Tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 11 năm 2017.

Sáng ngày 21/11/2017, đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 11 để tiếp nhận phản ánh và giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh.

Tham dự buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh Thanh Hóa.

Đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp

Đây là hoạt động thường kỳ của UBND tỉnh nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Tại buổi tiếp, đã có phản ánh khó khăn, vướng mắc của nhiều doanh nghiệp, như: Công ty TNHH Lắp đặt bảo ôn Hoa Năng; Công ty TNHH Quyết Cường; ...

Các phản ánh của doanh nghiệp và nhà đầu tư tập trung các vấn đề giải quyết ưu đãi về thuế; chấp thuận địa điểm xây dựng; điều chỉnh quy hoạch thực hiện Dự án...

 Sau khi nghe lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các địa phương liên quan báo cáo giải trình từng vấn đề, đề xuất xử lý những vướng mắc trong quá trình giải quyết công việc, đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận những ý kiến của doanh nghiệp và yêu cầu các sở, ngành liên quan kiểm tra lại những trường hợp phản ánh, báo cáo UBND tỉnh; linh hoạt trong xử lý thủ tục, vướng ở đâu giải quyết dứt điểm ở đó, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động. Đối với những trường hợp phức tạp, giao Văn phòng UBND tỉnh tổ chức hội nghị họp nghe, thảo luận kỹ để tìm hướng giải quyết. Đồng chí cũng chia sẻ với khó khăn chung của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tuy nhiên các doanh nghiệp phải hợp tác, thiện chí với tỉnh trên cơ sở các khung cơ chế chính sách theo đúng quy định pháp luật, ý thức được trách nhiệm trước địa phương và đời sống của người dân. Đối với những kiến nghị chưa được giải quyết, đồng chí giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan tham mưu giải quyết gửi UBND tỉnh để trả lời tại buổi tiếp kỳ tới./.

 

Bích Phương