Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 25 khóa XIX

Đăng ngày 29 - 09 - 2023
100%

Sáng ngày 29/9/2023, dưới sự chủ trì của các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Hội nghị lần thứ 25 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX đã được tổ chức để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.

Các đại biểu dự Hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; đại diện các ban xây dựng Đảng của Trung ương; lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố.
Phát biểu khai mạc hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng chia sẻ với những gia đình có người thân bị nạn và bị thiệt hại về tài sản; đồng thời nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành chức năng và toàn thể Nhân dân trong công tác ứng phó với đợt mưa lũ trên địa bàn tỉnh vừa qua.

Quang cảnh Hội nghị

Về tình hình phát triển của tỉnh Thanh Hoá trong 9 tháng năm 2023, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nêu rõ: mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song các cấp, các ngành trong tỉnh đã bám sát thực tiễn, kịp thời đề ra nhiều chủ trương, giải pháp đúng đắn và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, vẫn còn 9 nhóm hạn chế, yếu kém đã và đang cản trở sự phát triển, đi lên của tỉnh; có những hạn chế, yếu kém mới phát sinh, nhưng nhiều hạn chế đã tồn tại kéo dài trong nhiều năm. Do vậy các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các ngành, các địa phươngđã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, thảo luận tích cực, tâm huyết, trọng tâm; để cùng thống nhất tư tưởng và hành động, nhằm tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2023.

Các đại biểu phát biểu thảo luận tại Hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đều thống nhất: 9 tháng năm 2023, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức, nhưng tỉnh Thanh Hoá vẫn đạt được nhiều kết quả, thành tích nổi bật. Kinh tế duy trì ổn định và tiếp tục tăng trưởng; tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn đạt 7,72%, cao gần gấp đôi bình quân chung cả nước, xếp thứ 14 cả nước và đứng đầu các tỉnh Bắc Trung bộ và Nam Trung bộ.
Công tác quy hoạch được quan tâm, Quy hoạch tỉnh Thanh Hóa và Quy hoạch chung đô thị Thanh Hóa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tạo cơ sở pháp lý quan trọng, mở ra cơ hội, thời kỳ phát triển mới cho tỉnh. Văn hóa - xã hội chuyển biến tiến bộ; an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống của Nhân dân được chăm lo; đã tổ chức thành công nhiều sự kiện văn hóa lớn, có sức lan tỏa mạnh, được dư luận và Nhân dân hoan nghênh, đánh giá cao. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đổi mới và tăng cường; đoàn kết, thống nhất trong Đảng, trong Nhân dân được củng cố.

Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Tại phiên thảo luận, các đại biểu cũng đã tập trung phân tích các tồn tại, hạn chế và chỉ rõ nguyên nhân, nhất là những nguyên nhân chủ quan, như: năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của một số cấp uỷ, chính quyền, các sở, ngành còn hạn chế, chưa chủ động, trách nhiệm, quyết liệt trong giải quyết các khó khăn, vướng mắc. Công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa một số ngành, địa phương, đơn vị chưa chặt chẽ, hiệu quả thấp. Một bộ phận cán bộ năng lực hạn chế, thiếu tinh thần trách nhiệm, có tâm lý sợ sai, làm việc cầm chừng, né tránh, làm trì trệ, ách tắc công việc chung. Kỷ luật, kỷ cương tại một số cơ quan, đơn vị chưa nghiêm…
Các đại biểu dự hội nghị cũng đã đề xuất các giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc; đồng thời thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực nhằm hiện thực thắng lợi nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận tại Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng trân trọng ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ngành, các đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023.
Thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế, có mặt yếu kém trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2023, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh: để thực hiện thắng lợi, toàn diện các mục tiêu của năm 2023, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, sở, ngành, địa phương, đơn vị và người đứng đầu phải bám sát thực tiễn, chủ động, sáng tạo, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả các nhóm giải pháp đã được đề ra.

Quang cảnh Hội nghị 

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu các ngành, các địa phương tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2023; tập trung giải quyết dứt điểm các vướng mắc để triển khai các dự án đầu tư; kiên quyết thực hiện điều chỉnh kế hoạch vốn từ chủ đầu tư, dự án có tỷ lệ giải ngân thấp, chậm giải ngân sang các chủ đầu tư, dự án có tiến độ giải ngân cao và có khả năng hấp thụ thêm vốn. Rà soát, khắc phục những hạn chế, yếu kém để nâng cao thứ hạng các chỉ số PCI, PAPI, PAR INDEX.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng cũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội; giữ vững quốc phòng – an ninh; tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở thực sự trong sạch vững mạnh.
Về những định hướng cho năm 2024, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh: năm 2024 có vai trò đặc biệt quan trọng, là năm "tăng tốc và bứt phá", quyết định đến việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, Kế hoạch 5 năm 2021 - 2025. Do vậy các cấp, các ngành, các địa phương, cơ quan, đơn vị phải bám sát chỉ đạo, định hướng của tỉnh và tình hình thực tế để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng kế hoạch, đề ra chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp tổ chức thực hiện với tinh thần phấn đấu cao, thiết thực, hiệu quả và khả thi, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 

<

Tin mới nhất

Hội nghị lần thứ 28 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX(02/12/2023 8:51 CH)

Phiên họp UBND tỉnh tháng 11 năm 2023(27/11/2023 11:21 SA)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc phổ biến, hướng dẫn thực hiện Đề án số 01-ĐA/TW và Chỉ thị số...(24/11/2023 2:00 CH)

Phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 11 năm 2023: Thảo luận, cho ý kiến vào Báo cáo tình hình kinh...(22/11/2023 11:05 SA)

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Thanh Hóa(11/11/2023 4:00 CH)

Phiên họp UBND tỉnh tháng 11 năm 2023(08/11/2023 8:14 SA)

"Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà...(07/11/2023 2:12 CH)

Đoàn công tác của tỉnh Thanh Hoá kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Châu Âu(02/11/2023 8:16 SA)

Chỉ đạo điều hành

Văn bản mới

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa
1901 người đã bình chọn
°
1868 người đang online