Nhiều hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa

Đăng ngày 20 - 02 - 2024
100%

Chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20/2/1947 - 20/2/2024), các địa phương trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Khu di tích Địa điểm lịch sử và thắng cảnh Rừng Thông (Đông Sơn) được trang hoàng chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa.

*Tại huyện Đông Sơn - nơi Bác Hồ nói chuyện với cán bộ chủ chốt, thân sĩ trí thức trong lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện đã dâng hương tại Khu di tích Địa điểm lịch sử và thắng cảnh Rừng Thông.

Cũng tại đây, huyện Đông Sơn tổ chức trưng bày các đầu sách chính trị, sách về Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ nghĩa Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; sách, báo về Bác Hồ với Thanh Hóa; sách về Đông Sơn và các bài dự thi đoạt giải cuộc thi “Tìm hiểu truyền thống lịch sử, văn hóa Đông Sơn”.

Nhiều tranh, ảnh về Bác Hồ với Thanh Hóa và sự phát triển của huyện Đông Sơn qua các thời kỳ cũng được trưng bày để Nhân dân và du khách đến tham quan, tìm hiểu.

Trưng bày tranh ảnh về huyện Đông Sơn qua các thời kỳ phục vụ Nhân dân tham quan, tìm hiểu.

Các hoạt động tuyên truyền cũng được huyện đẩy mạnh bằng nhiều hình thức như treo băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích, phát thanh; treo hồng kỳ ở khu vực công sở các xã, thị trấn và khu vực trung tâm huyện.

Các đội tham gia trò chơi kéo co.

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng, huyện Đông Sơn đã tổ chức Giải thể thao thu hút 300 VĐV thuộc 25 đoàn đến từ 14 xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện tham gia. Các VĐV tranh tài ở các môn bóng bàn, bóng chuyền hơi, cầu lông và kéo co.

* Trong dịp này, TP Sầm Sơn đã đẩy mạnh tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp cách mạng và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam; những quan điểm, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những tình cảm đặc biệt của Bác đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân TP Sầm Sơn nói riêng, Nhân dân Thanh Hóa nói chung.

Đền Cô Tiên (TP Sầm Sơn) thu hút nhiều du khách tới dâng hương.

Đồng thời nêu bật những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân TP Sầm Sơn đã đạt được trong 77 năm qua theo lời dạy của Bác, nhất là trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đền Cô Tiên (TP Sầm Sơn) - nơi Bác Hồ đã về thăm và nghỉ lại từ ngày 17-19/7/1960.

Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền về các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các phường, xã, cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP Sầm Sơn đã tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cho các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; tổ chức các hoạt động về nguồn tham quan khu di tích tại các địa phương nơi Bác đến thăm. Qua đó, lan tỏa ý nghĩa, giá trị cao đẹp của việc học tập và làm theo Bác, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong Nhân dân với quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

* Hòa chung khí thế cùng toàn tỉnh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa, huyện Yên Định đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền về lần Bác tới thăm HTX Yên Trường - lá cờ đầu trong sản xuất nông nghiệp của huyện và tỉnh (năm 1961).

Đoàn viên thanh niên xã Yên Trường dâng hương tại Khu tưởng niệm Bác Hồ.

Ở các địa phương, đặc biệt là xã Yên Trường đã trang trí cờ, hoa, khẩu hiệu, pa nô, ap phích chào mừng, tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Xã Yên Trường tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Tại Khu tưởng niệm Bác Hồ, xã Yên Trường đã làm tốt công tác đảm bảo an ninh - trật tự, vệ sinh môi trường để Nhân dân, du khách tới tham quan và dâng hương. Cùng với đó, xã đã phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Cán bộ, Nhân dân trong xã đã trồng 150 cây ban đỏ và cây bóng mát tại các nhà văn hóa thôn, sân vận động xã và tuyến Quốc lộ 47B vào Khu tưởng niệm Bác Hồ.

<

Tin mới nhất

Đoàn Đại biểu cấp cao tỉnh Thanh Hóa dự Lễ buộc chỉ cổ tay – nét đẹp văn hóa truyền thống của...(12/04/2024 9:21 SA)

Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm...(11/04/2024 10:50 SA)

Tinh thần và khí thế hào hùng của Chiến thắng Điện Biên Phủ, vận hội mới của đất nước, đang thôi...(07/04/2024 8:33 CH)

Phát huy tinh thần Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ để hiện thực hóa được khát vọng xây dựng một...(07/04/2024 8:09 CH)

Nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các kết luận, chỉ thị, quy định của Trung...(02/04/2024 2:31 CH)

Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029(26/03/2024 2:36 CH)

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 3 năm 2024(22/03/2024 2:22 CH)

Kỳ Họp thứ 18, Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa Khóa XVIII nhiệm kỳ 2021- 2026(15/03/2024 9:41 SA)

Chỉ đạo điều hành

Văn bản mới

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa
1973 người đã bình chọn
°
360 người đang online