Chủ tịch UBND tỉnh dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử cách mạng Hàm Hạ, huyện Đông Sơn.

Đăng ngày 28 - 07 - 2022
100%

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (29/7/1930 - 29/7/2022); 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ; chiều ngày 27/7/2022, Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Đỗ Minh Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Cụm di tích lịch sử cách mạng Hàm Hạ, thị trấn Rừng Thông (Đông Sơn) - nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa.

Cùng tham gia có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh uỷ; đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Tỉnh đoàn Thanh Hoá và huyện Đông Sơn.

Đoàn đại biểu dâng hoa, dâng hương tại cụm di tích lịch sử cách mạng Đình làng Hàm Hạ.

Cách đây 92 năm, ngày 25/6/1930, dưới sự lãnh đạo của Xứ ủy Bắc Kỳ, Chi bộ Hàm Hạ - Chi bộ Đảng đầu tiên ở Thanh Hóa được thành lập tại làng Hàm Hạ, tổng Kim Khê, nay là khu phố Đại Đồng, thị trấn Rừng Thông (huyện Đông Sơn). Sự ra đời của Chi bộ Hàm Hạ là một mốc son chói lọi trong phong trào cách mạng ở Đông Sơn trước Cách mạng Tháng 8, đồng thời là nền móng cho sự ra đời của Đảng bộ huyện Đông Sơn nói riêng và Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Thắp nén hương thơm tưởng niệm, tri ân các bậc tiền bối, các chiến sĩ cộng sản - những đảng viên đầu tiêu của Đảng bộ huyện Đông Sơn, của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ niềm xúc động và biết ơn sâu sắc trước ý chí cách mạng kiên cường, sự hy sinh to lớn của các bậc tiền bối để gây dựng, phát triển Đảng bộ tỉnh, tạo những bước ngoặt quan trọng cho phong trào cách mạng Thanh Hoá.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn thắp hương tại cụm di tích lịch sử cách mạng Đình làng Hàm Hạ.

Tiếp bước truyền thống và tấm gương của các thế hệ đi trước; Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa nguyện đoàn kết một lòng, quyết tâm đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn, khắc phục mọi khó khăn, thử thách, tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, tranh thủ mọi thời cơ, nỗ lực phấn đấu xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu hằng mong muốn.

Đoàn đại biểu đến thăm nhà đồng chí Lê Thế Long - Nguyên Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa.

Đến dâng hoa, dâng hương tại nhà đồng chí Lê Oanh Kiều - nơi thành lập chi bộ đảng đầu tiên của tỉnh Thanh Hoá và đồng chí Lê Thế Long - nguyên Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên trong đoàn đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các đồng chí cho sự nghiệp cách mạng dân tộc, cho tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí mong muốn các thế hệ con cháu của các nhà cách mạng tiền bối tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình và của quê hương, đóng góp nhiều hơn cho quê hương, đất nước.

 

<

Tin mới nhất

Hội đồng Phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị sơ kết công tác...(09/08/2022 7:27 SA)

UBND tỉnh họp nghe báo cáo một số chính sách khuyến khích phát triển du lịch tỉnh Thanh Hoá đến...(28/07/2022 8:54 SA)

Hội nghị sơ kết hoạt động du lịch 6 tháng đầu năm 2022.(28/07/2022 8:35 SA)

Chủ tịch UBND tỉnh dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử cách mạng Hàm Hạ, huyện Đông Sơn.(28/07/2022 8:31 SA)

Thanh Hóa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ; biểu dương người có...(27/07/2022 11:16 SA)

Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Mẹ Việt Nam Anh hùng và...(26/07/2022 2:54 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn viếng các anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Hà Giang(22/07/2022 1:37 CH)

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và...(20/07/2022 8:37 SA)

Chỉ đạo điều hành

Công khai tiến độ giải quyết TTHC

Công khai gửi nhận văn bản

°