Văn phòng UBND tỉnh tổng kết công tác đảng, chuyên môn, công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Đăng ngày 17 - 01 - 2021
100%

Sáng ngày 16/01/2021, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng, công tác chuyên môn, công tác Công đoàn năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Thi - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong năm qua, Văn phòng UBND tỉnh đã phối hợp với các ngành, địa phương thực hiện tốt công tác tham mưu cho UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành trên các lĩnh vực như: Phòng chống dịch COVID – 19, xây dựng các đề án, chuyên đề phục vụ xây dựng Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá, Đề án xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hoá đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; xúc tiến đầu tư, đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, thu ngân sách nhà nước; rà soát hoàn thiện thể chế về quản lý cán bộ, công chức, viên chức, đổi mới quy trình xử lý văn bản, hồ sơ công việc từ môi trường làm việc trên giấy sang làm việc trên môi trường điện tử…

Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cao Thanh Tùng đọc báo cáo tại hội nghị.

Cụ thể, về công tác chuyên môn, Văn phòng UBND tỉnh đã tham mưu có chất lượng cho UBND tỉnh ban hành các kế hoạch, chương trình hành động và văn bản chỉ đạo; phối hợp với sở, ban, ngành liên quan để tham mưu xây dựng, trình HĐND các cơ chế, chính sách, chương trình, đề án. Tại kỳ họp thứ 12, 13 và 14, HĐND tỉnh khóa XVII đã ban hành 121 nghị quyết, trong đó có 112 nghị quyết giao UBND tỉnh cụ thể hóa để triển khai thực hiện. Văn phòng cũng đã phối hợp tham mưu cho UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh hoàn thành việc cụ thể hóa 112/112 nghị quyết để tổ chức thực hiện.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nguyễn Trọng Trang phát biểu tại hội nghị.

Công tác cải cách hành chính được Văn phòng UBND tỉnh thực hiện quyết liệt, hiệu quả; tham mưu ban hành 84 quyết định công bố 670 thủ tục hành chính, công bố bãi bỏ 401 thủ tục hành chính, công bố 822 dịch vụ công mức độ 3 và 4… Tiếp nhận hơn 83.000 hồ sơ thủ tục hành chính, trong đó hơn 98 % hồ sơ được giải quyết trước và đúng hạn.

Giám đốc Trung tâm phục vụ hành chính công Nguyễn Đức Trung

 phát biểu tham luận tại hội nghị.

Về công tác hành chính, văn thư, lưu trữ đã tiếp nhận 54.654 văn bản đến và phát hành 28.543 văn bản đi, đạt 99,9% lượng văn bản được xử lý đúng hạn. Ngoài ra, về công tác hậu cần trong năm của đơn vị cũng đã phục vụ trên 750 hội nghị, cuộc họp, đón tiếp trên 300 đoàn khách… chuẩn bị đày đủ chu đáo cho Thường trực UBND tỉnh trong các chuyến công tác và làm việc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Xác định năm 2021 có ý nghĩa quan trọng, là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần XIX, Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2025… Văn phòng UBND tỉnh đã đưa ra 9 nhóm nhiệm vụ cụ thể. Các đại biểu dự hội nghị cũng đã có nhiều ý kiến thảo luận các gải pháp để thực hiện hiệu quả các mục tiêu và nhiệm vụ đề ra.

Các tập thể có thành tích xuất sắc được nhận

Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi đánh giá cao những nỗ lực, sáng tạo của từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng UBND tỉnh và các đơn vị trực thuộc. Trước những nhiệm vụ quan trọng mà tỉnh Thanh Hoá phải thực hiện trong năm 2021, đồng chí yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và đạo đức công vụ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc giải quyết hồ sơ, công việc của cán bộ, công chức, viên chức và xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp có hành vi gây nhũng nhiễu, phiền hà, tiêu cực trong giải quyết thủ tục hành chính; tiếp tục phát huy vai trò thẩm tra, cho ý kiến độc lập đối với các đề án, cơ chế, chính sách, chương trình trọng tâm, khâu đột phá của tỉnh; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các sở, ngành, địa phương trong việc thực hiện quy chế làm việc, chương trình công tác và các nội dung chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh, đồng thời thực hiện tốt cơ chế tự chủ tại các đơn vị sự nghiệp công lập cấp tỉnh.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận

Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị.

Đồng chí cũng lưu ý Văn phòng UBND tỉnh làm tốt công tác xây dựng đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng và chất lượng đảng viên, đồng thời đề nghị Ban chấp hành công đoàn phải phối hợp với chuyên môn và các tổ chức chính trị - xã hội trong đơn vị, thực hiện tốt công tác văn hoá công sở, tạo điều kiện và môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động.

Đại diện các đơn vị trược thuộc Văn phòng UBND tỉnh

ký giao ước thi đua năm 2021.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.

Các phòng, ban và đơn vị trực thuộc Văn phòng UND tỉnh đã ký kết giao ước thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

 

<

Tin mới nhất

Phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 02 năm 2021.(24/02/2021 11:23 SA)

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng dự lễ ra quân triển khai kế hoạch thi công đầu năm tại Dự...(17/02/2021 8:22 CH)

Thư Chúc mừng Năm mới của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa(13/02/2021 8:33 SA)

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ.(09/02/2021 6:45 CH)

Bế mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII(01/02/2021 10:03 SA)

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa được bầu là Ủy viên chính thức BCH Trung ương...(01/02/2021 9:02 SA)

Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa tại Đại hội XIII của Đảng(27/01/2021 4:26 CH)

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng(26/01/2021 4:05 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai tiến độ giải quyết TTHC

Công khai gửi nhận văn bản

°