Họp Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa, đợt 1 năm 2024

Chiều ngày 02/5/2024, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh tổ chức Hội nghị để thẩm định, đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP (đợt 1) năm 2024. Đồng chí Lê Đức Giang – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có thành viên Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh; đại diện lãnh đạo các ngành, đơn vị, tổ chức, địa phương liên quan.

Đại diện Văn phòng điều phối báo cáo tại hội nghị.

Trong đợt 1, năm 2024 này có 6 sản phẩm, gồm: Sản phẩm 5 sao đề nghị đánh giá, công nhận lại: 01 sản phẩm (Sản phẩm mắm tôm Lê Gia của Công ty TNHH Thực phẩm và TMDV Lê Gia). Sản phẩm 4 sao đề nghị đánh giá, công nhận lại, đề xuất nâng hạng 5 sao: 3 sản phẩm (Rổ cói Nga Sơn, Bình cói Nga Sơn, Đĩa cói Nga Sơn của Công ty Cổ phần sản xuất chế biến cói xuất khẩu Việt Anh). Sản phẩm 4 sao đề nghị đánh giá công nhận lại: 1 sản phẩm (Sản phẩm Gạo nếp hạt cau Lộc Thịnh của Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ xã Vĩnh Thịnh). Sản phẩm 3 sao đề nghị đánh giá công nhận lại, nâng hạng lên 4 sao: 1 sản phẩm (Sản phẩm Miến gạo Thăng Long của HTX dịch vụ sản xuất miến gạo Thăng Long).

Đại diện lãnh đạo các địa phương phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Trên cơ sở kết quả chấm điểm của Tổ giúp việc, các thành viên Hội đồng đã nghiên cứu, đánh giá và chấm điểm cho các sản phẩm tham gia chương trình. Theo đó, Hội đồng thống nhất thông qua 6/6 sản phẩm đều đạt xếp hạng và nâng hạng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đức Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Văn phòng điều phối Chương trình XDNTM tỉnh, Tổ giúp việc, các địa phương và các chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, chấm điểm đợt 1 năm 2024.

Đồng chí Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Phó Chủ tịch Hội đồng phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Đồng chí đề nghị các chủ thể có sản phẩm được đánh giá, xếp hạng lần này tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, chú trọng việc quảng bá, mở rộng thị trường, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nhất. Văn phòng điều phối Chương trình XDNTM tỉnh hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, trình UBND tỉnh công nhận các sản phẩm trong thời gian sớm nhất.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang - Chủ tịch Hội đồng phát biểu kết luận hội nghị.

Để nâng cao chất lượng, số lượng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa, đồng chí yêu cầu các thành viên Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP theo đúng tiêu chí. Các thành viên Tổ giúp việc cần nâng cao tinh thần trách nhiệm để hỗ trợ, tư vấn cho các chủ thể hoàn thiện các tiêu chí, hồ sơ tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuận tiện nhất. Cùng với đó, các địa phương cần tiếp tục đồng hành cùng chủ thể sản xuất nhằm tạo động lực, lan tỏa ý nghĩa, tinh thần của chương trình OCOP trong cộng đồng.

Xuân Nghĩa