Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày 07/8/2020.

Đăng ngày 07 - 08 - 2020
100%

Đây là một trong số các chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Thông báo số 130/TB-UBND ngày 07/8/2020 trong Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra vào 19h30 ngày 06/8/2020.

Ngày 06 tháng 8 năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tham dự hội nghị, tại điểm cầu Văn phòng UBND tỉnh có các đồng chí Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh. Tại điểm cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố có các đồng chí Trưởng ban, các Phó Trưởng ban và các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện. Sau khi nghe Giám đốc Sở Y tế báo cáo diễn biến mới của dịch Covid-19 và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh; ý kiến phát biểu của các đại biểu dự Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo một số nội dung quan trọng như:

1. Yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND phường Quảng Vinh; Giám đốc Trung tâm y tế thành phố Sầm Sơn đình chỉ công tác đối với Trưởng trạm y tế phường Quảng Vinh; yêu cầu 02 đồng chí nêu trên kiểm điểm và tự nhận 01 hình thức kỷ luật do đã lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác giám sát, để đối tượng có nguy cơ cao không chấp hành nghiêm biện pháp cách ly tại gia đình theo đúng quy định, làm lây lan F1, F2 ra cộng đồng; đồng thời, khẩn trương điều động, bố trí người thay thế để kịp thời triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch tại địa phương. Yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn, Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo khẩn và báo cáo kết quả xử lý kỷ luật với Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 09/8/2020.

2. Đồng ý thực hiện việc phong tỏa điểm dân cư thuộc phường Quảng Vinh như đề nghị của UBND thành phố Sầm Sơn, Sở Y tế. Giao Sở Y tế hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong khu vực phong tỏa; thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với phường Quảng Vinh và khu vực lân cận.

Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp UBND thành phố Sầm Sơn, khẩn trương điều tra, xác minh lịch trình, khoảng cách di chuyển của Bệnh nhân 748 để xác định phạm vi, quy mô khu vực giãn cách cho phù hợp, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch; đồng thời, tổ chức phân luồng các bệnh nhân ở phường Quảng Vinh và các địa phương có đối tượng F1, F2 đi khám, điều trị tại các bệnh viện tuyến huyện, tuyến tỉnh, đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch. Giao UBND thành phố Sầm Sơn chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tiếp tục khẩn trương truy vết, xác định các đối tượng F1, F2 để tổ chức giám sát, cách ly và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời.

3. Kể từ ngày 07/8/2020, yêu cầu tất cả mọi người phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và đến các địa điểm công cộng, tập trung đông người. Giao UBND cấp huyện, cấp xã, lực lượng công an địa phương và các lực lượng chức năng, tăng cường kiểm tra, giám sát và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

4. Yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, chấn chỉnh hoạt động của tổ giám sát cấp huyện, cấp xã, cấp thôn, đảm bảo duy trì hoạt động thường xuyên, liên tục 24/24 giờ; tổ chức rà soát, nắm chắc từng đối tượng có nguy cơ cao; giám sát chặt chẽ các đối tượng phải cách ly tại gia đình và yêu cầu chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế, nhất là việc đeo khẩu trang, không tiếp khách, không đi ra ngoài...

5. Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày 07/8/2020.

 Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác, phải thực hiện và hướng dẫn, nhắc nhở khách hàng thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế như: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Đối với các cơ sở lưu trú, ngoài việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch nêu trên, phải phối hợp với đội ngũ y tế hướng dẫn khách lưu trú thực hiện khai báo y tế và đo thân nhiệt.

6. Hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người; trường hợp cần thiết phải tổ chức sự kiện, đơn vị chủ trì phải hướng dẫn, khuyến cáo người tham dự chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, như: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn và thực hiện giãn cách theo đúng hướng dẫn của ngành y tế. Khuyến khích các gia đình hạn chế tổ chức các sự kiện trong thời gian này; trường hợp tổ chức sự kiện, cần hạn chế mời khách ở ngoài tỉnh, ngoài huyện. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp không tổ chức các sự kiện khi chưa thực sự cần thiết; đối với các sự kiện có quy mô khách mời từ 100 người trở lên (tập trung cùng một thời điểm), trước khi tổ chức phải báo cáo và được sự đồng ý của Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh….

Chi tiết xem tại đây:

 

<

Tin mới nhất

Thanh Hóa: Đảm bảo tài chính cho các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn...(22/09/2020 6:26 CH)

Công điện khẩn của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 5(16/09/2020 7:32 CH)

Tăng cường các biện pháp phòng, chống tình trạng trẻ em, người khuyết tật, người cao tuổi bị lợi...(16/09/2020 6:06 CH)

Thanh Hóa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường hưởng ứng Chiến dịch làm cho...(15/09/2020 4:42 CH)

03 cá nhân tiêu biểu được tặng danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hóa”.(15/09/2020 4:39 CH)

Thanh Hóa phê duyệt Chương trình phối hợp hành động Bảo vệ môi trường phục vụ phát triển bền vững...(14/09/2020 6:59 CH)

Tọa đàm kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tòa án.(11/09/2020 3:16 CH)

Thanh Hóa được Tổ chức Terre des Hommes, Cộng hòa Liên bang Đức tài trợ Dự án “Dạy nghề và giải...(11/09/2020 11:28 SA)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°