Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng kiểm tra tiến độ thực hiện dự án đường giao thông ven biển.

Đăng ngày 20 - 05 - 2020
100%

Chiều ngày 20/5/2020, đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị, địa phương đã đi kiểm tra việc thực hiện dự án đường giao thông ven biển nối TP. Sầm Sơn với Khu kinh tế Nghi Sơn (giai đoạn 1).

Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thị sát thực tế dự án ngoài hiện trường.

Theo báo cáo từ Sở Giao thông vận tải, dự án đường giao thông ven biển nối TP. Sầm Sơn với Khu kinh tế Nghi Sơn (giai đoạn 1) được phê duyệt từ năm 2017; phê duyệt điều chỉnh dự án đầu tư năm 2019 và gia hạn thời gian hoàn thành dự án trước ngày 30/7/2020.

Các đơn vị thi công đang gấp rút thi công hoàn thiện

các hạng mục hợp phần còn lại của dự án.

Tuy nhiên, đến nay dự án mới thi công đạt 50,3% khối lượng công trình, gồm các hợp phần: nền đường, móng cấp phối đá dăm, thảm bê tông nhựa mặt đường, hào kỹ thuật, cống thoát nước dọc hai bên tuyến, cọc khoan nhồi cầu Rào.

Đại diện phía nhà thầu báo cáo tại buổi làm việc.

Nguyên nhân chậm tiến độ do công tác GPMB bị chậm so với kế hoạch; thời gian triển khai thi công, nguồn cung cấp vật liệu xây dựng không đảm bảo theo tiến độ đề ra nên các đơn vị chưa mở đủ các mũi thi công theo kế hoạch. Việc điều chỉnh dự án, cắt giảm quy mô đầu tư cũng làm ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính của các nhà thầu; các nhà thầu cũng chưa tập trung cao nhất để huy động đầy đủ máy móc, nhân vật lực triển khai thi công theo yêu cầu.

Trên cơ sở khối lượng các hạng mục công việc còn lại và khả năng triển khai thi công thực tế; Sở Giao thông vận tải cũng đề xuất một số vấn đề, gồm: Cho phép kéo dài thời gian hoàn thành dự án đến 31/12/2020. Cho phép bổ sung trở lại hạng mục thảm BTN lớp trên, hạng mục cây xanh một số đoạn tuyến và nhánh tuyến nối bằng nguồn kinh phí dự phòng của dự án. Bổ sung kinh phí 78 tỷ đồng từ nguồn kinh phí dự phòng của dự án cho thi công các hạng mục công trình còn lại.

Đại diện lãnh đạo Sở Giao thông vận tải phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi đi thị sát thực tế và nghe báo cáo, ý kiến các ngành, đơn vị, các nhà thầu liên quan; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng nhấn mạnh: Dự án đường giao thông ven biển nối TP. Sầm Sơn với Khu kinh tế Nghi Sơn (giai đoạn 1) là dự án trọng điểm, có tác động sâu sắc đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đây cũng là dự án đã được Thường trực Tỉnh ủy chọn lựa làm dự án điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ sắp tới của tỉnh.

Tuy nhiên đến nay, dự án vẫn bị chậm tiến độ; nguyên nhân chủ yếu do công tác GPMB của các địa phương chậm, các nhà thầu chưa tập trung cao cho việc thi công. Đồng chí đề nghị các nhà thầu không vì bất cứ lí do nào, phải tập trung cao nhất về nhân, vật lực đẩy nhanh tiến độ thi công.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng phát biểu kết luận buổi làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý điều chỉnh thời gian đến ngày 31/10/2020 phải hoàn thành thông xe kỹ thuật dự án. Đồng thời, giao chủ đầu tư cùng với các nhà thầu thống nhất xây dựng, ký kết kế hoạch chi tiết và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/5/2020. Chủ tịch UBND tỉnh sẽ thực hiện kiểm tra mỗi tháng 1 lần đối với tiến độ thực hiện các dự án, như: Tuyến đường từ Quốc lộ 1A đến đường Đông Tây 4 đi Cảng Nghi Sơn, Đại lộ Đông Tây TP. Thanh Hóa và đường giao thông ven biển nối TP. Sầm Sơn với Khu kinh tế Nghi Sơn.

Đồng chí cũng thống nhất về chủ trương bổ sung 78 tỷ đồng từ kinh phí GPMB cho thi công các hạng mục công trình của dự án và yêu cầu các ngành có liên quan của tỉnh báo cáo bằng văn bản để UBND tỉnh cho ý kiến và báo cáo HĐND tỉnh ngay trong kỳ họp sắp tới.

 

<

Tin mới nhất

Báo cáo dự thảo Đề án “Nâng cao năng lực quản lý chất lượng an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản...(25/09/2020 11:02 CH)

Thanh Hóa: Có 24.500 doanh nghiệp thành lập mới trong giai đoạn 2005 – 2020.(24/09/2020 7:08 CH)

Chỉ thị về triển khai một số biện pháp cấp bách chủ động ứng phó với thiên tai trên địa bàn tỉnh.(24/09/2020 7:02 CH)

Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đầu tư.(24/09/2020 6:59 CH)

Đôn đốc việc triển khai thực hiện các dự án được trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư tại...(22/09/2020 6:29 CH)

Báo cáo dự thảo cơ chế, chính sách đặc thù đề nghị Trung ương ban hành cho tỉnh Thanh Hóa theo...(20/09/2020 11:08 CH)

UBND tỉnh họp nghe báo cáo tình hình hỗ trợ tàu hàng hóa và công tác xuất nhập khẩu tại Cảng Nghi...(18/09/2020 1:21 CH)

Hơn 4,6 tỷ được giao hỗ trợ phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị, gắn sản xuất với...(17/09/2020 1:15 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°