Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn chúc mừng giáo xứ Phúc Lãng.

Đăng ngày 20 - 12 - 2021
100%

Nhân dịp lễ Thiên Chúa giáng sinh năm 2021; sáng 20/12/2021, đồng chí Đỗ Minh Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc mừng Linh mục Trần Xuân Mạnh - Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Thanh Hóa, Quản xứ Phúc Lãng cùng các chức sắc và bà con giáo dân, thuộc giáo xứ Phúc Lãng, xã Quảng Trường (H.Quảng Xương).

Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Tại giáo xứ Phúc Lãng, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đã tặng hoa và chúc mừng Linh mục Trần Xuân Mạnh, các chức sắc, chức việc và bà con giáo dân một mùa giáng sinh vui vẻ, an lành, hạnh phúc.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn phát biểu chức mừng giáng sinh và năm mới tới Linh mục Trần Xuân Mạnh, các chức sắc, bà con giáo xứ Phúc Lãng.

Tiếp đó, đồng chí đã thông tin tới Linh mục Trần Xuân Mạnh, các chức sắc và bà con giáo dân tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua, đồng nhấn mạnh: Năm 2021, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức và đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp; song với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc trong tỉnh, tỉnh ta tiếp tục gặt hái được nhiều thành công và thắng lợi trên tất cả các lĩnh vực, mà những năm trước đây chưa đạt được. Nổi bật, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt mức tăng trưởng ước đạt 8,85%, đứng thứ 5/63 tỉnh, thành phố cả nước (sau Quảng Ninh, Hải Phòng, Gia Lai và Ninh Thuận); thu ngân sách nhà nước trên 34 nghìn tỷ đồng. Lĩnh vực sản xuất công nghiệp, xây dựng, dịch vụ - thương mại tiếp tục tăng trưởng mạnh và có nhiều khởi sắc. Các hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đúng quy định, phúc lợi xã hội tiếp tục được quan tâm và phát huy. Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững… Đặc biệt là tỉnh ta đến nay vẫn làm tốt công tác phòng, chống và kiểm soát được tình hình dịch bệnh COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn tặng hoa chúc mừng giáo xứ Phúc Lãng.

Trong thành quả chung đó có sự đóng góp tích cực của các chức sắc, chức việc và đồng bào công giáo. Bằng uy tín và những hành động thiết thực, các chức sắc đã vận động đồng bào công giáo trong tỉnh tích cực lao động sản xuất, tham giam gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, với vai trò và uy tín của mình, Linh mục Trần Xuân Mạnh và các chức sắc tiếp tục cùng với MTTQ các cấp vận động đồng bào công giáo trong tỉnh nêu cao tinh thần yêu nước, thực hiện tốt các phong trào thi đua vì sự phát triển đi lên của tỉnh. Cùng chung tay cả tỉnh nỗ lực xây dựng quê hương Thanh Hóa ngày càng giàu đẹp hơn nữa; đặc biệt là làm tốt công tác phòng chống, đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn tặng quà cho 5 hộ gia đình giáo dân

thuộc giáo xứ Phúc Lãng.

Trong không khí ấm cúng, Linh mục Trần Xuân Mạnh trân trọng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh dành cho các chức sắc và đồng bào công giáo. Trên cương vị công tác của mình, Linh mục Trần Xuân Mạnh khẳng định sẽ tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, tập hợp, đoàn kết, động viên đồng bào công giáo phát huy những giá trị tốt đẹp, “kính Chúa, yêu nước”, thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, sống tốt đời, đẹp đạo, chung tay vì sự phát triển chung của tỉnh Thanh Hóa.

Linh mục Trần Xuân Mạnh trân trọng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh dành cho các chức sắc và đồng bào công giáo.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn và lãnh đạo huyện Quảng Xương đã tặng quà cho 5 hộ gia đình chính sách thuộc giáo xứ Phúc Lãng.

 

<

Tin mới nhất

Báo cáo dự thảo Đề án nhập huyện Đông Sơn vào TP. Thanh Hóa và thành lập các phường thuộc TP....(01/08/2022 11:29 SA)

Phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 7 năm 2022.(26/07/2022 7:48 CH)

Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, giáo dục của Quốc hội làm việc với UBND tỉnh.(26/07/2022 9:38 SA)

Bế mạc Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp...(22/07/2022 5:23 CH)

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành...(22/07/2022 7:57 SA)

Đoàn giám sát chuyên đề của Quốc hội làm việc với UBND tỉnh về thực hành tiết kiệm, chống lãng...(21/07/2022 7:26 SA)

Hội nghị học tập, nghiên cứu quán triệt thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị (khóa XIII). (19/07/2022 4:40 CH)

Hội đồng nhân dân tỉnh Khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ tám.(13/07/2022 4:36 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai tiến độ giải quyết TTHC

Công khai gửi nhận văn bản

°