Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2019

Đăng ngày 10 - 12 - 2019
100%

Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2019 Chiều ngày 9/12/2019, Hội đồng đánh giá xếp hạng sản phẩm Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) tỉnh tổ chức Hội nghị thẩm định đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc chương trình OCOP tỉnh đợt 1 năm 2019. Đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Các chủ cơ sở sản xuất kinh doanh giới thiệu về sản phẩm

Thực hiện Kế hoạch số 134/KH-UBND ngày 11-6-2019 về thực hiện Đề án Chương trình OCOP tỉnh Thanh Hóa năm 2019, toàn tỉnh có 57 sản phẩm nông nghiệp có lợi thế của các địa phương có khả năng tham gia vào chu trình OCOP. Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh đã rà soát, hướng dẫn hoàn thiện và tổ chức khảo sát thực tế tại các cơ sở. Đồng thời, hướng dẫn cho Tổ giúp việc tiến hành thẩm tra hồ sơ, đánh giá, chấm điểm dự thảo đối với các sản phẩm đăng kí đánh giá, xếp hạng. Đã có 15/20 sản phẩm đủ điều kiện để trình Hội đồng cấp tỉnh tổ chức đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2019.

Tại hội nghị, đại diện các địa phương và doanh nghiệp có các sản phẩm được đưa vào đánh giá, xếp hạng thuộc chương trình OCOP tỉnh năm 2019 đã giới thiệu chi tiết các chỉ tiêu về sản phẩm.

Trên cơ sở kết quả chấm điểm của Tổ giúp việc, tại hội nghị, các thành viên hội đồng đáng giá, xếp hạng đã nghiên cứu, đánh giá và chấm điểm cho các sản phẩm tham gia chương trình. Sau hội nghị có 13 sản phẩm được các thành viên trong hội đồng thống nhất chấm điểm đạt 3-4 sao trở lên.

Đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh

phát biểu kết luận tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, Thanh Hóa là tỉnh có lợi thế về sản xuất nông nghiệp với nhiều mặt hàng nông sản đặc trưng, Chương trình OCOP chính là động lực để nâng tầm thương hiệu các sản phẩm.

Đồng chí đề nghị, sau hội nghị này, đối với các sản phẩm OCOP đã được đánh giá xếp hạng cấp tỉnh, các chủ thể cần tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới mẫu mã, nhãn hiệu để thể hiện được tiêu chuẩn vừa được Hội đồng cấp tỉnh công nhận; đối với 2 sản phẩm chưa được Hội đồng cấp tỉnh chấm điểm, cần tiếp tục hoàn thiện, đổi mới để được đánh giá cao trong những đợt chấm điểm tiếp theo. Giao sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền về các sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Đồng thời làm việc với các siêu thị, trung tâm thương mại, địa điểm du lịch… để xây dựng những gian hàng trung bày sản phẩm OCOP trong thời gian gần nhất. Văn phòng điều phối xây dựng NTM và các địa phương cần xây dựng các sản phẩm OCOP trên tất cả các lĩnh vực nhằm tuyên truyền, quảng bá và nâng tầm các sản phẩm lợi thế của tỉnh, hoàn thành Chương trình OCOP theo mục tiêu đề ra./.

 

<

Tin mới nhất

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền thăm, kiểm tra tình hình sản xuất tại các...(23/01/2020 10:07 SA)

Sở Tài nguyên và Môi trường tổng kết công tác năm 2019; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020...(17/01/2020 8:38 SA)

Phó chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm tiếp và làm việc với đoàn công tác của Công ty TNHH Đầu tư...(16/01/2020 8:01 CH)

UBND tỉnh họp nghe báo cáo Quy hoạch xây dựng vùng huyện Hoằng Hóa, Nga Sơn(16/01/2020 7:57 CH)

Cục Thuế tỉnh tổng kết công tác năm 2019; nhiệm vụ, giải pháp thực hiện công tác thuế năm 2020.(09/01/2020 3:23 CH)

Xây dựng phương án bàn giao rừng đặc dụng, rừng phòng hộ (08/01/2020 1:25 CH)

Sở Xây dựng tổng kết công tác năm 2019, triển khai công tác năm 2020.(08/01/2020 11:32 SA)

Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp triển khai tổng kết năm 2019, triển khai...(08/01/2020 11:25 SA)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°