Đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 2 năm 2020

Đăng ngày 24 - 07 - 2020
100%

Chiều ngày 23/7/2020, Hội đồng đánh giá xếp hạng sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 2, năm 2020. Đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh chủ trì Hội nghị.

Đại diện các cơ sở sản xuất trình bày giới thiệu sản phẩm tại Hội nghị.

 Trên cơ sở 28 sản phẩm của 5 huyện, thị xã, thành phố được các đơn vị trình đề nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh, Tổ giúp việc, Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng NTM tỉnh đã thẩm định hồ sơ, đánh giá và chấm điểm dự thảo, lựa chọn  được 20 sản phẩm đủ điều kiện trình Hội đồng cấp tỉnh đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 2, năm 2020. Trong đó có 02 sản phầm đề nghị nâng hạng và 18 sản phẩm đề nghị đánh giá xếp hạng lần đầu. 

Căn cứ báo cáo của các chủ thể sản phẩm, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đã thảo luận, đánh giá từng sản phẩm theo các nội dung chấm điểm của Bộ tiêu chí Quốc gia. Kết quả, có 2 sản phẩm: nước mắm, mắm tôm Lê Gia (Hoằng Hóa) được đánh giá nâng hạng 5 sao; 12 sản phẩm đạt 3 sao. 6 sản phẩm, gồm: Mắm ruốc chà Lê Gia và Rượu đông trùng hạ thảo Lạch Trường của Hoằng Hóa; mắm cốt cá cơm Tĩnh Gia, mắm tép chưng thịt Tĩnh Gia, nước mắm thượng hạng Tác Huy của thị xã Nghi Sơn, nước ngâm rửa thực phẩm Fuwa 3E, Hội đồng sẽ xét chấm điểm đợt sau.

Đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh

phát biểu kết luận tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh biểu dương sự nỗ lực của các doanh nghiệp, chủ cơ sở trong việc  xây dựng sản phẩm OCOP; đồng thời đề nghị sau hội nghị, đối với các sản phẩm OCOP đã được đánh giá xếp hạng cấp tỉnh, các chủ thể cần tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới mẫu mã, nhãn hiệu để thể hiện được tiêu chuẩn vừa được Hội đồng cấp tỉnh công nhận. Đối với 6 sản phẩm chưa được Hội đồng cấp tỉnh chấm điểm, cần tiếp tục hoàn thiện, đổi mới để được đánh giá cao trong những đợt chấm điểm tiếp theo. Trình Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP Trung ương đánh giá, xét công nhận sản phẩm đạt 5 sao cho các sản phẩm đã được tỉnh lựa chọn. Đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các ngành, địa phương, đơn vị liên quan hỗ trợ xúc tiến thương mại, xây dựng các điểm giới thiệu và bày bán sản phẩm OCOP, nhất là tại các điểm du lịch nhằm quảng bá, đẩy mạnh tiêu thụ, thúc đẩy sản xuất, phát triển sản phẩm OCOP./.

 

<

Tin mới nhất

UBND tỉnh họp nghe báo cáo tình hình hỗ trợ tàu hàng hóa và công tác xuất nhập khẩu tại Cảng Nghi...(18/09/2020 1:21 CH)

Hơn 4,6 tỷ được giao hỗ trợ phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị, gắn sản xuất với...(17/09/2020 1:15 CH)

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp trong trạng thái “bình thường mới”.(10/09/2020 6:53 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh nghe báo cáo tiến độ một số dự án giao thông, văn hóa quan trọng trên địa bàn...(09/09/2020 6:59 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng làm việc trực tuyến với Tổng Giám đốc điều hành Công ty WHA...(09/09/2020 10:16 SA)

Thanh Hóa thành lập Tổ công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài.(08/09/2020 11:08 SA)

Thanh Hóa tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Trung thu...(08/09/2020 8:02 SA)

Thanh Hóa chi gần 6,4 tỷ đồng hỗ trợ chi phí đào tạo nghề trình độ sơ cấp cho thanh niên hoàn...(07/09/2020 4:17 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°