Ký kết Biên bản ghi nhớ về đầu tư Dự án Trung tâm Logistics Bắc Trung bộ và Hạ tầng Khu công nghiệp số 6 tại Khu kinh tế Nghi Sơn.

Đăng ngày 19 - 02 - 2021
100%

Sáng ngày 19/02/2021, UBND tỉnh đã ký Biên bản ghi nhớ với Công ty CP Đầu tư và Quản lý tài sản Á Châu về đầu tư dự án Trung tâm Logistics Bắc Trung bộ và Hạ tầng khu công nghiệp số 6 tại Khu kinh tế Nghi Sơn (KKTNS).

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía Công ty CP Đầu tư và Quản lý tài sản Á Châu (sau đây gọi tắt là Công ty Á Châu) do ông Nguyễn Sơn - Tổng Giám đốc Công ty Á Châu làm trưởng đoàn. Về phía UBND tỉnh, có đồng chí Mai Xuân Liêm - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đại diện.

Ông Nguyễn Sơn - Tổng Giám đốc Công ty Á Châu phát biểu tại buổi lễ.

Trong phạm vi Biên bản ghi nhớ, các bên sẽ thúc đẩy việc thực hiện các hoạt động hợp tác đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất cho Công ty Á Châu và các đối tác hoàn thiện hồ sơ để triển khai dự án tại tỉnh Thanh Hóa. Trong đó; UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ ủy quyền cho Ban Quản lý KKTNS và các Khu công nghiệp hỗ trợ, hướng dẫn Công ty Á Châu và các đối tác hoàn thiện hồ sơ thủ tục pháp lý theo quy định, trình các cấp có thẩm quyền giải quyết các thủ tục cần thiết phù hợp với quy định của pháp luật để đạt được các giấy phép cần thiết đối với dự án.

Về phía Công ty Á Châu sẽ cam kết ưu tiên, tập trung nguồn lực tài chính để triển khai dự án nêu trên với công nghệ, thiết bị máy móc tiên tiến, thân thiện với môi trường; đồng thời tuân thủ các quy định về đầu tư, quy hoạch, môi trường, an toàn lao động, an ninh… theo quy định của pháp luật hiện hành.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm phát biểu tại buổi lễ.

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Sơn - Tổng Giám đốc Công ty Á Châu cho biết: Hiện nay, Thanh Hóa đã được Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 58 NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hoá đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, với định hướng đưa Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng của “Tứ giác” kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh – Thanh Hóa, sẽ là điều kiện thuận lợi hơn cho việc triển khai dự án của doanh nghiệp. Việc Công ty Á Châu và các công ty liên kết đang mong muốn thực hiện đầu tư dự án Trung tâm Logistics Bắc Trung bộ và xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp số 6 tại Khu Kinh tế Nghi Sơn trên diện tích khoảng 395 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng là xu thế phát triển đi trước đón đầu của đơn vị. Vì vậy, doanh nghiệp mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ, đồng hành của tỉnh trong việc thực hiện dự án của công ty.

Các bên tham dự lễ kí kết.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm nhấn mạnh: Việc đầu tư, xây dựng dự án Trung tâm Logistics Bắc Trung bộ và xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp số 6 là dự án quan trọng, có tính chất đột phá và phù hợp với định hướng phát triển, thu hút đầu tư tại KKTNS. Đặc biệt, việc xây dựng, phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ Logistics được xác định có vai trò quan trọng đối với việc vận hành hiệu quả KKTNS và tạo động lực tới các khu vực lân cận.

Do đó, tỉnh Thanh Hóa sẽ chỉ đạo Ban Quản lý KKTNS và các Khu công nghiệp hỗ trợ tối đa nhà đầu tư về việc hoàn tất các thủ tục; phấn đấu trong 1 năm sau khi ký Biên bản ghi nhớ, dự án sẽ được hiện thực hóa. Đồng chí cam kết, tỉnh Thanh Hóa sẽ xem xét, ban hành thêm các chính sách phù hợp với thực tiễn trên cơ sở đề xuất của doanh nghiệp; đồng hành cũng doanh nghiệp thực hiện dự án và xuc tiến đầu tư thêm các dự án mới trong tương lai.

 

<

Tin mới nhất

UBND tỉnh tổ chức Hội nghị nghe báo cáo kết quả thanh tra việc chấp hành pháp luật về đất đai,...(28/07/2021 11:08 SA)

Thanh Hóa phê duyệt bổ sung hơn 13 tỷ cho các huyện, thị xã, thành phố để hỗ trợ các Tổ giám sát...(23/07/2021 3:41 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 7 năm 2021.(21/07/2021 9:41 SA)

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn chủ trì họp Ban chỉ đạo cấp tỉnh thực hiện NQ số 68/NQ-CP của...(20/07/2021 8:48 SA)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang nghe báo cáo phương án điều chỉnh một số tuyến đê quan trọng...(14/07/2021 5:07 CH)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang nghe báo cáo kết quả tình hình sử dụng đất của Công...(10/07/2021 2:48 CH)

Hội nghị trực tuyến đẩy nhanh tiến độ xây dựng đề xuất dự án “Thực phẩm nông nghiệp an toàn tại...(09/07/2021 4:57 CH)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi nghe báo cáo Đề án “Nâng cao hiệu quả xúc tiến đầu tư”.(07/07/2021 8:43 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai tiến độ giải quyết TTHC

Công khai gửi nhận văn bản

°