Khởi công dự án đường nối thành phố Thanh Hóa với Cảng hàng không Thọ Xuân

Đăng ngày 24 - 10 - 2020
100%

Sáng ngày 23/10/2020, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ khởi công dự án đường nối thành phố Thanh Hóa với Cảng hàng không Thọ Xuân, công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Dự lễ khởi công có các đồng chí Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải; Mai Xuân Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Tổng cục đường bộ Việt Nam, các đơn vị thuộc bộ Giao thông Vận tải; các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa qua các thời kỳ; lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh, đại diện lãnh đạo thành phố Thanh Hóa và các huyện: Đông Sơn, Triệu Sơn, Như Thanh, Thọ Xuân.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Tuyến đường nối TP. Thanh Hóa với Cảng Hàng không Thọ Xuân có chiều dài 34,7km, điểm đầu tại ngã 3 Nhồi thuộc địa phận phường An Hưng, TP. Thanh Hóa, điểm cuối tại điểm giao giữa Quốc lộ 47 với đường vào Cảng Hàng không Thọ Xuân, thuộc địa phận xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân.

Tuyến đường được chia làm 3 dự án với tổng mức đầu tư là 3.567 tỷ đồng, đi qua địa phận TP. Thanh Hóa và các huyện: Đông Sơn, Triệu Sơn, Như Thanh, Thọ Xuân, với chiều rộng nền đường từ 41m - 43m. Giai đoạn trước mắt đầu tư với quy mô 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ, giải phân cách giữa dự phòng rộng 17m. Tiến độ thi công dự án trong thời gian 24 tháng, hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng trong năm 2022.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm phát biểu tại buổi lễ.

Trong tương lai sẽ đầu tư thêm 2 làn xe cơ giới và làm đường cao tốc trên cao trong phạm vi giải phân cách giữa để phục vụ nhu cầu vận tải ngày càng tăng. Dự án đầu tư xây dựng đường nối TP. Thanh Hóa với Cảng Hàng không Thọ Xuân khi hoàn thành sẽ rút ngắn khoảng cách và thời gian từ TP Thanh Hóa đến Cảng Hàng không Thọ Xuân, tạo thành trục cảnh quan đô thị cho việc phát triển TP Thanh Hóa về phía Tây; đồng thời là trục kết nối TP Thanh Hóa với tuyến cao tốc Bắc - Nam, góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông khu vực.

Phát biểu tại lễ khởi công, thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Mai Xuân Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nêu rõ: Theo quy hoạch Cảng Hàng không quốc tế Thọ Xuân thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 sẽ có quy mô công suất đạt 5 triệu hành khách và 27.000 tấn hàng hóa/năm vào năm 2030 và đạt 20 triệu hành khách/năm vào năm 2050. Điều đó đòi hỏi cấp thiết phải tập trung nguồn lực đầu tư hạ tầng giao thông kết nối với Cảng Hàng không Thọ Xuân đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân và quy định của cảng hàng không quốc tế. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã biểu dương Sở GTVT và các sở, ngành, địa phương liên quan đã tích cực chuẩn bị các hồ sơ, thủ tục đầu tư, bồi thường giải phóng mặt bằng và các điều kiện cần thiết khác để dự án được khởi công.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Bộ Giao thông vận tải và các đại biểu ấn nút khởi công dự án.

Để đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thành, đưa tuyến đường vào sử dụng, đồng chí Mai Xuân Liêm đề nghị các nhà thầu tập trung huy động tối đa mọi nguồn lực về tài chính, nhân lực, trang thiết bị, máy móc để thi công bảo đảm tiến độ và chất lượng công trình tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất.

Trong quá trình thi công phải bảo đảm an toàn về người, phương tiện, máy móc và môi trường sinh thái khu vực công trường. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành cấp tỉnh; cấp ủy, chính quyền các địa phương có tuyến đường đi qua kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

 

<

Tin mới nhất

Diễn đàn “Nâng cao kỹ năng lao động trong khu vực HTX tại Việt Nam”.(30/11/2020 3:24 CH)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền làm việc với Ban quản lý Trung ương các dự án...(27/11/2020 2:49 CH)

Hội nghị tuyên dương doanh nghiệp, doanh nhân thực hiện tốt chính sách thuế năm 2019.(27/11/2020 7:17 SA)

Hội nghị chuyên đề Quỹ tín dụng nhân dân. (27/11/2020 7:10 SA)

Đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc với Ban Thường vụ Thành uỷ TP Thanh Hoá(22/11/2020 8:43 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị họp nghe báo cáo rà soát và đánh giá tình hình thực hiện các...(10/11/2020 4:51 CH)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB).(10/11/2020 7:49 SA)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Indonesia...(02/11/2020 2:53 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°