Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm làm việc tại Công ty CP cấp nước Thanh Hóa.

Đăng ngày 18 - 03 - 2020
100%

Sáng ngày 18/3/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm cùng lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan đã đi kiểm tra một số nhà máy và làm việc tại Công ty CP cấp nước Thanh Hóa.

Công ty CP cấp nước Thanh Hóa có bề dày 90 năm xây dựng và trưởng thành; hiện nay công ty có 9 phòng ban nghiệp vụ, 18 đơn vị trực thuộc và cung cấp nước sạch cho trên 182.000 khách hàng trong tỉnh; tổng công suất của các nhà máy của toàn công ty đạt trên 130.500m3/ngày đêm.

Đoàn công tác thăm và kiểm tra tình hình sản xuất tại Nhà máy nước Quảng Thịnh.

Công ty CP cấp nước Thanh Hóa ngoài nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, còn có nhiệm vụ đảm bảo an toàn năng lượng nước thiết yếu cho xã hội. Vì vậy, trong những năm qua, công ty luôn lấy tiêu chí thực hiện nghiêm túc kế hoạch đảm bảo an toàn cấp nước do UBND tỉnh phê duyệt; thường xuyên kiểm tra và đảm bảo chất lượng nguồn nước sạch theo quy định của Bộ Y tế...

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty CP cấp nước Thanh Hóa cũng báo cáo thêm một số khó khăn của đơn vị và có đề xuất kiến nghị với đoàn công tác, như: Ưu tiên ổn định nguồn điện cho công ty đảm bảo vận hành phục vụ sản xuất; sớm triển khai dự án cấp nước thô từ hồ Cửa Đạt bằng hệ thống đường ống dẫn kín về để đảm bảo ổn định và vệ sinh nguồn nước thô; các địa phương và các ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân trong việc giữ gìn nguồn nước thô dọc các kênh dẫn nước về các nhà máy của công ty...

Đại diện lãnh đạo Công ty CP cấp nước Thanh Hóa báo cáo tại buổi làm việc.

Sau khi nghe báo cáo, ý kiến các ngành và đi kiểm tra thực địa tình hình sản xuất tại 2 nhà máy nước thuộc công ty, là: Nhà máy nước Mật Sơn và Nhà máy nước Quảng Thịnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm đánh giá cao công tác sản xuất kinh doanh của tập thể cán bộ, người lao động toàn công ty đã đảm bảo cung ứng an toàn nguồn năng lượng nước cho tỉnh.

Đồng chí lưu ý, Công ty CP cấp nước Thanh Hóa cần chú ý hơn nữa đến công tác đảm bảo an ninh, an toàn nguồn nước thô lẫn nguồn nước sạch tại nhà máy khi cung ứng cho khách hàng; trang bị thêm hệ thống camera giám sát nghiêm ngặt hơn nữa tại các nhà máy của công ty.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm kết luận tại buổi làm việc.

Về các đề xuất kiến nghị của công ty, đồng chí giao Văn phòng UBND tỉnh xây dựng văn bản tham mưu cho UBND tỉnh đề xuất kiến nghị với ngành điện của tỉnh xem xét ưu tiên cấp nguồn điện đảm bảo cho công ty trong vận hành sản xuất. Ngành Nông nghiệp chỉ đạo các đơn vị thủy nông phải thông báo và phối hợp với công ty trong việc lên kế hoạch cung ứng nước sản xuất và đảm bảo nguồn nước thô cho công ty vận hành. Chính quyền địa phương nơi có các con kênh dẫn nguồn nước thô đi qua cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân về ý thức giữ gìn vệ sinh nguồn nước thô. Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu cho UBND tỉnh về việc cấp phép khai thác tài nguyên nước của các đơn vị, cá nhân ở những vùng đã phủ được hệ thống nước sạch. Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cần lấy tiêu chí về nước sạch để đánh giá thẩm định hệ thống khách sạn, nhà nghỉ làm trọng trên địa bàn tỉnh...

 

<

Tin mới nhất

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi dự hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Ngân hàng...(23/01/2021 5:06 CH)

UBND tỉnh Thanh Hóa làm việc trực tuyến với Tập đoàn AVG Capital Partners về đầu tư Dự án tổ hợp...(23/01/2021 11:03 SA)

Đoàn công tác của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc làm việc với tỉnh Thanh Hóa.(22/01/2021 5:57 CH)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm kiểm tra tình hình thực hiện dự án Trung tâm Công nghệ thông...(21/01/2021 7:16 SA)

Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai kế hoạch năm 2021 ngành Giao thông vận tải.(20/01/2021 7:18 SA)

UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các nhà đầu tư Đài Loan về đề xuất Dự án Khu nông...(18/01/2021 3:59 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh thăm một số mô hình vườn cây ăn quả và khảo sát chiến khu Ngọc Trạo trên địa...(15/01/2021 8:52 CH)

Hội nghị tổng kết ngành Khoa học Công nghệ năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.(15/01/2021 3:36 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai tiến độ giải quyết TTHC

Công khai gửi nhận văn bản

°