UBND tỉnh họp nghe Kế hoạch tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Nghi Sơn, các phường thuộc thị xã Nghi Sơn và Khai trương du lịch biển Hải Hòa năm 2021.

Đăng ngày 20 - 04 - 2021
100%

Chiều ngày 20/4/2021, đồng chí Nguyễn Văn Thi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị nghe báo cáo Kế hoạch tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa - khai trương du lịch biển Hải Hòa năm 2021.

 Đại diện lãnh đạo thị xã Nghi Sơn phát biểu tại Hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 92/KH-UBND ngày 19/4/2021 về việc tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Nghi Sơn và các phường thuộc thị xã Nghi Sơn. Với mục đích nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các cấp, các ngành và toàn thể Nhân dân trong và ngoài tỉnh về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thành lập thị xã Nghi Sơn và các phường thuộc thị xã Nghi Sơn; giới thiệu đến Nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh những đổi thay, chuyển biến mạnh mẽ trong các hoạt động du lịch tại thị xã Nghi Sơn trong những năm qua, đặc biệt là năm 2021, khẳng định Nghi Sơn đang từng bước xây dựng các khu du lịch biển trở thành một trong những trọng điểm du lịch của cả tỉnh; giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, lợi thế của thị xã Nghi Sơn - Khu Kinh tế Nghi Sơn nhằm thu hút đầu tư, thu hút du khách đến với Nghi Sơn và Thanh Hóa.

 Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị.

Đồng thời, tạo khí thế mới, thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; qua đó cổ vũ, động viên, ghi nhận sự đóng góp tích cực, sự đồng thuận hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân đã chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền xây dựng huyện Tĩnh Gia trở thành thị xã. Động viên các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục đoàn kết ra sức thi đua quyết tâm xây dựng thị xã Nghi Sơn xứng tầm là một trong những đô thị động lực của tỉnh Thanh Hóa; cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 58-NQ/TW ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Theo kế hoạch, lễ công bố thành lập thị xã Nghi Sơn - Khai trương du lịch biển Hải Hòa năm 2021 sẽ tổ chức vào 20 giờ ngày 30-4-2021 tại Quảng trường Công viên thị xã Nghi Sơn. Điểm nhấn đặc sắc của sự kiện là chương trình nghệ thuật và màn bắn pháo hoa tầm thấp có thời lượng từ 10 đến 15 phút.

Đồng chí Nguyễn Văn Thi – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự cố gắng và trách nhiệm của thị xã Nghi Sơn trong việc chuẩn bị các nội dung phục vụ hội nghị triển khai kế hoạch lễ công bố thành lập thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa - Khai trương du lịch biển Hải Hòa năm 2021.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản thống nhất nội dung Kế hoạch tổ chức lễ công bố thành lập thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa - Khai trương du lịch biển Hải Hòa năm 2021 và yêu cầu đơn vị soạn thảo tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu tại hội nghị để hoàn thiện phương án tổ chức sự kiện. Đồng chí yêu cầu thị xã Nghi Sơn phối hợp chặt chẽ với các các sở, ngành liên quan để xây dựng phương án bảo đảm an toàn, an ninh - trật tự tại khu tổ chức lễ công bố; đồng thời, xây dựng phương án bảo đảm an ninh - trật tự cho tất cả các hoạt động diễn ra tại buổi lễ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho ý kiến vào việc điều chỉnh lại maket sân khấu cho phù hợp. Về chương trình nghệ thuật, giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với thị xã Nghi Sơn và đơn vị tổ chức sự kiện tổng hợp lại, báo cáo Ban Tuyên giáo thẩm định.

Đồng chí nhấn mạnh, các hoạt động trong khuôn khổ Lễ công bố và lễ khai trương phải thiết thực, trang trọng, ấn tượng, tiết kiệm; đảm bảo tuyệt đối an toàn trong suốt thời gian diễn ra buổi lễ. Đặc biệt, Sở Y tế phối hợp với thị xã Nghi Sơn lưu ý công tác phòng chống dịch COVID-19, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trước và trong thời gian diễn ra buổi lễ.

Đồng chí cũng thống nhất thành lập 3 Tiểu ban: Tiểu ban Tuyên truyền, Tiểu ban An ninh – Trật tự, Tiểu ban Lễ tân – Hậu cần; các nội khác thực hiện đúng theo Kế hoạch số 92 đã ban hành./.

 

 

<

Tin mới nhất

Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.(07/05/2021 2:17 CH)

Ban Thường vụ Tỉnh ủy ra công điện khẩn yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch...(06/05/2021 11:21 CH)

Yêu cầu tất cả những người dân đã từng đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung trong...(06/05/2021 3:58 CH)

Công điện khẩn của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá: Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống...(01/05/2021 9:17 SA)

Lấy ý kiến dự thảo và ban hành Quy chuẩn kỹ thuật địa phương về chất lượng nước sạch sử dụng cho...(26/04/2021 10:53 CH)

Công điện khẩn của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.(26/04/2021 10:10 CH)

Khai hội du lịch biển Sầm Sơn 2021.(25/04/2021 10:06 SA)

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa long trọng đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.(24/04/2021 6:06 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai tiến độ giải quyết TTHC

Công khai gửi nhận văn bản

°