Hội nghị trực tuyến triển khai và giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Đăng ngày 28 - 04 - 2020
100%

Chiều ngày 27/4/2020, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt, triển khai, hướng dẫn giám sát việc thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

ồng chí Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và đồng chí Trần Ngọc Dung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị tại điểm cầu Thanh Hóa, có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Phạm Đăng Quyền - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện các sở, ngành liên quan.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu trung ương. (Nguồn ảnh: mattran.org.vn)

Tại Hội nghị, các địa phương nghe lãnh đạo Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội quán triệt, hướng dẫn thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam quán triệt, hướng dẫn giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid- 19. Đồng thời, lãnh đạo Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam hướng dẫn giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác chi trả hỗ trợ.

Theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ, có 7 nhóm đối tượng được hỗ trợ, gồm: Người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương; hộ kinh doanh; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; người có công với cách mạng; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội; người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động.

Thảo luận tại hội nghị, đại biểu các tỉnh, thành cũng thông tin những khó khăn hiện nay của địa phương; đồng thời kiến nghị nhiều nội dung, như: hướng dẫn làm rõ thêm về các đối tượng nhận hỗ trợ; đề nghị hỗ trợ thêm nguồn kinh phí tại các địa phương; xem xét chính sách hỗ trợ cho lao động từ nước ngoài trở về nước; đề nghị việc giám sát ngay từ đầu, nhất là đối tượng nhóm người lao động;…

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Thanh Hóa.

Nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, đồng chí Trần Thanh Mẫn - Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị các địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ và đẩy mạnh công tác giám sát để triển khai thực hiện tốt chính sách hỗ trợ. Quan trọng nhất là việc hỗ trợ phải được triển khai kịp thời, đúng đối tượng, không để xảy ra trường hợp tiêu cực ở các cấp các ngành, các địa phương.

Kết thúc hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thanh Thủy lưu ý MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách hỗ trợ cho các cá nhân, hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch COVID -19 theo Nghị quyết 42 của Chính phủ.

 

<

Tin mới nhất

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai xây dựng, quản lý vị trí việc làm trong các cơ quan, tổ...(08/12/2023 3:54 CH)

Ban hành Quy định việc quản lý, vận hành công trình; quy trình bảo trì, mức chi phí bảo trì công...(17/11/2023 2:51 CH)

Đẩy mạnh giải ngân kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2023(14/11/2023 11:21 SA)

Năm 2023, Thanh Hóa ước tính còn 3,49% hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều(05/10/2023 8:23 SA)

Thanh Hóa đã GPMB các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh đạt 94,07% kế hoạch năm 2023(04/10/2023 8:10 SA)

Hướng dẫn xác định danh mục dự án, đối tượng, điều kiện, tiêu chí vay ưu đãi phát triển nhà ở xã...(23/05/2023 9:10 SA)

Phê duyệt phân bổ vốn sự nghiệp nguồn ngân sách trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia giảm...(16/04/2023 2:27 CH)

Phân bổ vốn sự nghiệp nguồn ngân sách trung ương năm 2023 thực hiện Chương trình mục tiêu quốc...(16/04/2023 2:26 CH)

Chỉ đạo điều hành

Văn bản mới

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa
1904 người đã bình chọn
°
3514 người đang online