Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa đợt I năm 2021.

Đăng ngày 01 - 04 - 2021
100%

Sáng ngày 01/4/2021, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt I năm 2021. Đồng chí Lê Đức Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa (gọi tắt là Hội đồng) chủ trì hội nghị.

 Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại Hội nghị.

Đợt I năm 2021 có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đề nghị đánh giá, xếp hạng và công nhận 15 sản phẩm OCOP. Cụ thể: Huyện Yên Định có 1 sản phẩm là miến gạo Phúc Thịnh; huyện Thọ Xuân có sản phẩm tương Xuân Phả; huyện Vĩnh Lộc có sản phẩm chổi đót Nông Phú; thị xã Nghi Sơn có sản phẩm mắm tép đặc biệt Tác Huy; huyện Triệu Sơn có 2 sản phẩm là trà cà gai túi lọc và trà xanh túi lọc; huyện Hoằng Hoá có 2 sản phẩm là mắm tôm, mắm tép Bà Hoan; huyện Hậu Lộc 2 sản phẩm là tổ yến sào và tổ yến chưng; huyện Thiệu Hoá có 2 sản phẩm là bộ sản phẩm trống đồng Quý Châu, bộ sản phẩm trống đồng Toàn Linh; huyện Nga Sơn có 2 sản phẩm là đôn Trống đồng và giỏ Trái đất; TP Thanh Hoá có sản phẩm là nước lau sàn Fuwa.

 Đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu thảo luận tại Hội nghị.

Các sản phẩm được đề nghị công nhận sản phẩm OCOP lần này được đánh giá quy mô sản xuất của các chủ thể đều đạt từ trung bình trở lên và có xu hướng phát triển tốt. Trong đó, các sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm đều có phiếu xét nghiệm nguồn nguyên liệu đầu vào và kiểm tra chất lượng sản phẩm đầu ra theo các quy định. Trên cơ sở kết quả chấm điểm của Tổ giúp việc, tại hội nghị các thành viên Hội đồng đã nghiên cứu, đánh giá và chấm điểm cho các sản phẩm tham gia chương trình.

Sau khi Hội đồng đánh giá, thẩm định, có 7/15 sản phẩm được các thành viên trong hội đồng thống nhất chấm điểm đạt 3 - 4 sao. Trong đó, có 3 sản phẩm đạt chất lượng 4 sao, gồm: Tổ yến sào, tổ yến chưng của Công ty TNHH Dịch vụ Yến Sào xứ Thanh (Hậu Lộc); giỏ Trái đất của Công ty TNHH Xuất khẩu Việt Trang (Nga Sơn); 4 sản phẩm đạt chất lượng 3 sao, gồm: Miến gạo Phúc Thịnh (Yên Định), tương Xuân Phả (Thọ Xuân), trà xanh túi lọc (Triệu Sơn) và mắm tép đặc biệt Tác Huy (Thị xã Nghi Sơn).

 Đồng chí Lê Đức Giang - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phát biểu kết luận tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đức Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng NTM tỉnh, Tổ giúp việc, các địa phương và chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, chấm điểm đợt I năm 2021.

Đồng chí đề nghị, sau hội nghị đối với các sản phẩm OCOP đã được đánh giá xếp hạng cấp tỉnh, các chủ thể cần hoàn thiện theo những góp ý của đại biểu tại hội nghị, tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới mẫu mã, nhãn hiệu. Đối với 8 sản phẩm chưa được Hội đồng cấp tỉnh chấm điểm, cần tiếp tục hoàn thiện, đổi mới, nâng cao chất lượng để được đánh giá cao trong những đợt chấm điểm tiếp theo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang giao Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng NTM phối hợp với các địa phương hỗ trợ các chủ thể có sản phẩm chưa đạt ở lần chấm điểm đợt 1 năm 2021 nâng cao chất lượng, đổi mới quy trình và hoàn thiện sản phẩm theo góp ý của các thành viên Hội đồng, Tổ giúp việc để sớm được công nhận là sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Đồng chí lưu ý cần đẩy mạnh tuyên truyền, xây dựng sản phẩm OCOP trên tất cả các lĩnh vực góp phần nâng tầm các sản phẩm lợi thế của tỉnh, phấn đấu năm 2021 toàn tỉnh có thêm 50 sản phẩm OCOP cấp tỉnh./.

 

<

Tin mới nhất

UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo tăng cường công tác quản lý tình hình thị trường bất động sản trên...(13/04/2021 9:17 SA)

Ủy ban Kinh tế Quốc hội tổ chức khảo sát thực địa và làm việc với tỉnh Thanh Hóa về những khó...(13/04/2021 9:00 SA)

UBND tỉnh họp nghe báo cáo nhiệm vụ xây dựng bản đồ nông hóa thổ nhưỡng và cơ chế, chính sách...(09/04/2021 9:18 SA)

UBND tỉnh họp nghe báo cáo tình hình sử dụng đất công trình viễn thông của Viễn thông Thanh Hóa...(08/04/2021 2:46 CH)

UBND tỉnh Họp báo về tình hình phát triển kinh tế -xã hội Quý I năm 2021.(08/04/2021 2:41 CH)

Thanh Hóa có thêm 7 sản phẩm được công nhận xếp hạng sản phẩm OCOP.(07/04/2021 11:28 SA)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi làm việc với UBND thành phố Thanh Hóa về phát triển du lịch.(05/04/2021 5:57 CH)

Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa đợt I năm 2021.(01/04/2021 3:54 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai tiến độ giải quyết TTHC

Công khai gửi nhận văn bản

°