Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sáng ngày 14/02/2020, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra, chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tại điểm cầu Thanh Hoá, tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền cùng các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị điểm cầu Trung ương. (Nguồn ảnh: baochinhphu.vn)

Theo thông tin Bộ Y tế, đến 17 giờ ngày 13/02/2020, thế giới đã ghi nhận 60.374 trường hợp mắc Covid-19 tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, 1.369 trường hợp tử vong, trong đó tại Trung Quốc đã ghi nhận 59.804 trường hợp mắc tại 31/31 tỉnh, thành phố, 1.367 trường hợp tử vong.

Tại Việt Nam ghi nhận 16 trường hợp mắc Covid-19, trong đó tại tỉnh Vĩnh Phúc 11 trường hợp; đã thực hiện xét nghiệm 856 mẫu, trong đó ngoài 16 mẫu dương tính có 840 mẫu âm tính với covid-19. Hiện còn 83 trường hợp nghi ngờ đang được cách ly, theo dõi.

Toàn cảnh hội nghị điểm cầu Thanh Hóa.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam biểu dương các địa phương, ngành chuyên môn trong công tác phòng chống dịch, nhất là trong giám sát, theo dõi và cách ly trường hợp nghi ngờ và những trường hợp nhiễm dịch; tháo gỡ khó khăn để tạo thuận lợi trong việc thông thương, giao lưu trao đổi hàng hóa, bình ổn thị trường.

Phó Thủ tướng yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, nhất là làm tốt công tác thông tin tuyên truyền để người dân tự phòng tránh, tự nhận thức, không hoang mang, lo lắng; tập trung giám sát, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ để cách lý, khoanh vùng, không để dịch lan rộng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

(Nguồn ảnh: baochinhphu.vn)

Đối với ngành giáo dục, cần tiếp tục bàn bạc, có phương án dạy học hợp lý để phụ huynh và học sinh yên tâm, trên tinh thần đảm bảo an toàn, sức khỏe của học sinh là mục tiêu hàng đầu.

Tại Thanh Hóa, theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến 10 giờ 30 ngày 13/02/2020, trên địa bàn tỉnh có 13 bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 (trong đó có 12 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, 1 bệnh nhân đang chờ kết quả). Hiện sức khỏe của các trường hợp trên bình thường; 915 lao động Việt Nam từ Trung Quốc trở về cũng được cách ly tại gia đình; 637 người Trung Quốc được cách ly tại doanh nghiệp.

 

Xuân Nghĩa