Đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa (đợt 4), năm 2021.

Đăng ngày 24 - 11 - 2021
100%

Ngày 23/11/2021, Đồng chí Lê Đức Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa (gọi tắt là Hội đồng) chủ trì hội nghị đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa (đợt 4), năm 2021. Tham dự hội nghị còn có các thành viên Hội đồng, lãnh đạo các ngành, địa phương, đơn vị liên quan.

Tại hội nghị, đại diện Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng Nông thôn mới tỉnh - thành viên thường trực Hội đồng đã báo cáo kết quả thẩm định ban đầu và đánh giá các sản phẩm theo các tiêu chí OCOP.

Đồng chí Cao Văn Cường – Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó Chủ tịch Hội đồng phát biểu đánh giá sản phẩm tại hội nghị.

Theo đó, đợt 4 - 2021 có 22 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đề nghị đánh giá, xếp hạng và công nhận 57 sản phẩm OCOP. Tuy nhiên, qua khảo sát hồ sơ và đánh giá ban đầu đã đề xuất lên Hội đồng đánh giá, xếp loại 60 sản phẩm. 3 sản phẩm đề nghị tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và sản phẩm, sắp xếp theo lộ trình để đề nghị Hội đồng tỉnh đánh giá, xếp hạng đợt sau: Tinh dầu xịt phòng xả chanh; xịt rửa tay khô kháng khuẩn tinh dầu ANTIVI (H. Thạch Thành) và sản phẩm Sứa tươi Hưng Thanh (TP. Sầm Sơn).

Các sản phẩm được đề nghị công nhận sản phẩm OCOP lần này được đánh giá quy mô sản xuất của các chủ thể đều đạt từ trung bình trở lên và có xu hướng phát triển tốt. Các sản phẩm đều có chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó, các sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm đều có phiếu xét nghiệm nguồn nguyên liệu đầu vào và kiểm tra chất lượng sản phẩm đầu ra theo các quy định.

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng đã đánh giá chất lượng, thế mạnh, khả năng phát triển thị trường và các yếu tố liên quan đến từng sản phẩm.

Thành viên Hội đồng phát biểu đánh giá chất lượng sản phẩm tại hội nghị.

Qua bỏ phiếu, các thành viên Hội đồng đã thống nhất có 28 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao, 10 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 4 sao.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đánh giá cao Tổ thư ký giúp việc của Hội đồng là Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh và các sở, ngành liên quan. Trên tinh thần làm việc nghiêm túc, Hội đồng đã đánh giá, bầu chọn thêm 38 sản phẩm OCOP cho tỉnh.

Để tổ chức tốt hơn cho những hội nghị xét chọn sản phẩm OCOP lần sau, đồng chí lưu ý Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh kiểm duyệt hồ sơ kỹ lưỡng hơn, không để có sai sót. Lựa chọn tốt các khâu ban đầu, hạn chế tối đa sản phẩm đưa đến hội nghị đánh giá, xếp hạng còn bị loại bởi một số nguyên nhân đơn giản, làm ảnh hưởng đến tâm lý của chủ thể sản xuất.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang, Chủ tịch Hội đồng phát biểu kết luận hội nghị.

Đồng chí đề nghị các chủ thể có sản phẩm được đánh giá, xếp hạng lần này tiếp tục hoàn thiện sản phẩm theo đánh giá của các thành viên Hội đồng, Tổ giúp việc, để phối hợp với Văn Phòng Điều phối Chương trình XDNTM hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, trình UBND tỉnh công nhận chất lượng trong thời gian sớm nhất.

Đối với những sản phẩm chưa được đánh giá, xếp hạng, Tổ giúp việc của Hội đồng tiếp hỗ trợ các chủ thể hoàn thiện những tiêu chuẩn còn thiếu để tham gia xét, công nhận ở đợt tiếp theo. Đồng thời, giao các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục hỗ trợ các chủ thể thông qua các cơ chế, chính sách, giải quyết khó khăn, vướng mắc để có thêm các sản phẩm OCOP cấp tỉnh.

 

<

Tin mới nhất

Công ty TNHH MTV Thủy lợi Bắc Sông Mã kỷ niệm 50 năm thành lập.(29/11/2021 11:08 CH)

Hội nghị trực tuyến đối thoại về cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng.(27/11/2021 12:28 CH)

Đẩy nhanh tiến độ dự án AEON MALL tại Thanh Hóa(25/11/2021 9:32 CH)

Hội nghị gặp gỡ Châu Âu 2021.(25/11/2021 7:52 CH)

Đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa (đợt 4), năm 2021.(24/11/2021 8:24 SA)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi tiếp và làm việc với Tập đoàn Điện lực Công ty...(20/11/2021 7:16 SA)

Hội nghị làm việc với các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu trên địa bàn tỉnh.(20/11/2021 7:09 SA)

Tọa đàm trực tuyến với Đoàn Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2021 – 2024.(18/11/2021 1:39 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai tiến độ giải quyết TTHC

Công khai gửi nhận văn bản

°