Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng dự lễ ra quân triển khai kế hoạch thi công đầu năm tại Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn II

Đăng ngày 17 - 02 - 2021
100%

Chiều 17-2, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã đến dự lễ ra quân triển khai kế hoạch thi công đầu năm tại dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn II.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,

Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa và các thành viên

trong đoàn thăm công trình dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn II.

Cùng tham gia có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Tiến Lam, Giám đốc Sở Công Thương; Nguyễn Tiến Hiệu, Trưởng ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa; lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh và Văn phòng Tỉnh ủy.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,

Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa nghe đại diện Công ty

TNHH Điện Nghi Sơn II thông tin khái quát về quy mô và tiến độ của Dự án.

Dự lễ ra quân triển khai kế hoạch thi công đầu năm tại dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn II, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các thành viên trong đoàn đã nghe đại diện Công ty TNHH Điện Nghi Sơn II thông tin khái quát về quy mô và tiến độ của Dự án.

Theo đó, Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2 (Khu Kinh tế Nghi Sơn) do liên doanh Marubeni (Nhật Bản) và Kepco (Hàn Quốc) đầu tư theo hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT), với công suất 1.200 MW, tổng vốn đầu tư 2,79 tỷ USD.

Công trình được thi công tháng 8 - 2018, dự kiến hoàn thành vào tháng 7 - 2022. Đến ngày 31-12-2020 tiến độ thi công đã đạt 87,34%, cao hơn 0,32% so với kế hoạch.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn II có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo đảm cung cấp điện cho phát triển kinh tế khu vực phía Bắc, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng Quốc gia.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng vui mừng được đến dự lễ ra quân triển khai kế hoạch năm 2021 của Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn II và cho rằng: Đây là sự kiện rất có ý nghĩa, tạo khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Nhân dịp đầu xuân năm mới, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy

Đỗ Trọng Hưng gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Ban lãnh đạo Công ty TNHH

Điện Nghi Sơn II và toàn thể cán bộ, chuyên gia, người lao động Công ty.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh: Hội tụ đủ tiềm năng và các điều kiện để phát triển, Khu kinh tế Nghi Sơn đã được Thủ tướng Chính phủ lựa chọn là một trong 8 khu kinh tế ven biển trọng điểm của cả nước để tập trung đầu tư phát triển giai đoạn 2016 - 2020; trong đó ưu tiên nguồn lực đầu tư nhằm khai thác hiệu quả Cảng biển nước sâu Nghi Sơn gắn với phát triển các ngành công nghiệp mà trọng tâm là công nghiệp lọc hóa dầu, luyện cán thép cao cấp, cơ khí chế tạo, sửa chữa và đóng mới tàu biển, công nghiệp điện, công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất, chế biến nông, lâm, ngư nghiệp chất lượng cao phục vụ xuất khẩu...

Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn II là dự án công nghiệp trọng điểm lớn thứ 2 sau Liên hợp lọc hoá dầu Nghi Sơn, đóng vai trò “hạt nhân” quan trọng và là động lực thúc đẩy Khu kinh tế phát triển, từng bước đạt được mục tiêu trở thành một trong những trung tâm công nghiệp - đô thị - dịch vụ ven biển trọng điểm của cả nước.

Khi dự án hoàn thành, Nhà máy đi vào hoạt động sẽ cùng với Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn I đáp ứng điện năng trực tiếp cho khu vực Bắc Trung Bộ và các tỉnh, thành khu vực phía Bắc.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,

Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa

tặng quà chúc mừng Công ty TNHH Điện Nghi Sơn II.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng vui mừng được biết, năm 2020 trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 nghiêm ngặt, nhưng Ban lãnh đạo, đội ngũ chuyên gia, người lao động Công ty đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức tiếp tục triển khai thi công Dự án vượt kế hoạch.

Đến nay, tiến độ thi công của Dự án đã đạt trên 90% và có thể vận hành thương mại tổ máy số 1 vào đầu năm 2022 và vận hành thương mại toàn Nhà máy vào tháng 7 - 2022. Đây là thông tin rất đáng mừng.

Việc Nhà máy đi vào vận hành thương mại được kỳ vọng sẽ tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động, tạo ra sức hấp dẫn mới cho thu hút đầu tư, nâng cao năng lực sản xuất công nghiệp và thúc đẩy các ngành sản xuất, dịch vụ khác phát triển, đồng thời đóng vai trò quan trọng góp phần thực hiện Chiến lược phát triển năng lượng Quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến 2050.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao bên cạnh nỗ lực thi công Nhà máy, Công ty đã tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, bảo vệ môi trường và vì cộng đồng, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng biểu dương

những nỗ lực, cố gắng của Ban lãnh đạo, đội ngũ chuyên gia và toàn thể

người lao động Công ty TNHH Điện Nghi Sơn II đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh: Lễ ra quân triển khai kế hoạch thi công năm 2021 của Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn II là minh chứng cho sự hợp tác chặt chẽ giữa Chính phủ Việt Nam với Chính phủ Nhật Bản và Chính phủ Hàn Quốc; là kết quả của sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công thương, các bộ, ngành liên quan và tỉnh Thanh Hóa, sự quyết tâm và nỗ lực cao của Nhà đầu tư Marubeni - Kepco, sự đồng tình ủng hộ của Nhân dân địa phương.

Để tiếp tục thi công Dự án theo đúng tiến độ, trong thời gian tới lãnh đạo, chuyên gia và toàn thể người lao động Công ty cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tranh thủ sự ủng hộ của cấp uỷ Đảng, chính quyền và các cơ quan chức năng của địa phương, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi kế hoạch thi công dự án năm 2021, bảo đảm tổ chức thi công Dự án an toàn, đúng tiến độ; đồng thời chăm lo thực hiện các chính sách an sinh xã hội, vì cộng đồng; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động; tạo môi trường tốt nhất cho người lao động yên tâm lao động sản xuất và gắn bó với doanh nghiệp, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Công ty.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa, các sở, ngành chức năng và Thị ủy, UBND thị xã Nghi Sơn theo chức năng, nhiệm vụ được giao thường xuyên theo dõi, phối hợp, hỗ trợ chủ đầu tư và các nhà thầu để giải quyết hoặc đề xuất giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Nhân dịp đầu xuân mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chúc toàn thể lãnh đạo, người lao động Công ty TNHH Điện Nghi Sơn II mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công. Chúc Tập đoàn Marubeni và Tổng Công ty Điện lực Hàn Quốc (Kepco) ngày càng phát triển.

 

 

<

Tin mới nhất

UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 11/2021.(26/11/2021 9:31 CH)

Thanh Hóa: Phê duyệt Đề án sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc tỉnh quản lý,...(22/11/2021 4:08 CH)

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về quản lý biên chế làm việc với BTV Tỉnh ủy.(16/11/2021 3:35 CH)

Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai một số Quyết định, Chương trình trọng tâm của Tỉnh ủy.(06/11/2021 2:40 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn và các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thị xã Nghi Sơn(04/11/2021 1:55 CH)

Quốc hội khóa XV thảo luận trực tuyến về các Dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc...(27/10/2021 4:28 CH)

Phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 10 năm 2021: Thanh Hóa được đánh giá dịch COVID-19 ở cấp độ...(27/10/2021 3:09 CH)

Thanh Hóa ban hành Quy chế quản lý, vận hành và sử dụng Cổng thông tin phòng, chống Covid-19 tỉnh(26/10/2021 9:28 SA)

Chỉ đạo điều hành

Công khai tiến độ giải quyết TTHC

Công khai gửi nhận văn bản

°