Thường trực UBND tỉnh nghe báo cáo quy hoạch khu phức hợp dịch vụ hàng không, du lịch nghỉ dưỡng, công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao Thọ Xuân.

Đăng ngày 29 - 05 - 2019
100%

Sáng ngày 28/5/2019, đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị nghe báo cáo quy hoạch khu phức hợp dịch vụ hàng không, du lịch nghỉ dưỡng, công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao Thọ Xuân. Dự hội nghị có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương liên quan; Công ty CP Tập đoàn FLC, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Trung đoàn 923, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng phông Không quân.

Đại diện đơn vị tư vấn trình bày quy hoạch tại hội nghị.

Theo báo cáo của đơn vị tư vấn, Khu phức hợp dịch vụ hàng không, du lịch nghỉ dưỡng, công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao Thọ Xuân có diện tích 3.069 ha (bao gồm cả khu dịch vụ phụ trợ hàng không trên 70 ha); quy mô nghiên cứu 9 phân khu chức năng, bao gồm: Khu dịch vụ hàng không, khu nông nghiệp công nghệ cao, đô thị hành chính thương mại và tài chính, khu công nghiệp công nghệ cao, đô thị dịch vụ du lịch, khu du lịch nghỉ dưỡng và thể dục thể thao, khu đô thị sinh thái, khu đô thị chỉnh trang và tái định cư, khu đô thị ven sông và chỉnh trang đô thị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị.

Tầm nhìn của ý tưởng quy hoạch là phát triển một khu phức hợp dịch vụ, du lịch, sản xuất công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao, đẳng cấp và đồng bộ quy mô lớn xung quanh khu vực cảng hàng không Quốc tế Thọ Xuân; tạo nên một cực phát triển mới cho Thanh Hóa bên cạnh kinh tế cảng biển và công nghiệp Nghi Sơn, Khu du lịch biển phía Đông. Đề án đề xuất các giải pháp Phát triển khu đô thị mới bền vững về môi trường, không gian cảnh quan gắn liền với hoạt động của khu vui chơi, giải trí. Kết hợp chỉnh trang các khu vực dân cư cũ hiện có, duy trì và phát huy các giá trị văn hóa và lịch sử truyền thống của vùng.

Bản vẽ quy hoạch của đơn vị tư vấn trình bày tại hội nghị.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến đánh giá các ngành, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đánh giá cao đây là quy hoạch rất tốt, phù hợp với sự phát triển của tỉnh. Vì vậy đồng chí đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu ý kiến của các đại biểu để bổ sung, hoàn chỉnh quy hoạch. Đồng thời, xem xét việc quy hoạch phải nhất thiết gắn với tổng thể quy hoạch phát triển của vùng hiện có.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng phát biểu kết luận hội nghị.

Đặc biệt, trong đó phải cân nhắc đến các yếu tố, như: xác định trục giao thông chính là tuyến nối Quốc lộ 47 với đường Hồ Chí Minh; động lực của khu phức hợp là cảng hàng không và các dịch vụ hàng không, khu công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, dịch vụ, du lịch và đô thị, vì vậy nên giữ nguyên vị trí khu hành chính đã quy hoạch và xây dựng hệ thống giao thông kết nối. Diện tích đất dự trữ phải bảo đảm cho việc mở rộng phát triển Cảng hàng không Thọ Xuân với lưu lượng hành khách thông qua cảng đạt từ 20 triệu lượt hành khách/năm trở lên.

Sở Giao thông vận tải nghiên cứu mô hình sân bay điển hình để có tầm nhìn quy hoạch hợp lý. Khu dịch vụ hàng không cần tham khảo thêm các cơ quan chuyên môn để có hướng xây dựng phù hợp.

 

<

Tin mới nhất

Công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới đợt 2, năm 2019.(11/09/2019 7:05 SA)

Triển khai kế hoạch sản xuất trồng trọt năm 2020; phương hướng sản xuất vụ Đông năm 2019 - 2020.(05/09/2019 7:38 SA)

Báo cáo tiến độ thực hiện công tác GPMB dự án đường cao tốc Bắc – Nam, đoạn qua tỉnh Thanh Hóa.(29/08/2019 8:30 SA)

Tháo gỡ khó khăn Dự án đường dây 500 KV đấu nối nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 2 vào hệ thống điện...(22/08/2019 8:31 SA)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp và làm việc với Tập đoàn Mintal (Hồng Kông - Trung Quốc).(16/08/2019 2:02 CH)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền kiểm tra dự án giao thông nối TP. Sầm Sơn với...(15/08/2019 11:25 SA)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền dự trao giải thưởng Chất lượng quốc gia.(14/08/2019 8:27 SA)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền làm việc với Viện Nông nghiệp Thanh Hoá.(10/08/2019 1:42 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°