Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác bầu cử.

Đăng ngày 15 - 07 - 2021
100%

Sáng ngày 15/7/2021, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia cùng các đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.

Tại điểm cầu Thanh Hóa, dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh; Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh và thành viên Ủy viên bầu cử tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Thanh Hóa.

Theo đánh giá của Hội đồng bầu cử Quốc gia, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kì 2021 – 2026 đã phát huy được tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch. Tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu rất cao, đạt 99,6% thể hiện ý thức chính trị, trách nhiệm, lòng yêu nước, niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng. Với kết quả bầu được 499 đại biểu Quốc hội, cơ bản bầu đủ đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã, khẳng định công tác nhân sự được chuẩn bị kỹ lưỡng, dân chủ, đúng quy định của pháp luật. Các đại biểu được bầu bảo đảm tiêu chuẩn, chất lượng và có cơ cấu hợp lý; tỷ lệ đại biểu kiêm nhiệm làm việc trong các cơ quan hành pháp, tư pháp giảm, tỷ lệ đại biểu hoạt động chuyên trách tăng; tỷ lệ đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp trúng cử là người dân tộc thiểu số, phụ nữ; trình độ chuyên môn của những người trúng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp đều cao hơn so với nhiệm kỳ trước.

Cuộc bầu cử với quy mô lớn được tổ chức thành công trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp càng khẳng định niềm tin vững chắc của Nhân dân với chế độ xã hội chủ nghĩa, với Đảng và Nhà nước ta trong việc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân. Có được kết quả này chính là do sự đồng tâm, hiệp lực, sự đoàn kết, ủng hộ của toàn dân, ý thức và trách nhiệm cao trong thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Đại đoàn kết toàn dân tộc chính là cội nguồn sức mạnh nội sinh của dân tộc Việt Nam - bài học kinh nghiệm quý báu này đã được đúc rút qua lịch sử dân tộc và tiếp tục phát huy, khơi dậy trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội nghị cũng đã nghe các cơ quan Trung ương, địa phương trình bày tham luận trong đó nêu lên kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo chỉ đạo triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về bầu cử liên quan đến Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu kết luận hội nghị.

(Nguồn ảnh: baochinhphu.vn)

Bế mạc hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, được tổ chức thành công trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã khẳng định niềm tin vững chắc của Nhân dân với chế độ xã hội chủ nghĩa, với Đảng và Nhà nước ta trong việc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân. Có được kết quả này chính là do sự đồng tâm, hiệp lực, sự đoàn kết, ủng hộ của toàn dân, ý thức và trách nhiệm cao trong thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Theo Chủ tịch Quốc hội; đại đoàn kết toàn dân tộc chính là cội nguồn sức mạnh nội sinh của dân tộc Việt Nam - bài học kinh nghiệm quý báu này đã được đúc rút qua lịch sử dân tộc và tiếp tục phát huy, khơi dậy trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ yêu cầu các cấp, các ngành ngay sau hội nghị này cần hoàn thành các công việc sau bầu cử theo quy định.

 

<

Tin mới nhất

Thanh Hóa sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng,...(28/07/2021 2:42 CH)

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Mẹ Việt Nam anh hùng và...(27/07/2021 2:46 CH)

Dự thảo Nghị quyết đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh,...(26/07/2021 8:13 CH)

Chính phủ ban hành Nghị quyết về phòng, chống dịch COVID-19(21/07/2021 3:30 CH)

Tỉnh Thanh Hóa sẽ giảm tối thiểu 58 phòng chuyên môn, 47 cấp trưởng và 68 cấp phó thuộc các sở,...(21/07/2021 2:03 CH)

Kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII bước sang ngày làm việc thứ hai.(17/07/2021 7:26 CH)

Khai mạc kỳ họp thứ 2, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII.(16/07/2021 7:26 CH)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác bầu cử.(15/07/2021 10:45 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai tiến độ giải quyết TTHC

Công khai gửi nhận văn bản

°