UBND tỉnh tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội năm 2019.

Đăng ngày 31 - 12 - 2019
100%

Chiều ngày 31/12/2019, UBND tỉnh tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội năm 2019. Các đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Văn Phát – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đồng chủ trì hội nghị.

Tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan; đại diện các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2019, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Theo đó, năm 2019 tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước đạt 17,15% là mức tăng trưởng cao nhất từ trước đế nay; cơ cấu các ngành kinh tế trong GRDP chuyển dịch đúng hướng. Môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện, hoạt động kinh tế đối ngoại, xúc tiến đầu tư, hợp tác quốc tế được tăng cường, huy động được nhiều nguồn lực cho đầu tư phát triển.

Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục có chuyển biến tiến bộ; giáo dục mũi nhọn đạt thành tích cao. Công tác quản lý, sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường có nhiều chuyển biến tích cực. Thực hiện nghiêm túc, sáng tạo công tác sắp xếp bộ máy các sở, ngành, địa phương và đơn vị hành chính cấp xã. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo…

Đại diện các cơ quan báo chí Trung ương phát biểu tại buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo chí đã chúc mừng những thành tích, kết quả tỉnh Thanh Hóa đã đạt được năm 2019; đồng thời đề nghị các cơ quan chuyên môn của tỉnh làm rõ thêm một số vấn đề về công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng, đấu giá quyền sử dụng đất; vỡ đường ống dẫn nước từ hồ Yên Mỹ về hồ Đồng Chùa tại Khu kinh tế Nghi Sơn, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, ô nhiễm môi trường, khai thác khoáng sản…

Sau khi nghe báo cáo và các vấn đề kiến nghị, cần làm rõ của các cơ quan thông tấn, báo chí phát biểu tại buổi họp báo; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan đã giải đáp các thông tin thuộc chuyên môn và thẩm quyền mà đại diện các cơ quan báo chí nêu.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin thêm tới các cơ quan báo chí tình hình, kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2019 và một số định hướng lớn của tỉnh trong năm 2020. Đồng chí cảm ơn và ghi nhận những ý kiến, các vấn đề mà phóng viên các cơ quan báo chí đã đề cập; đánh giá cao sự đóng góp của các cơ quan báo chí trong việc thông tin, tuyên truyền về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh thời gian qua.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng phát biểu kết luận tại buổi họp báo.

Trên cơ sở nội dung trả lời của các sở, ban, ngành và địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng làm rõ thêm những nội dung mà các cơ quan báo chí đã nêu. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các sở, ban, ngành tiếp tục phối hợp với các cơ quan báo chí để phản ánh khách quan những vấn đề liên quan đến đời sống, kinh tế - xã hội; mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ của các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh, những giá trị tốt đẹp về mảnh đất, con người Thanh Hóa đến với bạn bè trong nước và quốc tế; những thành tựu, kết quả mọi mặt của tỉnh Thanh Hóa trong sự nghiệp đổi mới xây dựng quê hương, đất nước.

 

<

Tin mới nhất

Lấy ý kiến việc đề nghị công nhận huyện Nga Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.(22/05/2020 5:29 CH)

Lấy ý kiến việc đề nghị công nhận huyện Hoằng Hóa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.(22/05/2020 5:25 CH)

Thanh Hóa công nhận 27 huyện, thị, thành đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi.(21/05/2020 1:54 CH)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020.(16/05/2020 6:46 CH)

Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó...(13/05/2020 2:28 CH)

Thanh Hóa: Thực hiện nghiêm việc không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi...(07/05/2020 7:07 SA)

UBND tỉnh họp nghe dự thảo Chương trình phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền núi tỉnh, giai...(07/05/2020 7:02 SA)

Thanh Hóa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại...(04/05/2020 4:20 CH)

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

°