam Airlines sẽ nghiên cứu phát triển các đường bay trong nước và quốc tế đi/ đến Cảng hàng không Thọ Xuân, Thanh Hoá.

Hai bên cũng sẽ phối hợp tổ chức các sự kiện đối ngoại, giáo dục, văn hóa, thể thao và du lịch mang tầm quốc gia và khu vực giai đoạn 2022-2026. Ngoài ra, Vietnam Airlines và tỉnh Thanh Hóa sẽ cùng quảng bá hình ảnh, hoạt động của nhau trên các kênh phương tiện truyền thông, quảng cáo.

Đồng chí Mai Xuân Liêm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại điểm cầu tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu tại điểm cầu tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Mai Xuân Liêm – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đánh giá cao sự đóng góp, hỗ trợ của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam thời gian qua, đặc biệt dấu ấn là Hãng hàng không kết nối hàng không đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa với các tỉnh, thành và thế giới; đưa Sân bay Thọ Xuân vào hoạt động thương mại.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khái quát về tình hình kinh tế – xã hội tỉnh năm 2021, đây là năm Thanh Hóa đạt được nhiều thành tựu quan trọng; đặc biệt đã được Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 58 nhằm thúc đẩy sự phát triển của tỉnh.

Trong bối cảnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, cái "bắt tay" chặt chẽ của hàng không và du lịch không những đem đến cho khách hàng những sản phẩm du lịch hoàn thiện, chất lượng cao với mức thấp hơn về chi phí và tiết kiệm hơn về thời gian, mà còn tạo nên hiệu ứng kích cầu du lịch mạnh mẽ. Đây chính là kết quả đa chiều từ hợp tác song phương mà Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đang cùng nhau hướng đến. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn đây không chỉ đơn thuần là ký kết hợp tác về số lượng chuyến bay, mà còn tạo điều kiện để phát triển các lĩnh vực khác về du lịch, xúc tiến đầu tư, các dịch vụ khác kèm theo … Đồng chí nhấn mạnh, đây là cú hích cho du lịch Thanh Hóa, đồng thời cũng tạo điều kiện cho Hãng hàng không Việt Nam nói riêng và các Hãng hàng không nói chung sải cánh bay cao trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Giao thông Vận tải và các ngành liên quan theo chức năng nhiệm vụ thực hiện hiệu quả, trách nhiệm các điều khoản hợp tác với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.

Lễ ký kết biên bản trực tuyến giữa hai bên.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Lê Hồng Hà - Tổng giám đốc Vietnam Airlines chúc mừng kết quả, thành công của tỉnh Thanh Hóa đã gặt hái được trong năm 2021. Với thỏa thuận hợp tác này, Vietnam Airlines sẽ có thêm nhiều cơ hội để sát cánh cùng tỉnh Thanh Hóa trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội. Với tiềm năng rộng mở của tỉnh Thanh Hóa và tiềm lực của Vietnam Airlines, hợp tác giữa hai bên chắc chắn sẽ mang đến những kết quả triển vọng và tích cực. Vietnam Airlines cam kết với lãnh đạo và nhân dân tỉnh Thanh Hóa sẽ đồng hành với tinh thần trách nhiệm cao nhất để hợp tác thành công tốt đẹp./.

 

<

Tin mới nhất

Ký Bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa UBND tỉnh Thanh Hóa và Công ty TNHH Giầy Venus Việt Nam.(20/05/2022 2:44 CH)

Hội nghị trực tuyến triển khai các chính sách tín dụng thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP.(19/05/2022 9:24 SA)

Hội nghị ngành Công thương 6 tỉnh Bắc Trung Bộ lần thứ X, năm 2022.(14/05/2022 12:24 CH)

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư trên địa bàn tỉnh(14/05/2022 12:17 CH)

Thanh Hóa nằm trong Top 3 của cả nước về Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp...(11/05/2022 3:37 CH)

Thanh Hóa lần đầu tiên công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương.(11/05/2022 3:34 CH)

Tháo gỡ khó khăn cho ngành thủy sản trên địa bàn tỉnh.(11/05/2022 2:39 CH)

UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Jica tại Việt Nam.(10/05/2022 3:11 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai tiến độ giải quyết TTHC

Công khai gửi nhận văn bản

    °