Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi tiếp làm việc với đoàn doanh nghiệp Nhật Bản.

Đăng ngày 31 - 03 - 2021
100%

Chiều ngày 30/3/2021, đồng chí Nguyễn Văn Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Nhật Bản, do Ngài Matsukuma làm trưởng đoàn đến tìm hiểu về cơ hội hợp tác, đầu tư tại Thanh Hóa.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi tiếp, Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch tỉnh đã thông tin đến đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như cơ hội hợp tác, đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Thanh Hóa là địa phương lớn của Việt Nam, dân số đông (hơn 3,6 triệu người) lại cơ cấu trẻ; có đầy đủ các loại hình giao thông, sinh thái đa dạng, khí hậu ôn hòa…

Đặc biệt, Thanh Hóa có Cảng nước sâu Nghi Sơn có khả năng khai thác trên 100 triệu tấn hàng hóa/năm, có Cảng hàng không Thọ Xuân được quy hoạch là cảng hàng không quốc tế, 1 khu kinh tế, 8 khu công nghiệp đang được đầu tư hạ tầng kỹ thuật, nguồn lao động dồi dào, Thanh Hóa hiện đang hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi đối với các nhà đầu tư quan tâm, phát triển dự án trên nhiều lĩnh vực.

Ngài Matsukuma - Trưởng đoàn doanh nghiệp Nhật Bản phát biểu tại buổi làm việc.

Tiếp đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi cũng thông tin tới các nhà đầu tư những vấn đề liên quan đến quy hoạch, định hướng phát triển của tỉnh Thanh Hóa trong tầm nhìn ngắn và dài hạn. Đồng thời, thông tin về các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đối với doanh nghiệp FDI của tỉnh Thanh Hóa.

Thay mặt đoàn công tác, Ngài Matsukuma cám ơn sự tiếp đón nồng hậu của tỉnh Thanh Hóa dành cho đoàn doanh nghiệp Nhật Bản trong 2 ngày vừa qua đã đến thăm, tìm hiểu cơ hội hợp tác, xúc tiến đầu tư tại địa phương. Ngài Matsukuma đánh giá cao sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; Thanh Hóa có điều kiện tự nhiên thuận lợi, tài nguyên khoáng sản phong phú, nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao dồi dào, giá rẻ… là như những lợi thế so sánh của Thanh Hóa nói riêng và Việt Nam nói chung so với các nước khác mà đoàn đã từng đến tìm hiểu.

Đặc biệt, Việt Nam đã khống chế rất tốt đại dịch Covid-19 trong thời gian gần đây sẽ là khiến làn sóng đầu tư dịch chuyển về nơi này, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản. Ngoài ra, Việt Nam đã duy trì được môi trường chính trị ổn định suốt hàng chục năm qua, là điều khiến các nhà đầu tư nước ngoài rất yên tâm mong muốn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi tiếp, các doanh nghiệp Nhật Bản đã thảo luận và đưa ra những vấn đề cần quan tâm, như: công tác thủ tục hành chính của Việt Nam còn nhiều, sẽ là rào cản đối với các doanh nghiệp nước ngoài; định hướng ưu tiên phát triển của tỉnh trong thời gian tới, các chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp nước ngoài… Thanh Hóa cần phát triển các chuỗi cung ứng đồng bộ, tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, cải thiện mạnh mẽ hơn về các thủ tục hành chính, nhất là thủ tục thẩm định, cấp phép dự án.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi cảm ơn đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đã đến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại địa phương; đặc biệt những ý kiến góp ý của đoàn sẽ được Thanh Hóa ghi nhận và cam kết, Thanh Hóa luôn hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp trong đầu tư, sản xuất kinh doanh.

Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh tại sảnh UBND tỉnh.

Đồng chí cũng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản nói chung và Thanh Hóa - Nhật Bản nói riêng; đồng thời mong muốn các nhà đầu tư Nhật Bản tiếp tục quan tâm, lựa chọn vị trí phù hợp, đầu tư các dự án đồng bộ trên các lĩnh vực Thanh Hóa đang quan tâm thu hút đầu tư, như: Hạ tầng kỹ thuật khu kinh tế, khu công nghiệp, các dự án công nghiệp chế biến, công nghiệp công nghệ cao, logistics, công nghệ thông tin…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi nhấn mạnh: Khi dự án của nhà đầu tư được thực hiện trên đất Thanh Hóa thì tỉnh sẽ thực hiện xây dựng, bàn giao hạ tầng đường, điện, nước đến chân hàng rào dự án, thực hiện đào tạo lao động; tạo môi trường an ninh ổn định cho doanh nghiệp hoạt động. Ngoài ra, Thanh Hóa tiếp tục xây dựng thể chế, thực hiện cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính, khắc phục những hạn chế trong môi trường đầu tư kinh doanh để doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh thuận lợi.

 

<

Tin mới nhất

UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo tăng cường công tác quản lý tình hình thị trường bất động sản trên...(13/04/2021 9:17 SA)

Ủy ban Kinh tế Quốc hội tổ chức khảo sát thực địa và làm việc với tỉnh Thanh Hóa về những khó...(13/04/2021 9:00 SA)

UBND tỉnh họp nghe báo cáo nhiệm vụ xây dựng bản đồ nông hóa thổ nhưỡng và cơ chế, chính sách...(09/04/2021 9:18 SA)

UBND tỉnh họp nghe báo cáo tình hình sử dụng đất công trình viễn thông của Viễn thông Thanh Hóa...(08/04/2021 2:46 CH)

UBND tỉnh Họp báo về tình hình phát triển kinh tế -xã hội Quý I năm 2021.(08/04/2021 2:41 CH)

Thanh Hóa có thêm 7 sản phẩm được công nhận xếp hạng sản phẩm OCOP.(07/04/2021 11:28 SA)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi làm việc với UBND thành phố Thanh Hóa về phát triển du lịch.(05/04/2021 5:57 CH)

Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa đợt I năm 2021.(01/04/2021 3:54 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai tiến độ giải quyết TTHC

Công khai gửi nhận văn bản

°