Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp xúc cử tri TP. Sầm Sơn.

Đăng ngày 16 - 05 - 2019
100%

Sáng ngày 16/5/2019, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Ngọc Chiến - Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Thú - Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri TP. Sầm Sơn.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ hợp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVII; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh các tháng đầu năm, nhiệm vụ các tháng cuối năm; báo cáo giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII.

Cử tri phát biểu đề xuất kiến nghị với tổ đại biểu HĐND tỉnh.

Cử tri TP. Sầm Sơn bày tỏ vui mừng trước kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh 4 tháng đầu năm 2019, đồng thời, kiến nghị đến các đại biểu HĐND tỉnh nhiều vấn đề, như: Hệ thống thoát nước một số khu vực không đồng bộ, thường xuyên bị ngập, khó khăn trong sinh hoạt của người dân; một số tuyến đường công vụ sau khi hoàn thành dự án chưa được nhà đầu tư hoàn trả lại. Một số dự án trên địa bàn chậm tiến độ, ảnh hưởng đến đời sống người dân, nhất là dự án phía Đông đường Hồ Xuân Hương; một số khu tái định cư triển khai chậm, hạ tầng chưa đồng bộ, khó khăn cho người dân đến nơi ở mới; một số nghĩa trang đã quá tải, cần phải có qui hoạch, xây dựng tại khu mới; khẩn trương xây dựng nhà máy xử lý rác thải; cần có chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới...

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo UBND TP. Sầm Sơn giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền, phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đã phân tích, làm rõ những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được trong 4 tháng đầu năm; đồng thời, đánh giá cao và cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri TP. Sầm Sơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng phát biểu làm rõ những kiến nghị của cử tri tại hội nghị.

Về những đề xuất, kiến nghị của cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đã làm rõ từng vấn đề, nhóm vấn đề, đồng thời đề nghị TP. Sầm Sơn phối hợp với các nhà đầu tư, doanh nghiệp xây dựng qui chế nhằm bảo đảm hài hòa lợi ích của doanh nghiệp và người dân để cùng phát triển; quan tâm để hoàn thành xây dựng nông thôn mới theo đúng lộ trình; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án lớn trên địa bàn, nhất là Dự án của Tập đoàn Sungroup, trong đó công tác tái định cư phải được đặc biệt quan tâm, bảo đảm để người dân không bị thiệt thòi, đồng thời được hưởng lợi từ dự án. Nghiên cứu chọn nhà đầu tư xây dựng khu xử lý nước thải, rác thải; đôn đốc các chủ đầu tư hoàn trả lại một số tuyến đường công vụ, tạo thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng và các đại biểu HĐND tỉnh,

lãnh đạo TP Sầm Sơn với cử tri.

Đồng chí yêu cầu TP. Sầm Sơn cần tiếp tục quan tâm, duy trì môi trường du lịch; cải thiện hạ tầng, vệ sinh môi trường, sản phẩm du lịch, khu vực vui chơi giải trí; chú trọng phát triển nghề cá; nông nghiệp; xây dựng nông thôn mới; tập trung công tác giải phóng mặt bằng các dự án lớn và hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

 

<

Tin mới nhất

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình làm việc với tỉnh Thanh Hóa về công tác cải...(06/09/2019 9:42 SA)

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dự Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 tại...(05/09/2019 2:07 CH)

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 8/2019.(04/09/2019 8:45 SA)

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ thăm và làm việc với tỉnh Thanh Hóa.(29/08/2019 8:25 SA)

Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức hội nghị 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.(27/08/2019 3:45 CH)

Ủy ban Pháp luật của Quốc hội làm việc với UBND tỉnh về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã.(27/08/2019 8:39 SA)

Hội thảo khoa học “Bác Hồ với Thanh Hóa – Thanh Hóa 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí...(26/08/2019 2:46 CH)

Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa báo công dâng Bác: Quyết tâm xây dựng Thanh Hóa sớm thành tỉnh kiểu...(23/08/2019 8:42 SA)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°