Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Mẹ Việt Nam anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ.

Đăng ngày 01 - 09 - 2021
100%

Kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2021); 52 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2021) và 52 năm ngày mất của Người (2/9/1969 – 2/9/2021); sáng ngày 01/9/2021, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Khu văn hóa tưởng niệm Bác Hồ; Đền thờ Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ, Công viên tưởng niệm các giáo viên và học sinh hy sinh ngày 14/6/1972 tại đê sông Mã, phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa, viếng Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng.

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đặt vòng hoa, dâng hương

tại Khu văn hóa tưởng niệm Bác Hồ.

Trong không khí thành kính, thiêng liêng, tại Khu văn hóa tưởng niệm Bác Hồ, các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên – Phó Bí thư Thường trực, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh và TP Thanh Hóa đã kính dâng lên Bác những bông hoa tươi, những nén hương thơm để tưởng nhớ và tỏ lòng kính trọng, biết ơn sâu sắc tới Bác - người anh hùng giải phóng dân tộc, nhà cách mạng lỗi lạc của phong trào giải phóng dân tộc, phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, danh nhân văn hóa kiệt xuất.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

thành kính dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

52 năm qua, thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong mỗi thời kỳ, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội. Từ một tỉnh thường xuyên nhận trợ cấp của Trung ương, nhưng với ý chí quyết tâm, các thế hệ lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa qua các thời kỳ đã luôn đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, đẩy mạnh các phong trào thi đua. Đến nay thế và lực của tỉnh đã lớn mạnh hơn, diện mạo của tỉnh có sự đổi mới rõ nét, với nhiều thành tựu đáng tự hào.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thành kính dâng hương

tưởng niệm các giáo viên và học sinh hy sinh ngày 14/6/1972 tại đê sông Mã.

Bên cạnh đẩy mạnh phát triển kinh tế, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã không ngừng tự đổi mới, tự chỉnh đốn, nâng cao năng lực và sức chiến đấu, xây dựng Đảng vững mạnh và về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; quan tâm chăm lo giáo dục, y tế, an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, giữ vững quốc phòng - an ninh. Đặc biệt, việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh được triển khai sâu rộng, có sức lan tỏa lớn trong nhân dân, có nhiều các tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu với những công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa trong việc học và làm theo Bác.

Các đại biểu dâng hương, hoa tưởng niệm tại Công viên tưởng niệm giáo viên và học sinh.

Đến dâng hương tại Đền thờ Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ; Công viên tưởng niệm các giáo viên và học sinh hy sinh ngày 14/6/1972 tại đê sông Mã, phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa (công viên tưởng niệm giáo viên và học sinh), Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn đại biểu của tỉnh bày tỏ lòng thành kính, biết ơn những cống hiến, hy sinh của các Mẹ Việt Nam anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng.

Các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy: Lại Thế Nguyên, Đỗ Minh Tuấn, Trịnh Tuấn Sinh dâng hương

tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lại Thế Nguyên thắp nén hương lên từng phần mộ.
Đồng chí Mai Xuân Liêm – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương lên từng phần mộ.

Thay mặt Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh hứa luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ và nguồn lực, phát huy sức mạnh toàn dân, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách, chủ động, sáng tạo phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị khóa (XII), Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra, xây dựng tỉnh Thanh Hóa ngày càng phát triển, trở thành tỉnh kiểu mẫu như Bác Hồ hằng mong muốn.

 

<

Tin mới nhất

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục thực hiện công tác...(20/09/2021 8:35 CH)

Áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa(14/09/2021 8:44 CH)

Thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa(03/09/2021 8:35 CH)

Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Mẹ Việt Nam anh hùng và...(01/09/2021 10:49 SA)

Phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 8 năm 2021: Tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục duy trì ổn...(31/08/2021 5:13 CH)

Hội nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.(30/08/2021 9:06 CH)

Kể từ 18 giờ 00 ngày 30/8/2021 tạm dừng các hoạt động: các tiệm, cơ sở cắt tóc, gội đầu, thẩm mỹ,...(30/08/2021 4:19 CH)

Quyết định về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19...(29/08/2021 10:30 SA)

Chỉ đạo điều hành

Công khai tiến độ giải quyết TTHC

Công khai gửi nhận văn bản

°