Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác của Công ty Envision Energy (Hồng Kông).

Đăng ngày 28 - 11 - 2019
100%

Chiều ngày 28/11/2019, đoàn công tác của của Công ty Envision Energy (Hồng Kông) do ông Liu Wei - Tổng Giám đốc của Công ty Envision Energy là trưởng đoàn đã đến và làm việc với UBND tỉnh về việc đầu tư dựa án điện gió tại huyện Hoằng Hóa.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng, lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan và Văn phòng UBND tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Liu Wei - Tổng Giám đốc của Công ty Envision Energy gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn công tác. Tiếp đó, ông Liu Wei giới thiệu đôi nét về Công ty Envision Energy và dự án Nhà máy điện gió Envision Hoằng Hóa mà công ty đang khảo sát và lập quy hoạch.

Theo đó, Công ty Envision Energy (Hồng Kông) là một trong những công ty hàng đầu tại Hồng Kông chuyên nghiên cứu và lắp đặt các dự án điện gió. Trong thời gian qua, được sự cho phép của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa; Công ty Envision Energy đã tiến hành lập quy hoạch khảo sát và tiến hành xây dựng dự thảo dự án Nhà máy điện gió Envision Hoằng Hóa.

Đoàn công tác của Công ty Envision Energy (Hồng Kông)

báo cáo dự án tại buổi làm việc.

Theo dự thảo, dự án Nhà máy điện gió Envision Hoằng Hóa sẽ được lắp đặt xây dựng tại khu vực ven biển huyện Hoằng Hóa; dự án có mức đầu tư 80 triệu USD với tổng diện tích đất sử dụng khoảng 8,7ha. Dự án có công suất 50MW gồm 15 turbine gió 3MW/1 turbine và 2 turbine gió 2,5MW/1 turbine. Sản lượng điện phát lên lưới điện trung bình hàng năm là 129,5 triệu kWh/năm; dự kiến dòng điện sản xuất được sẽ được hòa vào lưới điện quốc gia 110 kV. Nếu được chấp thuận chủ trương đầu tư, dự kiến dự án sẽ được tiến hành xây dựng vào cuối năm 2020 và hoàn thành đưa vào vận hành sử dụng vào cuối năm 2021.

Ông Liu Wei mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa để dự án sớm được hiện thực hóa trong thời gian sớm nhất.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng cám ơn đoàn công tác của Công ty Envision Energy đã đến tìm hiểu xúc tiến đầu tư tại địa phương. Đồng chí khẳng định, Thanh Hóa luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư đến tìm hiểu hợp tác đầu tư sản xuất kinh doanh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp và làm việc

với đoàn công tác của Công ty Envision Energy.

Đồng chí cũng khẳng định, việc phát triển năng lượng sạch, năng lượng gió là vấn đề ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Tuy nhiên với dự án Nhà máy điện gió Envision Hoằng Hóa của Công ty Envision Energy hiện đang khảo sát tại huyện Hoằng Hóa, đang có sự trùng lắp về quy hoạch với một số dự án phát triển kinh tế xã hội khác, mà tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư. Ngoài ra, trong quy hoạch của dự án cũng có sự chồng lấn đến một phần diện tích hạ tầng đê điều, thoát lũ của địa phương. Vì vậy, chủ đầu tư cần có sự khảo sát nghiên cứu lại vùng quy hoạch của dự án.

Đồng chí cho biết, tỉnh sẽ tham vấn thêm ý kiến các Bộ, ngành liên quan, các đơn vị chức năng của tỉnh về dự án và sẽ có văn bản trả lời Công ty Envision Energy trước ngày 15/12/2019.

 

<

Tin mới nhất

Báo cáo dự thảo Đề án “Nâng cao năng lực quản lý chất lượng an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản...(25/09/2020 11:02 CH)

Thanh Hóa: Có 24.500 doanh nghiệp thành lập mới trong giai đoạn 2005 – 2020.(24/09/2020 7:08 CH)

Chỉ thị về triển khai một số biện pháp cấp bách chủ động ứng phó với thiên tai trên địa bàn tỉnh.(24/09/2020 7:02 CH)

Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đầu tư.(24/09/2020 6:59 CH)

Đôn đốc việc triển khai thực hiện các dự án được trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư tại...(22/09/2020 6:29 CH)

Báo cáo dự thảo cơ chế, chính sách đặc thù đề nghị Trung ương ban hành cho tỉnh Thanh Hóa theo...(20/09/2020 11:08 CH)

UBND tỉnh họp nghe báo cáo tình hình hỗ trợ tàu hàng hóa và công tác xuất nhập khẩu tại Cảng Nghi...(18/09/2020 1:21 CH)

Hơn 4,6 tỷ được giao hỗ trợ phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị, gắn sản xuất với...(17/09/2020 1:15 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°