Tổng kết công tác tuyển quân năm 2020; phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Đăng ngày 24 - 06 - 2020
100%

Sáng ngày 24/6/2020, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2020; phương hướng công tác tuyển quân năm 2021.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phạm Bá Oai - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại tá Vũ Xuân Hùng - Phó tham mưu trưởng Bộ tham mưu Quân khu IV; các đơn vị nhận quân; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố.

Toàn cảnh hội nghị.

Năm 2020, tỉnh Thanh Hóa được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Quân khu giao 3.552 chỉ tiêu cho 12 đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng và 317 chỉ tiêu cho 6 đơn vị thuộc Bộ Công an, tỷ lệ giao 100% cho các đơn vị Quân đội, 94,32% chỉ tiêu cho các đơn vị Công an. Lễ giao nhận quân cho các đơn vị Quân đội và Công an được tổ chức cùng thời gian, địa điểm tại các huyện, thị xã, thành phố; đảm bảo long trọng, nghiêm trang và nhanh gọn, thời gian tổ chức không quá 25 phút theo đúng chỉ đạo của Bộ Tổng Tham mưu và Quân khu 4 về việc tổ chức giao nhận quân khi đang có dịch COVID-19 gây ra; trong đó tiêu biểu có một số địa phương đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, như: TP. Sầm Sơn, thị xã Bỉm Sơn, huyện Hà Trung, Nông Cống, Yên Định, Thường Xuân, Như Xuân...

Đại tá Vũ Xuân Hùng - Phó tham mưu trưởng

Bộ tham mưu Quân khu IV phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá công tác tuyên truyền giáo dục về Luật nghĩa vụ quân sự; công tác nắm nguồn, quản lý nguồn công dân lên đường nhập ngũ; công tác sơ tuyển, khám sức khỏe; công tác tham mưu phối hợp, hiệp đồng… Đồng thời nêu lên những bài học kinh nghiệm và giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 Vũ Xuân Hùng và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền ghi nhận, biểu dương những thành tích của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh với vai trò là cơ quan Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, các sở, ngành, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố đã đạt được trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

20 tập thể xuất sắc vinh dự được nhận Bằng khen

của Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2021, các đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền các địa phương, đơn vị, các ban, ngành, đoàn thể cần tiếp tục quán triệt đầy đủ Luật nghĩa vụ quân sự, các thông tư, chỉ thị và văn bản hướng dẫn của cấp trên về tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ trong tình hình mới. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để thanh niên và người dân hiểu được nghĩa vụ, trách nhiệm trong thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự.

Trong Công tác quản lý thanh niên nhập ngũ  phải đề cao vai trò trách nhiệm của trưởng thôn, khu phố, Bí thư chi bộ và các đoàn thể. Công tác tổ chức lễ giao, nhận quân nhập ngũ, đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương phải đảm bảo trang trọng, đúng hướng dẫn của Bộ Quốc phòng. Đồng thời, thường xuyên làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và gia đình có công dân sẵn sàng nhập ngũ, đang phục vụ tại ngũ khắc phục khó khăn để quân nhân yên tâm hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền

phát biểu tại hội nghị.

Các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh phải tích cực phát huy tinh thần trách nhiệm, nắm chắc tình hình địa bàn các huyện được phân công, theo dõi, tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự các giải pháp cụ thể, hiệu quả, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tại các địa phương, không để bị động bất ngờ. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh - Cơ quan Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị có liên quan huớng dẫn cụ thể các địa phương tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo đủ chỉ tiêu, chất lượng. Chống các biểu hiện tiêu cực, khoán trắng cho cơ sở và cơ quan Quân sự, Công an các xã, phường, thị trấn trong công tác tuyển quân.

Các đơn vị tiếp tục tăng cường phối hợp chặt chẽ với các địa phương giao quân trong việc rà soát, giao nhận hồ sơ và tạo điều kiện thuận lợi để công tác bàn giao quân với các địa phương được thực hiện hiệu quả, đúng quy định.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 20 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2020.

 

<

Tin mới nhất

Hội nghị Quân chính 6 tháng đầu năm 2020.(03/07/2020 10:10 CH)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT quý II và phương hướng nhiệm...(01/07/2020 4:52 CH)

Tổng kết công tác tuyển quân năm 2020; phương hướng nhiệm vụ năm 2021.(24/06/2020 5:04 CH)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm Đề án "An ninh lương lực quốc gia đến năm 2020".(18/03/2020 4:38 CH)

Tổng kết công tác bảo đảm an toàn giao thông năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.(13/01/2020 3:56 CH)

Công an tỉnh Thanh Hoá tổng kết năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020.(28/12/2019 2:07 CH)

Hội nghị Tổng kết công tác tuyển quân năm 2019; phương hướng, nhiệm vụ tuyển quân năm 2020.(13/12/2019 5:56 CH)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT quý III và phương hướng nhiệm...(17/10/2019 2:36 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°