Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Công ty TNHH Một thành viên Thủy lợi Nam sông Mã.

Đăng ngày 02 - 08 - 2022
100%

Sáng ngày 02/8/2022, Công ty TNHH Một thành viên Thủy lợi Nam sông Mã đã long trọng tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (2/8/1962 – 2/8/2022). Đồng chí Lê Đức Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu tại buổi lễ. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Các chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng tại buổi lễ.

Công ty TNHH một thành viên Thủy lợi Nam Sông Mã là một trong ba doanh nghiệp sở hữu 100% vốn Nhà nước, hoạt động công ích; có chức năng, nhiệm vụ quản lý, khai thác và bảo vệ các công trình thủy lợi thuộc phạm vi Công ty quản lý. Ngành, nghề kinh doanh: Lập dự án đầu tư, lập dự toán, thẩm định dự án, dự toán; tư vấn đấu thầu, quản lý dự án các công trình thủy lợi, nuôi trồng thủy sản, cấp thoát nước, nông, lâm, công nghiệp, điện hạ thế; Xây dựng, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp các công trình thủy lợi, giao thông, xây dựng các công trình dân dụng, điện hạ thế và cấp thoát nước; Sản xuất, gia công, kinh doanh và đại lý vật tư, vật liệu xây dựng, thiết bị, phụ tùng cơ điện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang trao tặng Công ty Bức trướng cho Công ty TNHH một thành viên Thủy lợi Nam Sông Mã.

Từ những ngày đầu thành lập, tiền thân từ Ban quản trị hệ thống nông giang Nam Sông Mã với số lượng 50 cán bộ, công nhân viên, chỉ phục vụ cho khoảng 8.000 ha của 2 huyện Yên Định và Thiệu Hóa. Đến nay là Công ty TNHH một thành viên thủy lợi Nam Sông Mã Thanh Hóa đã mở rộng diện tích đảm nhận tưới, tiêu cho gần 53.000 ha (3 vụ) đất sản xuất nông nghiệp hàng năm của 5 huyện: Yên Định, Thiệu Hóa, Thọ Xuân, Vĩnh Lộc, Ngọc Lặc và một phần huyện Hà Trung, Cẩm Thủy.

Chặng đường 60 năm phấn đấu xây dựng, phát triển và trưởng thành của Công ty luôn được sự công nhận và đánh giá cao của các cấp chính quyền; nhiều năm liền Công ty luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phục vụ sản xuất nông nghiệp và đã nhận được nhiều phần thưởng của UBND tỉnh, Bộ Nông nghiệp và PTNT, Chính phủ và Nhà nước trao tặng.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang biểu dương thành tích và chúc mừng tập thể, các thế hệ lãnh đạo, người lao động trong Công ty trong suốt chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển.

Các tập thể vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi lễ.

Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới nhiệm vụ đặt ra là rất nặng nề, để góp phần thực hiện thành công Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết số 58-NQ/TW ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Chương trình phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Chương trình xây dựng nông thôn mới gắn liền với sự phát triển của tỉnh, các huyện, các xã thuộc địa bàn Công ty phục vụ. Công ty TNHH một thành viên thủy lợi Nam Sông Mã cần đổi mới sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành tưới, tiêu; đặc biệt là quản lý, khai thác hiệu quả hệ thống tưới Bắc sông Chu - Nam sông Mã. Phối hợp tốt với UBND các huyện, các xã, các Công ty Thủy nông tăng cường công tác quản lý, khai thác, bảo vệ công trình thuỷ lợi theo quy định. Tranh thủ sự ủng hộ của tỉnh, của các sở, ngành để đầu tư đồng bộ các công trình thủy lợi trong hệ thống quản lý, đáp ứng yêu cầu phục vụ tưới, tiêu tiết kiệm, hiệu quả. Xây dựng kế hoạch, mở rộng ngành, nghề kinh doanh đáp ứng yêu cầu cấp nước cho sinh hoạt, công nghiệp cũng như kế hoạch phòng, chống thiên tai bảo vệ hệ thống các công trình thủy lợi thuộc phạm vi quản lý. Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công nhân, người lao động trong Công ty, tạo động lực để người lao động yên tâm công tác và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Lê Đức Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Công ty Bức trướng với dòng chữ: “Đoàn kết, đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ, quản lý, khai thác hiệu quả các công trình thủy lợi, đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh Thanh Hóa trong giai đoạn mới”. Nhân dịp này, đã có 2 tập thể và 5 cá nhân đã vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất.

 

<

Tin mới nhất

Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tổ chức Hội...(05/08/2022 7:22 SA)

UBND tỉnh giao ban trực tuyến với UBND các huyện, thị xã, thành phố.(04/08/2022 9:37 CH)

(04/08/2022 9:20 CH)

Hội nghị giao ban tiền độ đầu tư hạ tầng kỹ thuật các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh 6...(04/08/2022 10:07 SA)

Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Công ty TNHH Một thành viên Thủy lợi Nam sông Mã.(02/08/2022 8:15 CH)

Hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình MTQG giai đoạn 2021 – 2025...(31/07/2022 12:04 CH)

Cục Thuế tỉnh sơ kết công tác thu NSNN 6 tháng và khen thưởng cho tổ chức, cá nhân có thành tích...(29/07/2022 8:19 CH)

Tháo gỡ khó khăn cho các dự án trọng điểm trên địa bàn thị xã Nghi Sơn.(29/07/2022 8:14 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai tiến độ giải quyết TTHC

Công khai gửi nhận văn bản

°